Thủ thuật

Khắc phục mã lỗi Kích hoạt 0x803FABB8 trên Windows 11/10

Mã lỗi active Windows 0x803FABB8 là một trong nhiều lỗi kích hoạt mà bạn có thể gặp phải sau khi thay đổi phần cứng (như bộ xử lý, bo mạch chủ hoặc ổ đĩa). Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề này.

Mã lỗi 0x803FABB8, ID phần cứng của nhà tài trợ không sở hữu quyền hệ điều hành.

Bất kể phiên bản Windows bạn đang chạy là gì, khi gặp sự cố này, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi đầy đủ sau đây;

Kích hoạt

Windows

Chúng tôi không thể kích hoạt Windows trên thiết bị này vào lúc này. Bạn có thể thử kích hoạt lại sau hoặc đến Cửa hàng để mua Windows chính hãng. Mã lỗi: 0x803FABB8

Nếu bạn đang gặp sự cố khi kích hoạt, hãy chọn Khắc phục sự cố để cố gắng khắc phục sự cố.

Kích hoạt Windows ngay bây giờ

Chạy bản sao Windows không chính hãng có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro hơn từ vi-rút và các mối đe dọa bảo mật khác.

Đến Cửa hàng để mua Windows chính hãng hoặc nhập khóa sản phẩm.

Mã lỗi này cho biết rằng thiết bị Windows 10 hoặc Windows 11 của bạn không thể nhận dạng khóa sản phẩm. Khi Windows không nhận dạng được giấy phép kỹ thuật số sau khi thay thế, lỗi kích hoạt này sẽ xuất hiện.

Sửa lỗi kích hoạt Windows 0x803FABB8

Nếu bạn đang gặp phải sự cố 0x803FABB8 lỗi Kích hoạt Windows  này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới không theo thứ tự cụ thể nào và xem điều đó có giúp giải quyết sự cố hay không.

  1. Chạy Trình gỡ rối kích hoạt
  2. Nhập khóa sản phẩm chính xác và chính hãng
  3. Các bước chung để kích hoạt Windows sau khi thay đổi phần cứng
  4. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft

Hãy cùng xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

1] Chạy trình gỡ rối kích hoạt

Cổng gọi đầu tiên của bạn khi khắc phục sự cố này là chạy Trình gỡ rối kích hoạt Windows và xem liệu trình hướng dẫn có giải quyết được sự cố hay không. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Trình khắc phục sự cố kích hoạt yêu cầu bạn phải có giấy phép kỹ thuật số được liên kết với Tài khoản Microsoft. Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc kích hoạt phụ thuộc vào loại giấy phép Windows 8.1 / 10/11 cho thiết bị của bạn. Nếu Windows 8.1 / 10/11 được cài đặt sẵn với máy tính, thì thiết bị đó có giấy phép OEM . Đối với giấy phép OEM, giấy phép sẽ chết ngay sau khi MOBO chết. Vì vậy, về cơ bản nó là không thể chuyển nhượng. Nếu trường hợp đó xảy ra, bạn cần phải xin giấy phép mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã mua giấy phép thông qua cửa hàng Microsoft, thì đó là giấy phép Bán lẻ và giấy phép này thực hiện quyền chuyển nhượng.

2] Nhập khóa sản phẩm chính hãng và chính xác

Trong một số trường hợp, sự cố này xảy ra do người dùng PC đã nhập khóa sản phẩm không chính xác và Windows không thể xác định được khóa đó. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo rằng bạn đang nhập khóa sản phẩm chính hãng và chính xác. Bạn có thể kiểm tra email đi kèm với bản tải xuống kỹ thuật số khi bạn mua từ Microsoft Store hoặc bất kỳ đại lý được ủy quyền nào như Amazon.

3] Các bước chung để kích hoạt Windows sau khi thay đổi phần cứng

Hướng dẫn này phác thảo các bước chung mà người dùng PC có thể thực hiện để kích hoạt Windows sau khi thay đổi phần cứng .

4] Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft

Nếu cho đến nay vẫn chưa có kết quả nào cho bạn, bạn có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Microsoft để được hỗ trợ về cách kích hoạt lại PC Windows của mình.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button