Làm gì để giữ cho điện thoại Android của bạn không bị “nghe trộm”

Bên cạnh những lợi ích mang lại cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta, điện thoại thông minh luôn tồn tại những mặt trái của chúng. Nhìn chung, nhiều người dùng tin rằng các thiết bị này thu thập thông tin cá nhân của người dùng, bao gồm cả bản ghi âm các cuộc trò chuyện của người dùng. Điều này rất nguy hiểm cho xã hội thông tin ngày nay. Để tự bảo vệ mình, tốt nhất bạn nên áp dụng 5 mẹo sau để ngăn smartphone Android của mình bị “nghe trộm”.

1. Tắt chức năng ok google

OK Google rất hữu ích khi bạn nói “OK Google” và trợ lý ảo ngay lập tức xuất hiện. Tuy nhiên, tính năng này luôn bật micrô để bạn có thể nghe thấy khi nói. Vì vậy, hãy tắt nó đi để tránh bị nghe trộm một cách vô tình.

Để tắt tính năng này, hãy chuyển đến Cài đặt trong ứng dụng Google, chọn Giọng nói> Nhận dạng giọng nói và tắt OK Google.

2. Tắt micrô của ứng dụng

Microphone của điện thoại là bộ phận thu âm thanh bên ngoài. Do đó, bạn nên tắt quyền truy cập vào các ứng dụng mà bạn cho rằng có khả năng bị nghe trộm.

Để tắt tính năng này, hãy chuyển đến cài đặt điện thoại của bạn và chọn Ứng dụng và thông báo> ứng dụng bạn muốn tắt micrô> Quyền và tắt micrô.

3. Tắt Trợ lý Google

Như đã đề cập trong phần đầu tiên, Trợ lý Google luôn có quyền truy cập vào micrô để lắng nghe bạn. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng Trợ lý, hãy tắt nó đi.

Để tắt tính năng này, hãy chuyển đến Cài đặt trong ứng dụng Google, chọn Trợ lý Google, cuộn xuống cuối trang và chọn thiết bị của bạn, sau đó tắt Trợ lý Google.

4. Tắt Lịch sử Lưu của Google Voice

Nếu bạn ghi lại hoạt động của mình, bạn có nguy cơ ghi lại một số cuộc trò chuyện. Vì vậy, hãy tắt ghi nhật ký lịch sử.

Để tắt tính năng này, hãy truy cập myaccount.google.com/activitycontrols, đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn và bỏ chọn dòng Đính kèm bản ghi âm giọng nói và âm thanh trong phần Hoạt động web và ứng dụng.

5. Xóa các ứng dụng nặng và không cần thiết

Nhiều ứng dụng trên điện thoại Android hoạt động ở chế độ nền mà bạn không biết. Vì vậy, sau khi cài đặt một ứng dụng mà bạn cho là chạy chậm trên điện thoại, hãy xóa ứng dụng đó ngay lập tức. Có lẽ nó chứa vi rút hoặc đang thu thập thông tin.

Cuối cùng, bạn nên bảo vệ quyền riêng tư của mình, đặc biệt là các clip và video bạn quay. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn 5 thủ thuật để ngăn điện thoại thông minh của bạn bị “nghe trộm”. và 1 tuần.

xem thêm:

  • Không cần mở màn hình iPhone của bạn và nghe nhạc YouTube.
  • Tính năng mới cập nhật trong phiên bản Zalo mới.
Back to top button