Kiểm tra quy trình chiên ramen tại nhà máy sản xuất

Công đoạn chiên trong sản xuất mì Ramen được quan tâm nhiều nhất vì nhiều người nghĩ nó giống như được nhúng trong chảo nóng. Trên thực tế, quy trình chiên ramen hiện đại trong nhà máy sản xuất là một hệ thống khép kín với tiêu chuẩn khắt khe đến từng giọt dầu chiên.

  • Điều gì sẽ xảy ra trong dạ dày của bạn khi bạn ăn mì Ramen

Trong sản xuất mì ăn liền, chỉ số oxy hóa của dầu chiên được kiểm soát chặt chẽ. Người ta dựa vào chỉ số acid number (AV) để đánh giá mức độ oxy hóa của dầu. Các loại dầu bị oxy hóa mạnh có chỉ số AV rất cao, khiến chúng có mùi nồng nặc, khó chịu.

Ủy ban Tiêu chuẩn Quốc tế Codex và Tiêu chuẩn Việt Nam đã công bố các quy định cho ngành ramen. Mức AV chấp nhận được đối với các sản phẩm mì chiên là <= 2 mg KOH / gam dầu.

Back to top button