Đầu Tư

ICO review review ICO thông tin ICO hot nhất hiện nay

Ico review review ico thông tin ico hot nhất hiện nay : (ICO) là một loại hoạt động huy động vốn trong cryptocurrency và môi trường blockchainICO có thể được xem như một đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) sử dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, đây không phải là sự so sánh chính xác nhất, vì có một số khác biệt quan trọng giữa hai hoạt động gây quỹ. Các công ty khởi nghiệp chủ yếu sử dụng ICO là để huy động vốn.

ICO

Ưu điểm chính của các ICO là chúng loại bỏ các bên trung gian khỏi quá trình huy động vốn và tạo ra các kết nối trực tiếp giữa công ty và các nhà đầu tư. Ngoài ra, lợi ích của cả hai bên được liên kết với nhau.

Các loại ICO

Hai loại ICO được liệt kê dưới đây:

1. ICO private

Trong các đợt chào bán ICO private, chỉ có một số nhà đầu tư hạn chế có thể tham gia vào quá trình này. Nói chung, chỉ các nhà đầu tư được công nhận (các tổ chức tài chính và cá nhân có giá trị ròng cao) mới có thể tham gia vào các ICO riêng tư và một công ty có thể chọn đặt số tiền đầu tư tối thiểu.

2. ICO public

ICO public là một hình thức huy động vốn từ cộng đồng nhắm mục tiêu đến công chúng. Phát hành cổ phiếu ra công chúng là một hình thức đầu tư dân chủ hóa vì hầu như ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư. Tuy nhiên, do những lo ngại về quy định, các ICO tư nhân đang trở thành một lựa chọn khả thi hơn so với các đợt chào bán công khai.

Sự gia tăng của tiền điện tử và công nghệ blockchain đang giúp thúc đẩy sự phổ biến của ICO. Vào năm 2017, hơn 7 tỷ đô la đã được huy động bằng cách sử dụng các ICO. Năm 2018, con số này tăng gần gấp đôi. ICO lớn nhất cho đến nay được thực hiện bởi Telegram , một nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin tức thì. Trong một ICO riêng tư, công ty đăng ký tại Vương quốc Anh đã huy động được hơn 1,7 tỷ đô la.

ICO hoạt động như thế nào?

ICO là một quá trình phức tạp đòi hỏi kiến ​​thức sâu sắc về công nghệ, tài chính và luật pháp. Ý tưởng chính của ICO là tận dụng các hệ thống phi tập trung của công nghệ blockchain trong các hoạt động huy động vốn sẽ gắn kết lợi ích của các bên liên quan khác nhau. Các bước trong một ICO được liệt kê dưới đây:

1. Xác định mục tiêu đầu tư

Mọi ICO đều bắt đầu với ý định huy động vốn của công ty. Công ty xác định các mục tiêu cho chiến dịch gây quỹ của mình và tạo các tài liệu liên quan về công ty hoặc dự án cho các nhà đầu tư tiềm năng.

2. Tạo mã thông báo

Bước tiếp theo trong việc cung cấp ICO là tạo ra các mã thông báo. Về cơ bản, các mã thông báo là đại diện của một tài sản hoặc tiện ích trong chuỗi khối. Các mã thông báo có thể thay thế và có thể giao dịch. Không nên nhầm lẫn chúng với tiền điện tử vì các mã thông báo chỉ là sửa đổi của các loại tiền điện tử hiện có. Không giống như cổ phiếu, các mã thông báo thường không cung cấp cổ phần trong một công ty. Thay vào đó, hầu hết các mã thông báo cung cấp cho chủ sở hữu của chúng một số cổ phần trong sản phẩm hoặc dịch vụ do công ty tạo ra.

Các mã thông báo được tạo bằng cách sử dụng các nền tảng blockchain được chỉ định. Quá trình tạo mã thông báo tương đối đơn giản vì công ty không bắt buộc phải viết mã từ đầu như khi tạo ra tiền điện tử mới. Thay vào đó, các nền tảng blockchain hiện có chạy các loại tiền điện tử hiện có như Ethereum cho phép tạo ra các mã thông báo với các sửa đổi nhỏ của mã.

3. Chiến dịch quảng bá

Đồng thời, một công ty thường thực hiện một chiến dịch khuyến mãi để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng. Lưu ý rằng các chiến dịch thường được thực hiện trực tuyến để đạt được phạm vi tiếp cận nhà đầu tư rộng nhất. Tuy nhiên, hiện tại, một số nền tảng trực tuyến lớn như Facebook và Google cấm quảng cáo ICO.

4. Phát hành cổ phiếu

Sau khi tạo ra các mã thông báo, chúng sẽ được cung cấp cho các nhà đầu tư. Việc chào bán có thể được cấu trúc thành nhiều đợt. Sau đó, công ty có thể sử dụng số tiền thu được từ ICO để tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới trong khi các nhà đầu tư có thể sử dụng các mã thông báo thu được để hưởng lợi từ sản phẩm / dịch vụ này hoặc chờ đợi sự tăng giá trị của các mã thông báo.

Quy định ICO

Việc ICO là một hiện tượng hoàn toàn mới trong thế giới tài chính và công nghệ. Sự ra đời của ICO đã có tác động đáng kể đến quá trình huy động vốn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã không chuẩn bị cho việc giới thiệu mô hình gây quỹ mới trong lĩnh vực tài chính.

Các phương pháp tiếp cận quy định về ICO khác nhau giữa các quốc gia khác nhau. Ví dụ, chính phủ Trung Quốc và Hàn Quốc cấm ICO. Nhiều quốc gia châu Âu, cũng như Hoa Kỳ và Canada, đang nghiên cứu việc xây dựng các quy định cụ thể để quản lý việc tiến hành các ICO.

Đồng thời, đã có các hướng dẫn được công bố quản lý ICO ở một số quốc gia, bao gồm Úc, New Zealand, Hồng Kông và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button