Hướng dẫn tùy chỉnh con trỏ bằng Custom Cursor trong Google Chrome

Trình duyệt Google Chrome không có tùy chọn tích hợp để thay đổi biểu tượng con trỏ, nhưng người dùng có thể sử dụng tích hợp của bên thứ ba để định cấu hình. Con trỏ tùy chỉnh này sẽ chỉ hoạt động trong giao diện Chrome. Mọi người có thể chọn hoặc tải bất kỳ biểu tượng nào để sử dụng làm con trỏ. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp mọi người biết cách tùy chỉnh con trỏ trong trình duyệt Chrome bằng tiện ích mở rộng Con trỏ tùy chỉnh.

Con trỏ tùy chỉnh trong Google Chrome

Để làm điều này, hãy thêm một tiện ích mở rộng có tên là Con trỏ tùy chỉnh cho Chrome – Con trỏ tùy chỉnh. Nó cung cấp nhiều loại thiết kế con trỏ, từ các nhân vật hoạt hình cho đến các thương hiệu.

Tiện ích Con trỏ tùy chỉnh dành cho Chrome có một bộ sưu tập con trỏ rất đa dạng

Ngay cả khi bạn không thích bộ sưu tập con trỏ Con trỏ tùy chỉnh, mọi người có thể tải lên các thiết kế con trỏ của riêng họ.

Tóm lại, nếu bạn muốn sử dụng con trỏ tùy chỉnh trong trình duyệt Google Chrome, thì tiện ích mở rộng này là sự lựa chọn tốt nhất.

Cài đặt con trỏ tùy chỉnh

Dưới đây là các bước để cài đặt Con trỏ tùy chỉnh cho Chrome – Tiện ích mở rộng Con trỏ tùy chỉnh:

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Google Chrome.

bước 2: Đi tới Cửa hàng Chrome trực tuyến và tìm kiếm Con trỏ tùy chỉnh cho Chrome.

bước 3: Nhấn nút Thêm vào Chrome nằm ở góc trên bên phải.

bước 4: Chọn nhiều phần mở rộng hơn trong hộp thoại xác nhận. Và như vậy tiện ích mở rộng sẽ được cài đặt, thêm vào trình duyệt và sẵn sàng được tùy chỉnh.

Cài đặt con trỏ tùy chỉnh

Sau khi tiện ích mở rộng này được cài đặt trong Chrome, đã đến lúc sử dụng nó. Người dùng có thể chọn từ các biểu tượng hiện có hoặc thêm các biểu tượng con trỏ của riêng họ. Phần mở rộng này cũng cho phép bạn phóng to kích thước con trỏ. Dưới đây là các bước để tùy chỉnh Con trỏ tùy chỉnh:

Bước 1: nhấp chuột biểu tượng mở rộng ở bên phải của thanh địa chỉ.

bước 2: Chọn Con trỏ tùy chỉnh cho Chrome từ danh sách thả xuống.

bước 3: Bấm để chọn biểu tượng con trỏ mà mọi người muốn áp dụng. Các thay đổi sẽ được áp dụng cho con trỏ chuột ngay lập tức.

Tải xuống trò chơi từ trang web

Bước 1: Truy cập trang web Con trỏ tùy chỉnh.

sử dụng nút nhiều con trỏ hơn trong cửa sổ bật lên chính hoặc nhấp vào Bộ sưu tập con trỏ để truy cập trang web Bộ sưu tập con trỏ.

bước 2: Thêm bộ sưu tập vào Con trỏ tùy chỉnh.

Trên trang bộ sưu tập, người dùng có thể tìm thấy tất cả các bộ sưu tập con trỏ có sẵn. Nhấn nút THÊM TẤT CẢ bên dưới. Con trỏ trong bộ sưu tập đầy đủ được tự động thêm vào tiện ích mở rộng.

bước 3: Thêm gói vào Con trỏ tùy chỉnh.

Trên trang danh sách gói, mọi người có thể tìm thấy tất cả các gói con trỏ từ bộ sưu tập đã chọn.

Khi bạn đã tìm thấy gói con trỏ yêu thích của mình, hãy nhấn vào nút. THÊM VÀO bên dưới và chỉ gói đó được tự động thêm vào phần mở rộng.

bước 4: Cài đặt con trỏ trang web.

Bộ sưu tập và gói con trỏ được thêm vào sẽ xuất hiện trong cửa sổ bật lên Con trỏ tùy chỉnh. Chỉ cần nhấp vào một trong các con trỏ mong muốn để bắt đầu sử dụng.

thêm con trỏ riêng

Bước 1: Thêm giao diện con trỏ riêng.

Mở cửa sổ bật lên của tiện ích bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ của trình duyệt. Sau đó chạm vào con trỏ tải lên.

bước 2: Nạp con trỏ chuột (pointer) và con trỏ nhập văn bản (con trỏ).

Khi tải con trỏ của bạn, hãy nhấn các nút + để lần lượt thêm con trỏ. Các cặp con trỏ / con trỏ mới sẽ được tạo tự động.

bước 3: kích hoạt con trỏ mới.

Nếu con trỏ mới đã được tải, người dùng có thể kích hoạt chúng trong cửa sổ bật lên Bộ sưu tập của tôi.

Lưu ý khi thêm con trỏ của bạn:

  • Không sử dụng hình ảnh lớn hơn 128 × 128 pixel.
  • Sử dụng hình ảnh có nền trong suốt, chẳng hạn như .png.

Thêm danh sách các con trỏ yêu thích

Sân khấu Đầu tiên: Tìm mục yêu thích.

Sau khi nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng, cửa sổ chính Con trỏ tùy chỉnh sẽ xuất hiện. Các con trỏ yêu thích của người dùng sẽ được thêm vào mục yêu thích ngay lúc đầu.

bước 2: Thêm con trỏ vào mục yêu thích.

Duyệt đến trang web Con trỏ tùy chỉnh và tìm các gói con trỏ yêu thích của bạn. Đặt con chuột của bạn lên nó và bạn sẽ thấy một Ngôi sao ở góc trên cùng bên phải.

Khi nhấn dấu hoa thị này, gói con trỏ sẽ được thêm vào bộ sưu tập và mục cùng một lúc yêu thích trong cửa sổ chính để truy cập nhanh hơn.

bước 3: Quản lý danh sách yêu thích.

Nếu bạn muốn xóa một số gói con trỏ khỏi mục yêu thích, hãy nhấn biểu tượng mở rộng.

tiếp tục chọn Định nghĩa > Để quản lý > quản lý mục yêu thích để cửa sổ cho phép bạn chỉnh sửa danh sách yêu thích của mình bằng cách nhấn Xóa bỏ bên cạnh các con trỏ bạn muốn xóa.

xóa con trỏ

Khi tải xuống nhiều và muốn xóa các con trỏ không sử dụng, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trang quản lý.

Mở cửa sổ tiện ích mở rộng bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ của trình duyệt. Nhấp chuột Định nghĩa để mở trang quản lý tiện ích mở rộng.

bước 2: Xóa các gói đã tải xuống.

Vì các gói con trỏ được phân loại theo bộ sưu tập, Con trỏ tùy chỉnh cung cấp khả năng xóa các gói con trỏ riêng lẻ hoặc toàn bộ bộ sưu tập.

Để xóa thư viện con trỏ, hãy điều hướng đến trang Để quản lý. sau đó nhấn Xóa bỏ nằm trong bộ sưu tập mà mọi người muốn xóa.

Để xóa từng gói con trỏ, nhấn Để quản lý trong bộ sưu tập mà bạn muốn chỉnh sửa. Một cửa sổ sẽ xuất hiện với danh sách các gói con trỏ từ bộ sưu tập đó, bạn chỉ cần nhấn Xóa bỏ tên tương ứng bên cạnh nó để xóa nó.

Quay lại con trỏ mặc định

Nếu bạn định xóa các con trỏ tùy chỉnh này, có hai cách khác nhau để thực hiện việc này. Nếu bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa con trỏ tùy chỉnh, hãy nhấn nút nguồn nằm ở góc trên bên phải của menu con trỏ.

Nếu không, để xóa vĩnh viễn nó khỏi trình duyệt, hãy gỡ cài đặt tiện ích mở rộng này bằng các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Google Chrome.

bước 2: nhấp chuột biểu tượng mở rộng nằm ở góc trên bên phải.

bước 3: Nhấp vào biểu tượng ba chấm dọc bên cạnh Con trỏ tùy chỉnh cho Chrome.

bước 4: Chọn Loại bỏ từ Chrome.

Bước 5: Nhấp vào Để loại bỏ trong hộp thoại xác nhận.

Thông tin thêm về Hướng dẫn tùy chỉnh con trỏ bằng Custom Cursor trong Google Chrome

Hướng dẫn tùy chỉnh con trỏ bằng Custom Cursor trong Google Chrome

Trình duyệt Google Chrome không có tùy chọn tích hợp để thay đổi biểu tượng con trỏ, tuy nhiên người dùng có thể sử dụng các tiện ích tích hợp từ bên thứ ba để thiết lập tùy chỉnh. Con trỏ tùy chỉnh này sẽ chỉ hoạt động trên giao diện của Chrome. Mọi người có thể chọn hoặc tải lên bất kỳ biểu tượng nào để sử dụng làm con trỏ. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp mọi người biết cách tùy chỉnh con trỏ trong trình duyệt Chrome bằng tiện ích mở rộng Custom Cursor.
Custom Cursor trong Google Chrome
Để thực hiện tác vụ này, hãy thêm tiện ích mở rộng có tên Custom Cursor for Chrome – Con trỏ tùy chỉnh. Nó cung cấp một loạt các thiết kế con trỏ, từ các nhân vật hoạt hình đến các thương hiệu.

Tiện ích Custom Cursor for Chrome có bộ sưu tập các con trỏ rất đa dạng
Ngay cả khi không thích bộ sưu tập con trỏ của Custom Cursor thì mọi người có thể tự tải lên thiết kế con trỏ của mình.
Nói chung, nếu đang muốn sử dụng con trỏ tùy chỉnh trong trình duyệt Google Chrome, thì tiện ích mở rộng này là lựa chọn tốt nhất.
Cài đặt Custom Cursor
Dưới đây là các bước để cài đặt tiện ích mở rộng Custom Cursor for Chrome – Con trỏ tùy chỉnh:
Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Google Chrome.
Bước 2: Đi tới Cửa hàng Chrome trực tuyến và tìm kiếm Custom Cursor for Chrome.
Bước 3: Nhấp vào nút Thêm vào Chrome nằm ở trên cùng bên phải.

Bước 4: Chọn Thêm Tiện ích mở rộng trong hộp thoại xác nhận. Và thế là phần mở rộng sẽ được cài đặt, thêm vào trình duyệt và sẵn sàng để tùy chỉnh.

Thiết lập Custom Cursor
Sau khi tiện ích mở rộng này đã được cài đặt trên Chrome, đã đến lúc sử dụng nó. Người dùng có thể chọn từ các biểu tượng hiện có hoặc thêm các biểu tượng con trỏ của mình. Tiện ích mở rộng này cũng cho phép phóng đại kích thước con trỏ. Dưới đây là các bước để tùy chỉnh Custom Cursor:
Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng ở bên phải thanh địa chỉ.
Bước 2: Chọn Custom Cursor for Chrome từ danh sách thả xuống.

Bước 3: Nhấp để chọn biểu tượng con trỏ mà mọi người muốn áp dụng. Các thay đổi sẽ áp dụng cho con trỏ chuột ngay lập tức.

Tải con trò từ trang web
Bước 1: Truy cập trang web Custom Cursor.
Sử dụng nút More cursors trong cửa sổ bật lên chính hoặc nhấp vào Cursor Collection để truy cập trang web bộ sưu tập con trỏ.

Bước 2: Thêm bộ sưu tập vào Custom Cursor.
Trên trang bộ sưu tập, người dùng có thể tìm thấy tất cả các bộ sưu tập con trỏ có sẵn. Nhấp vào nút ADD ALL bên dưới. Các con trỏ trong bộ sưu tập đầy đủ sẽ được tự động thêm vào phần mở rộng.

Bước 3: Thêm gói vào Custom Cursor.
Trên trang danh sách gói (pack), mọi người có thể tìm thấy tất cả các gói con trỏ của bộ sưu tập đã chọn.
Sau khi tìm thấy gói con trỏ yêu thích, nhấn vào nút ADD bên dưới và chỉ có gói đó được tự động thêm vào tiện ích mở rộng.

Bước 4: Cài đặt con trỏ từ trang web.
Bộ sưu tập và gói con trỏ đã thêm sẽ xuất hiện trong cửa sổ pop-up của Custom Cursor. Chỉ cần nhấp vào một trong những con trỏ ưng ý bắt đầu sử dụng.

Thêm con trỏ riêng
Bước 1: Thêm giao diện con trỏ riêng.
Mở cửa sổ pop-up tiện ích mở rộng bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ của trình duyệt. Sau đó nhấn vào Upload cursor.

Bước 2:Tải lên con trỏ chuột (pointer) và con trỏ nhập văn bản (cursor).
Khi tải lên con trỏ của mình, hãy nhấn các nút + để lần lượt thêm con trỏ. Các cặp pointer/cursor mới sẽ được tạo tự động.

Bước 3: Kích hoạt con trỏ mới.
Nếu đã tải lên con trỏ mới, người dùng có thể kích hoạt chúng trong cửa sổ pop-up My Collection.

Lưu ý khi thêm con trỏ của mình:
Không sử dụng hình ảnh có kích thước lớn hơn 128×128 pixel.
Sử dụng hình ảnh có nền trong suốt, chẳng hạn như .png.
Thêm danh sách con trỏ yêu thích
Bước 1: Tìm mục yêu thích.
Sau khi nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng , cửa sổ chính của Custom Cursor sẽ xuất hiện. Những con trỏ người dùng yêu thích sẽ được thêm vào mục Favorites ở ngay đầu.

Bước 2: Thêm con trỏ vào mục yêu thích.
Điều hướng đến trang web Custom Cursor và tìm các gói con trỏ mà mình yêu thích. Đặt chuột lên đó sẽ thấy một ngôi sao ở góc trên bên phải.
Khi nhấn dấu sao đó, gói con trỏ sẽ được đồng thời thêm vào bộ sưu tập và mục Favorites trong cửa sổ chính để truy cập nhanh hơn.

Bước 3: Quản lý danh sách yêu thích.
Nếu muốn xóa một số gói con trỏ khỏi danh sách yêu thích, hãy nhấn vào biểu tượng tiện ích mở rộng.
Tiếp tục chọn Settings > Manage > Manage Favorites để cửa sổ cho phép chỉnh sửa danh sách yêu thích của mình bằng cách nhấn Delete bên cạnh các con trỏ muốn xóa.

Xóa các con trỏ
Khi tải xuống quá nhiều và muốn dọn dẹp lại những con trỏ không còn dùng tới, hãy làm theo các bước sau:
Bước 1: Mở trang quản lý.
Mở cửa sổ tiện ích mở rộng bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ của trình duyệt. Nhấn vào Setting để mở trang quản lý tiện ích mở rộng.

Bước 2: Xóa các gói đã tải xuống.
Bởi vì các gói con trỏ được phân loại theo các bộ sưu tập nên Custom Cursor cung cấp khả năng xóa các gói con trỏ riêng biệt hoặc toàn bộ bộ sưu tập.
Để xóa bộ sưu tập con trỏ, điều hướng đến trang Manage. Sau đó nhấn Delete ở trong bộ sưu tập mà mọi người muốn xóa.

Để xóa từng gói con trỏ, nhấn Manage trong bộ sưu tập muốn chỉnh sửa. Một cửa sổ với danh sách các gói con trỏ từ bộ sưu tập đó sẽ xuất hiện, chỉ cần nhấn Delete tương ứng cạnh tên để loại bỏ nó.

Quay trở về con trỏ mặc định
Nếu định xóa các con trỏ tùy chỉnh này thì có 2 cách khác nhau để thực hiện. Trong trường hợp muốn tạm thời tắt con trỏ tùy chỉnh, hãy nhấn vào nút nguồn nằm ở trên cùng bên phải của menu con trỏ.

Mặt khác, để xóa vĩnh viễn nó khỏi trình duyệt, hãy gỡ cài đặt tiện ích mở rộng này với các bước sau:
Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Google Chrome.
Bước 2: Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng nằm ở trên cùng bên phải.
Bước 3: Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm dọc bên cạnh Custom Cursor for Chrome.
Bước 4: Chọn Remove from Chrome.

Bước 5: Nhấn vào Remove trong hộp thoại xác nhận.

#Hướng #dẫn #tùy #chỉnh #con #trỏ #bằng #Custom #Cursor #trong #Google #Chrome


#Hướng #dẫn #tùy #chỉnh #con #trỏ #bằng #Custom #Cursor #trong #Google #Chrome

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button