Hướng dẫn tùy chỉnh con trỏ chuột trong Windows

Nếu thấy con trỏ chuột màu trắng trong Windows quá phiền phức hoặc khó nhìn, mọi người hoàn toàn có thể tùy chỉnh nó theo ý mình bằng các thiết lập có sẵn. Bằng cách thay đổi con trỏ, người dùng có thể tùy chỉnh màu sắc và kích thước cho phù hợp với mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tùy chỉnh con trỏ chuột trong Windows 10 và Windows 11.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn về con trỏ tùy chỉnh với con trỏ tùy chỉnh trong Google Chrome nếu chỉ muốn thay đổi con trỏ khi duyệt web.

Thay đổi con trỏ chuột trong Windows 10

Bước 1: Mở thực đơn Để bắt đầu > Định nghĩa.

bước 2: Chọn Dễ dàng truy cập.

bước 3: Nhấp vào tab con trỏ chuột. Tại đây, người dùng có thể chọn 1 trong 4 mẫu trỏ chuột. Nhấp vào từng mô hình để xem nó trông như thế nào và chọn một mô hình mà mọi người thích.

bước 4: Loại con trỏ chuột cuối cùng cho phép người dùng thay đổi các màu sắc khác nhau tùy theo sở thích.

Nhấp vào tùy chọn này và di chuyển trong bảng màu để chọn bất kỳ màu nào.

Bước 5: Nếu kích thước con trỏ quá nhỏ và khó nhìn, người dùng có thể thay đổi nó trong Thay đổi kích thước con trỏ. Chỉ cần di chuyển thanh trượt cho đến khi bạn tìm thấy kích thước con trỏ phù hợp và dễ nhìn.

Thay đổi con trỏ chuột trong Windows 11

Bước 1: Thay đổi con trỏ chuột trong Windows 11 tương tự như Windows 10 nhưng đi kèm với một số tính năng mới. Mọi người cần mở menu Để bắt đầu > Định nghĩa > Khả năng tiếp cận.

bước 2: Chọn Con trỏ chuột và chạm. Sau đó, thực hiện các thay đổi về màu sắc, kích thước và kiểu như trong các bước 4, 5, 6 khi tùy chỉnh con trỏ trong Windows 10.

bước 3: Cuộn xuống và nhấp vào con trỏ văn bản để sửa đổi nó.

bước 4: Mọi người có thể bật hoặc tắt nó Chỉ báo con trỏ văn bản và thay đổi màu sắc, kích thước.

Bước 5: Ngoài ra còn có một thanh trượt ở dưới cùng để điều chỉnh độ nặng của con trỏ văn bản.

Hướng dẫn tùy chỉnh con trỏ cho bất kỳ biểu tượng nào

Nếu 4 tùy chọn có sẵn mà Windows cung cấp không phù hợp với tất cả mọi người hoặc nếu bạn muốn một con trỏ chuột độc đáo và nổi bật hơn, hãy sử dụng các biểu tượng tùy chỉnh để tạo ra một giao diện hoàn toàn mới cho con trỏ.

Bước 1: Tải xuống mẫu con trỏ tùy chỉnh hoặc biểu tượng bạn muốn sử dụng làm con trỏ. Nếu bạn không muốn tải xuống các tùy chọn từ internet, bạn có thể sử dụng một số biểu tượng tiêu chuẩn mà Windows cung cấp.

bước 2: Mở Để bắt đầu > Định nghĩa.

bước 3: Hướng đến Bluetooth và thiết bị (hoặc thiết bị).

bước 4: Cuộn xuống và chọn Con chuột phải và nhấp chuột Cài đặt chuột bổ sung.

Bước 5: Thao tác này sẽ mở cửa sổ Thuộc tính Chuột. Người dùng có thể thay đổi cài đặt liên quan đến con trỏ chuột nâng cao từ đây. bấm vào tab con trỏ.

Bước 6: Trong phần tùy chỉnhbấm vào loại con trỏ bạn muốn thay đổi.

Bước 7: Sau khi chọn con trỏ để thay đổi, hãy nhấp vào Đi thuyền. Một cửa sổ tệp sẽ mở ra. Nếu con trỏ đã được tải xuống, hãy điều hướng đến thư mục nơi con trỏ đã được lưu. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các tùy chọn con trỏ được liệt kê theo mặc định.

Bước 8: Chọn con trỏ chuột bạn muốn sử dụng và nhấp vào Mở.

Bước 9: Windows sẽ thay đổi con trỏ chuột tùy theo lựa chọn của người dùng. Sau khi thay đổi tất cả các con trỏ mong muốn, hãy nhấp vào Để áp dụng > ĐƯỢC RỒI.

Thông tin thêm về Hướng dẫn tùy chỉnh con trỏ chuột trong Windows

Hướng dẫn tùy chỉnh con trỏ chuột trong Windows

Nếu cảm thấy con trỏ chuột màu trắng thông thường của Windows quá nhàm chán hoặc khó nhìn thấy, mọi người hoàn toàn có thể tùy chỉnh nó theo sở thích của mình bằng cài đặt có sẵn. Với việc thay đổi con trỏ, người dùng có thể tùy chỉnh màu sắc, kích cỡ sao cho phù hợp với mình. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách tùy chỉnh con trỏ chuột trong Windows 10 và Windows 11.
Ngoài ra, mọi cũng có thể tham khảo Hướng dẫn tùy chỉnh con trỏ bằng Custom Cursor trong Google Chrome nếu chỉ muốn thay đổi con trỏ khi duyệt web.
Thay đổi con trỏ chuột trong Windows 10
Bước 1: Mở menu Start > Settings.

Bước 2: Chọn Ease of Access.

Bước 3: Nhấn vào tab Mouse pointer. Tại đây, người dùng có thể chọn 1 trong 4 mẫu con trỏ chuột. Nhấp vào từng mẫu để xem giao diện của nó và lựa chọn một mẫu mà mọi người ưng ý.

Bước 4: Kiểu con trỏ chuột cuối cùng cho phép người dùng thay đổi màu sắc khác nhau tùy theo sở thích.

Nhấn vào tùy chọn này và di chuyển trên bảng màu để lựa chọn màu bất kỳ.

Bước 5: Nếu kích thước của con trỏ quá nhỏ và khó nhìn thấy, người dùng có thể thay đổi trong mục Change pointer size. Chỉ cần di chuyển thanh trượt cho tới khi thấy kích thước con trỏ phù hợp và dễ nhìn.

Thay đổi con trỏ chuột trong Windows 11
Bước 1: Việc thay đổi con trỏ chuột trong Windows 11 cũng tương tự như Windows 10, tuy nhiên nó được cung cấp một số tính năng mới. Mọi người cần mở menu Start > Settings > Accessibility.

Bước 2: Chọn Mouse pointer and touch. Sau đó thực hiện thay đổi màu sắc và kích thước, kiểu dáng giống như bước 4, 5, 6 khi tùy chỉnh con trỏ trên Windows 10.

Bước 3: Cuộn xuống và nhấp vào Text cursor để sửa đổi nó.

Bước 4: Mọi người có thể bật hoặc tắt Text cursor indicator và thay đổi màu sắc, kích thước.
Bước 5: Tại đây cũng có một thanh trượt ở dưới cùng để điều chỉnh độ đậm nhạt của con trỏ văn bản.

Hướng dẫn tùy chỉnh con trỏ thành biểu tượng bất kỳ
Nếu 4 tùy chọn Windows cung cấp sẵn không làm hài lòng mọi người, hoặc mong muốn một con trỏ chuột độc đáo và nổi bật hơn, hãy sử dụng các biểu tượng tùy chỉnh để tạo giao diện hoàn toàn mới cho con trỏ.
Bước 1: Tải xuống mẫu con trỏ tùy chỉnh hoặc một biểu tượng muốn sử dụng làm con trỏ. Nếu không muốn tải xuống các tùy chọn trên internet thì có thể dùng một số biểu tượng theo mặc định mà Windows cung cấp.
Bước 2: Mở Start > Settings.
Bước 3: Điều hướng đến Bluetooth & devices (hoặc Devices).

Bước 4: Kéo xuống và chọn Mouse ở bên phải và nhấp vào Additional mouse settings.

Bước 5: Thao tác này sẽ làm xuất hiện cửa sổ Mouse Properties. Người dùng có thể thay đổi cài đặt nâng cao liên quan đến con trỏ chuột từ đây. Nhấp vào tab Pointers.

Bước 6: Trong phần Customize, nhấp vào loại con trỏ muốn thay đổi.
Bước 7: Khi đã chọn con trỏ để thay đổi, hãy nhấp vào Browse. Một cửa sổ tệp sẽ mở ra. Nếu đã tải xuống con trỏ, hãy điều hướng đến thư mục lưu nó. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các tùy chọn con trỏ được liệt kê theo mặc định.

Bước 8: Chọn con trỏ chuột muốn sử dụng, sau đó nhấp vào Open.

Bước 9: Windows sẽ thay đổi con trỏ chuột theo lựa chọn của người dùng. Sau khi thay đổi tất cả các con trỏ mong muốn, nhấp vào Apply > OK.

#Hướng #dẫn #tùy #chỉnh #con #trỏ #chuột #trong #Windows


#Hướng #dẫn #tùy #chỉnh #con #trỏ #chuột #trong #Windows

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button