Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Lãnh đạo G20 kêu gọi các nước đánh thuế tiền điện tử

Xem nhanh nội dung

  Theo thông tin vừa nhận được từ Jiji.com của Nhật Bản các nhà lãnh đạo các nước trong G20 đã lên tiếng kêu gọi thực hiện đánh thuế tiền điện tử cũng như tăng cường quản lí hoạt động liên quan đến tiền điện tử để chống lại hoạt động rửa tiền. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết về sự việc trên.

  Xem thêm: Bitcoin mất mốc 4.000 USD, thị trường "đỏ lửa" và điều không mong muốn lại xảy ra

  G20 kêu gọi đánh thuế tiền điện tử

  Các nhà lãnh đạo trong G20 chính thức kêu gọi việc đánh thuế trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số, cụ thể các nhà lãnh đạo kêu gọi: " Xây dựng hệ thống đánh thuế cho các dịch vụ thanh toán điện tử xuyên biên giới."

  Luật hiện tại ở Nhật Bản không thể áp dụng việc đánh thuế lên các công ty nước ngoài không đặt trự sở hay nhà máy tại đây. Vì vậy hiện nay đang rất cần một dự luật đánh thuế tiền điện tử xuyên biên giới.

  Cuộc họp của các quốc gia G20 diễn ra vào thứ Bảy tuần trước tại thủ đô Buenos Aires ở Argentina đã nêu rõ: " Việc đánh thuế tiền điện tử sẽ được xem xét vào năm 2019 khi Nhật Bản trở thành Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh G20." Cũng trong thời gian này các quốc gia của G20 lần lượt đưa ra những đề xuất về quy định đánh thuế tiền điện tử trong phiên thảo luận được đưa ra dự kiến vào năm 2020.

  Cũng trong tháng 7 vừa qua, Bộ trưởng tài chính Pháp, Bruno Le Maire đã lên tiếng kêu gọi G20 nên có cuộc tranh luận công khai về tiền điện tử, cụ thể: " Các nước trong G20 nên có cuộc thảo luận với nhau về tiền điện tử cũng như đưa ra những biện pháp để quản lí, điều chỉnh Bitcoin và ngăn chặn đầu cơ."

  Các bạn nghĩ sao nếu tiền điện tử chính thức bị đánh thuế. Hãy bình luận vào trang chat trực tuyến https://kenniex.com/ của sàn giao dịch Bitcoin Kenniex nhé. Và đừng quên đây cũng là địa chỉ mua bán bitcoin uy tín hàng đầu Việt Nam đấy nhé!


  Mời các bạn tiếp tục cập nhật tin tức Bitcoin 24h cùng biến động thị trường Crypto tại website https://blogtiendientu.vn - trang tin tức tiền điện tử Việt Nam được yêu thích nhất.