Khi nào máy lạnh cần nạp gas?

Để nhận biết khi nào máy lạnh cần nạp gas hay nạp gas điều hòa. Trong bài viết dưới đây Blog Tiền Điện Tử sẽ điểm qua cho bạn các dấu hiệu nhận biết máy lạnh, điều hòa đã hết gas và cần nạp.

Khi mà thời tiết mùa hè ngày càng nóng nực như hiện nay, điều hòa, máy lạnh là những thứ không thể thiếu, nhất là nhà có trẻ nhỏ. Tuy nhiên khi sử dụng các thiết bị điện máy này người dùng cũng cần chú ý đến gas nếu không muốn cuối tháng nhận khoản hóa đơn tiền điện “khủng”.

Khi nào cần nap gas máy lạnh?

Để biết khi nào máy lạnh cần nạp gas, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Blog Tiền Điện Tử.

1. Khi nào máy lạnh cần nạp gas

Dưới đây là các dấu hiệu chỉ điểm đã đến lúc điều hòa, máy lạnh nhà bạn cần nạp gas, thay gas:

– Điều hòa, máy lạnh yếu:

Nếu nhận thấy điều hòa không lạnh hoặc lạnh kém, thời gian làm mát phòng lâu hơn bình thường. Dấu hiệu này cho thấy đã đến lúc điều hòa cần nạp gas.

luc nao thi can nap gas may dieu hoa

– Chu kỳ làm mát lâu hơn:

Dấu hiệu này đi đôi với dấu hiệu trên. Vì không khí điều hòa tỏa ra “nóng” hơn bình thường nên chu kỳ, thời gian làm mát sẽ lâu hơn.

– Hóa đơn tiền điện “khủng”:

Đây cũng là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần nạp gas cho điều hòa, máy lạnh trong nhà của bạn. Do chu kỳ, thời gian làm mát kéo dài, hệ thống sẽ phải hoạt động mạnh hơn gấp 2 đến 3 lần so với bình thường, đồng nghĩa với việc tiêu thụ điện năng sẽ tăng lên.

Nếu nhận được hóa đơn tiền điện khủng cộng thêm có 2 dấu hiệu ở trên, chắc chắn một điều là máy lạnh đang thiếu gas, cần nạp.

– Ống đồng bám tuyết đông:

Khi hệ thống làm lạnh thiếu gas dẫn đến ống đồng bám tuyết hoặc bị rò rỉ nước.

nen nap gas may dieu hoa may lanh khi nao

2. Điều hòa, máy lạnh hết gas ảnh hưởng gì?

Các thiết bị điện máy như điều hòa, máy lạnh thiếu gas, hết gas có thể gây ra một loạt các vấn đề, sự cố.

Đầu tiên nếu điều hòa, máy lạnh thiếu gas dẫn đến lưu lượng không khí thấp, thời gian làm lạnh kéo dài và đơn giản là đến cuối tháng bạn sẽ nhận được hóa đơn tiền điện khủng.

Chưa kể hệ thống và các linh kiện khác dễ bị ăn mòn và hư hỏng nhanh do tuyết đông bám và rò rỉ nước. Ngoài ra ống dẫn và bộ lọc không khí có thể bị bám tụ các bụi bẩn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng.

Đối với máy điều hòa, việc sử dụng sao cho hợp lý cũng rất quan trọng. Bạn nên xem hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách để tiết kiệm điện trong mùa hè nóng bức này nhé.


Như vậy bài viết trên đây Blog Tiền Điện Tử vừa giải đáp cho bạn thắc mắc khi nào cần nạp gas cho máy lạnh, điều hòa. Bạn cũng có thể xem thêm cách sửa lỗi Điều hòa không mát tại đây. Ngoài ra nếu cần giải đáp thêm thắc mắc nào, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Back to top button