Thủ thuật

Làm thế nào tôi có thể theo dõi một bưu kiện thông qua dịch vụ Bưu điện Trung Quốc?

Bạn có thể hỏi làm cách nào để theo dõi Bưu điện Trung Quốc? Nó cực kỳ dễ dàng nhưng trước tiên bạn sẽ cần phải vào vị trí để gửi hoặc nhận một bưu kiện.

Ví dụ: sau khi bạn mua hàng, bạn sẽ nhận được một ID theo dõi duy nhất mà bạn sẽ cần sử dụng để theo dõi bưu kiện của mình từ điểm khởi hành đến cửa của bạn.

Bạn chỉ cần nhập hoặc dán ID theo dõi vào cửa sổ tìm kiếm từ ứng dụng và nhấn nút Theo dõi bưu kiện bên dưới.

Có ba loại bưu kiện và tất cả các ID đều có 13 ký tự (chữ cái và chữ số):

  • Các gói hàng lớn sẽ có ID theo dõi bắt đầu bằng CP, sau đó bạn sẽ thấy 9 chữ số và các chữ cái CN ở cuối tượng trưng cho Trung Quốc
  • Các gói nhỏ sẽ có ID theo dõi bắt đầu bằng R và một chữ cái khác, sau đó là 9 chữ số và hậu tố CN
  • Dịch vụ Chuyển phát nhanh sẽ có ID bắt đầu bằng E và một chữ cái khác, tiếp theo là 9 chữ số và chữ CN hoặc CS ở cuối.

Mất bao nhiêu thời gian vận chuyển?

Tất nhiên, thời gian vận chuyển sẽ phụ thuộc rất lớn vào phương tiện giao hàng. Nếu nó được vận chuyển bằng đường hàng không, nó sẽ mất thời gian ngắn hơn rất nhiều so với phương pháp lai hoặc phương pháp chỉ sử dụng bề mặt.

Điều đó có thể thay đổi từ chỉ vài ngày đối với dịch vụ Chuyển phát nhanh đến tối đa 3 tháng đối với giao hàng trên bề mặt. Chúng tôi có một bảng giao hàng thời gian ước tính cho các khu vực chính trên thế giới, do công ty cung cấp.

Nơi ĐếnBưu kiện hàng khôngTăng không khí bề mặtBưu kiện bề mặtChuyển phát nhanh
Các nước láng giềng Trung Quốc7-15 ngày30-60 ngày60-120 ngàytrong vòng 3 ngày
Các nước Châu Âu và Châu Mỹ10-30 ngày30-60 ngày60-120 ngàyTrong vòng 5 ngày
Các quốc gia và khu vực khác15-40 ngày30-60 ngày60-120 ngàytrong vòng 4 ngày

Thông thường, trang web nơi bạn thực hiện mua hàng sẽ cho bạn biết thời gian đến nơi ước tính của bưu kiện nhưng đó là lý do tại sao ứng dụng theo dõi Bưu điện Trung Quốc lại rất quan trọng.

Bạn sẽ thấy chính xác gói hàng của mình ở bất kỳ thời điểm nào và bạn sẽ có thể ước tính khi nào gói hàng sẽ đến tay bạn.

Tất nhiên, không ai có thể cho bạn biết chính xác bất cứ điều gì ngay từ đầu bởi vì có những sự kiện không lường trước được có thể làm thay đổi thời gian giao hàng.

Chi tiết gói hàng của China Post

Điều quan trọng cần biết là, như bạn đã nhận thấy ở trên, các gói được phân loại là Gói nhỏ hoặc Gói lớn tùy theo kích thước và trọng lượng của chúng.

Bưu kiện Nhỏ phải dưới 2 kg (4,4 lb) và có kích thước nhỏ hơn 90x90x90 cm (35,4 × 35,4 × 35,4 in) để được vận chuyển từ Trung Quốc đến bất kỳ điểm đến quốc tế nào.

Nếu gói hàng của bạn nặng hơn 2 kg nhưng dưới 30 kg (66,1 lb), gói hàng đó sẽ được phân loại là Gói hàng lớn. Công ty nói rằng mặc dù gói hàng lớn hơn nhưng việc giao hàng lại rẻ hơn bất kỳ hình thức chuyển phát nhanh nào.

Cả hai loại gói đều có thể được gửi qua ba loại dịch vụ: Bưu kiện hàng không, Dịch vụ nâng hàng không trên bề mặt (SAL) và Bưu kiện bề mặt.

Phương thức thứ tư là chuyển phát nhanh nhất (EMS) cực kỳ nhanh nhưng đắt hơn bất kỳ phương thức nào khác.

Sự khác biệt giữa Thư thường và Thư đã Đăng ký

Đây có lẽ là khía cạnh quan trọng nhất của tất cả. Đôi khi, bạn sẽ có thể chọn giữa Thư thường hoặc Thư đã Đăng ký.

Cái đầu tiên rẻ hơn, nhưng bạn sẽ không nhận được bất kỳ dịch vụ theo dõi lô hàng nào. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể nhìn thấy nó đang di chuyển về phía đích.

Hơn nữa, bạn sẽ không có bất kỳ khoản bồi thường nào nếu đồ vật của bạn bị thất lạc. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ Thư đã Đăng ký.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button