Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping

Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp người dùng biết được tốc độ tải lên, tải xuống, ping cũng như kiểm tra gói mạng đang sử dụng và địa chỉ IP mạng của mình.

Kiểm tra mạng hoặc kiểm tra kiểm tra tốc độ mạng của các nhà mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC là cách để chúng ta biết được tốc độ sử dụng mạng của mình từ tốc độ download, upload hay ping.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT, FPT, Viettel, CMC

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cảm thấy mạng chậm, tốc độ đường truyền internet chậm trong quá trình sử dụng khi đứt cáp quang biển hãy làm theo các bước trong bài viết. Khắc phục tình trạng mạng chậm. Và sau đây Blog Tiền Điện Tử sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra tốc độ Download, upload, ping của VNPT, FPT, VIETTEL, CMC.

Test mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, tốc độ download / upload / ping

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng máy tính hoặc thiết bị máy tính xách tay của bạn được kết nối với Internet. Nếu chưa có, bạn sẽ cần kết nối Internet thông qua kết nối Wi-Fi hoặc sử dụng mạng có dây để kết nối.

Thái độ nhấp vào mạng có dây đã được Blog Tiền Điện Tử hướng dẫn cụ thể, bạn có thể làm theo để có thể kết nối Internet qua mạng có dây

Bước 1: Để kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, bạn có thể truy cập VÀO ĐÂY

Bước 2: Trong giao diện kiểm tra mạng này chúng ta nhìn xuống như hình bên dưới

Kiểm tra với VNPT FPT VIETTEL

Sau đây chúng ta sẽ kiểm tra xem địa chỉ IP của mạng mình đang sử dụng là gì, nhà mạng đang sử dụng là Viettel, FPT, VNPT hay CMC. (Ví dụ: Như trong hình là mạng Vinaphone). Vì vậy, bạn nhấn ĐI chạy kiểm tra tốc độ mạng của tôi.

Bước 3: Lúc này khi trang web hiện ra như hình bên dưới là đang chạy kiểm tra tốc độ mạng, bạn chỉ cần đợi khoảng 15s đến 30s là có kết quả.

Kiểm tra với VNPT FPT VIETTEL

Bước 4: Chương trình sẽ tính toán tốc độ mạng của gói mạng bạn đang sử dụng và đưa ra thông tin như hình bên dưới

Kiểm tra với VNPT FPT VIETTEL

Trong đó Ping: Giá trị thể hiện thời gian trễ truy cập, thời gian phản hồi của mạng. Giá trị này càng thấp thì tốc độ phản hồi mạng càng nhanh, giá trị này khá quan trọng khi bạn chơi game Game Online. Như trong hình ảnh của tôi Ping 2ms (2 giây)

Tốc độ tải xuống: Tốc độ tải xuống mạng. Lấy giá trị này trong Tốc độ tải xuống chia cho 8 sẽ biết tốc độ tải xuống tối đa có thể là bao nhiêu. Ví dụ: Như trong hình Tải về tốc độ của tôi là: 48,26 / 8 sẽ là 6,0 Mb / s là tốc độ tải tối đa có thể đạt được.

Tốc độ tải lên: Tốc độ tải dữ liệu lên Internet. Khi bạn tải dữ liệu, chỉ số này xác định thời gian tải dài hay ngắn. Nếu mạng của bạn là ADLS, thì Tốc độ tải lên sẽ thấp hơn nhiều so với Tốc độ tải xuống. Như hình trên, tốc độ tải lên của tôi là 51,18 Mb / s.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-mang-vnpt-fpt-viettel-cmc-toc-do-downloaduploadping-3563n.aspx
Như vậy là chúng tôi đã test thành công các mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, tốc độ download, upload, ping nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, để cải thiện tốc độ tải dữ liệu trên mạng, chúng ta phải sử dụng IDM. IDM là phần mềm cho phép người dùng đạt tốc độ tải cao hơn với tải thông thường, việc cài đặt IDM cũng khá đơn giản, bạn có thể xem cách cài đặt IDM Ở các bài viết trước, Blog Tiền Điện Tử đã hướng dẫn các bạn cải thiện tốc độ tải về thiết bị của mình.

Thông tin thêm về Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping

Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping

Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp người dùng biết được tốc độ upload, download và ping cũng như kiểm tra được gói mạng mình đang sử dụng và địa chỉ IP mạng của mình.
Kiểm tra mạng hay kiểm tra kiểm tra tốc độ mạng của các nhà mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC là cách để chúng ta biết được tốc độ sử dụng mạng của mình đang sử dụng là bao nhiêu từ tốc độ download, upload hay ping.

Hướng dẫn kiểm tra tốc đọ mạng các mạng VNPT, FPT, Viettel, CMC
Trong quá trình sử dụng nếu như cảm thấy mạng chậm, tốc độ kết nối Internet chậm trong quá trình sử dụng khi đứt cáp biển, các bạn có thể làm theo các bước trong bài viết khắc phục mạng chậm. Còn sau đây Blog Tiền Điện Tử sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download, upload, ping.
Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping
Đầu tiên các bạn phải chắc chắn rằng thiết bị máy tính, laptop của mình đã được kết nối Internet. Nếu chưa có các bạn cần phải kết nối mạng Internet thông qua kết nối Wifi hay sử dụng mạng dây để kết nối.
Cách bấm mạng dây đã được Blog Tiền Điện Tử hướng dẫn một cách cụ thể các bạn có thể làm theo để có thể kết nối Internet thông qua mạng dây
Bước 1: Để kiểm tra được mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC các bạn truy cập TẠI ĐÂY
Bước 2: Tại giao diện kiểm tra mạng này, chúng ta nhìn xuống phía dưới như hình dưới

Tại đây chúng ta sẽ kiểm tra được địa chỉ IP của mạng mình là gì, mạng đang sử dụng là Viettel, FPT, VNPT hay CMC. (VD: Như trong hình là mạng Vinaphone). Sau đó bạn bấm GO để chạy test tốc độ mạng của mình.
Bước 3: Lúc này khi trang Web hiện hình như bên dưới là đang chạy test tốc độ mạng bạn chỉ cần chờ khoảng 15s – 30s để nhận kết quả.

Bước 4: Chương trình sẽ tính toán tốc độ mạng của gói mạng mình đang sử dụng và cho các thông tin như hình dưới

Trong đó Ping: Giá trị thể hiện thời gian trễ truy cập, thời gian phản hồi của mạng. Giá trị càng thấp thì tốc độ phản hồi của mạng càng cao, giá trị này khá quan trọng khi các bạn chơi các trò chơi Game Online. Như trên hình Ping của mình 2ms ( 2 giây)
Download Speed: Tốc độ tải về của mạng. Lấy giá trị tại Download Speed này chia cho 8 sẽ biết được tốc độ download tối đa có thể đạt được là bao nhiêu. VD: Như trong hình Download Speed của mình là: 48.26/ 8 sẽ được 6.0 Mb/s là tốc độ download tối đa có thể đạt được.
Upload Speed: Tốc độ tải dữ liệu lên trên mạng Internet. Khi bạn Upload một dữ liệu chỉ số này quyết định xem thời gian đang tải dữ liệu sẽ dài hay ngắn. Nếu như mạng của bạn sử dụng là ADLS thì tốc độ Upload Speed sẽ khá thấp hơn Download Speed. Như hình trên tốc độ Upload của mình là 51.18 Mb/s.
https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-mang-vnpt-fpt-viettel-cmc-toc-do-downloaduploadping-3563n.aspx Như vậy chúng ta đã thành công kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download, upload và ping một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Ngoài ra để cải thiện tốc độ download dữ liệu về ở trên mạng chúng ta nên sử dụng IDM. IDM là phần mềm cho phép người dùng có thể đạt được tốc độ download cao hơn với cách download thông thường, và việc cài IDM cũng khá đơn giản, các bạn có thể xem cách cài IDM trong các bài viết trước đây Blog Tiền Điện Tử đã hướng dẫn để cải thiện tốc độ download của máy mình nhé.

#Kiểm #tra #mạng #VNPT #FPT #VIETTEL #CMC #Tốc #độ #downloaduploadping


#Kiểm #tra #mạng #VNPT #FPT #VIETTEL #CMC #Tốc #độ #downloaduploadping

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button