Hướng dẫn thiết lập đội hình tốt nhất trong FIFA 22

Phần mới nhất trong dòng game túc cầu FIFA – FIFA 22, được cộng đồng game thủ chú ý bởi tính cân bằng đã được cải thiện đáng kể, tuy vẫn thiếu sự đổi mới không giống như những game thể thao hiện đại khác. .

Giờ đây, người chơi có quyền tự do điều chỉnh và thử nghiệm với nhiều đội hình và chiến thuật hơn vì không có chiến lược mạnh mẽ nào có sẵn để khám phá. Tuy nhiên, điều này lại trở thành một trở ngại đối với nhiều người chơi mới khi họ không biết cách lắp ráp đội hình. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng xây dựng đội hiệu quả và đáng tin cậy khi chơi FIFA 22.

Hướng dẫn xây dựng đội hình FIFA 22 tốt nhất

4-2-2-2

4-2-2-2 là một đội hình tấn công lý tưởng cho những cầu thủ chịu áp lực cao. Người quản lý Ralf Rangnick đã sử dụng nó khi bắt đầu nhiệm kỳ của mình tại Manchester United, và nó cũng đã được Thomas Tuchel sử dụng trong mùa giải này, thường xuyên như một sự thay đổi giữa trận đấu.

Đội hình thường sử dụng hàng thủ để đẩy đối phương ra xa trước sức ép từ 2 tiền vệ trung tâm, 2 tiền vệ tấn công và 2 tiền đạo. Nếu bóng được thu hồi, một cuộc phản công chết chóc có thể được thực hiện với bốn cầu thủ tấn công chạy về phía trước.

4-1-2-1-2 (2)

4-1-2-1-2 (2) Tuy không được sử dụng nhiều ở ngoài đời nhưng đây lại là một đội hình hiệu quả trong FIFA 22. Trò chơi này đề cao khả năng kiểm soát hàng tiền vệ, vì vậy xếp 4 cầu thủ vào giữa là một ý tưởng không tồi.

Các hậu vệ nên được giao các vai trò chồng chéo để đảm bảo phạm vi hoạt động lớn hơn và tạo ra đường chuyền vào khu vực cho cả hai tiền đạo. Lựa chọn những tiền vệ có khả năng chuyền ngắn với độ chính xác cao cũng rất quan trọng vì nó giúp đảm bảo họ có thể di chuyển bóng tới tiền đạo theo những cách phức tạp để không bị đối phương bắt bài.

5-3-2

5-3-2 là đội hình thường gắn liền với HLV Antonio Conte. Đội hình này có thể trông giống như một đội hình phòng ngự, nhưng hai hậu vệ cánh có thể được đào tạo để chơi như những tiền vệ cánh, kiến ​​tạo cho tiền đạo và bất kỳ tiền vệ tấn công nào ở tuyến trên.

Đội hình này cũng rất chắc chắn trong phòng ngự khi được quản lý tốt, với ba tiền vệ trung tâm là lý tưởng để ngăn đối phương giành quyền kiểm soát hoặc vị trí trong trận đấu, trong khi năm hậu vệ cung cấp rất nhiều bảo vệ ở phía sau.

4-3-3 (2)

4-3-3 đã trở thành một trong những hình thức phổ biến nhất trên thế giới. Đội hình này đã phát triển đáng kể vào giữa những năm 2000 khi José Mourinho giành chức vô địch Premier League đầu tiên với Chelsea, và nó đã không dừng lại kể từ đó.

Trong khi phong cách chơi của José Mourinho vào giữa những năm 2000 chủ yếu là phòng ngự, thì 4-3-3 hiện đã được điều chỉnh và thay đổi để trở thành một đội hình tấn công nhiều hơn.

433 (2) là một đội hình tuyệt vời trong FIFA 22, cung cấp sự ổn định trung tâm tuyệt vời với một tiền vệ phòng ngự và 2 tiền vệ trung tâm, đồng thời cung cấp nhiều mối đe dọa và hỗ trợ phòng ngự ở hai bên cánh.

Đội hình này cũng rất linh hoạt. Ví dụ như HLV Pep Guardiola thường sử dụng sơ đồ 4-3-3 với việc đảo cánh để đẩy vào hàng tiền vệ, cho phép ông sử dụng các tiền vệ trung tâm. Trong khi đó, hầu hết các huấn luyện viên khác lại thích để các hậu vệ và tiền vệ trung tâm chồng chéo lên nhau để duy trì sự thống nhất chặt chẽ trong tấn công và phòng ngự.

Thông tin thêm về Hướng dẫn thiết lập đội hình tốt nhất trong FIFA 22

Hướng dẫn thiết lập đội hình tốt nhất trong FIFA 22

Phần mới nhất của loạt game bóng đá FIFA – FIFA 22, được cộng đồng game thủ chú ý bởi sự cân bằng đã được cải thiện đáng kể, dù vẫn thiếu sự đổi mới, khác biệt so với những trò chơi thể thao hiện đại khác.
Giờ đây, người chơi có quyền tự do điều chỉnh và thử nghiệm nhiều đội hình, chiến thuật hơn, vì không có bất kỳ chiến lược mạnh mẽ có sẵn nào để khai thác. Tuy nhiên điều này lại trở thành trở ngại cho nhiều người chơi mới, vì không biết nên thiết lập đội hình như thế nào. Chính vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp một vài ý tưởng xây dựng đội hiệu quả và đáng tin cậy khi chơi FIFA 22.
Hướng dẫn thiết lập đội hình tốt nhất trong FIFA 22
4-2-2-2
4-2-2-2 là một đội hình tấn công lý tưởng cho các cầu thủ chơi pressing tầm cao. Huấn luyện viên Ralf Rangnick đã sử dụng nó khi bắt đầu nhiệm kỳ với Manchester United, và cũng được Thomas Tuchel sử dụng vào mùa giải này, thường là một sự thay đổi vào giữa trận đấu.

Đội hình thường dùng phòng ngự để dồn ép đối phương ra xa thông qua sức ép của 2 tiền vệ trung tâm, 2 tiền vệ tấn công và 2 tiền đạo. Nếu giành lại được bóng thì có thể thực hiện một đợt phản công chết người với 4 cầu thủ tấn công lao về phía trước.
4-1-2-1-2 (2)
4-1-2-1-2 (2) dù không được sử dụng quá thường xuyên trong đời thực, nhưng nó là một đội hình hiệu quả trong FIFA 22. Trò chơ này nhấn mạnh vào khả năng kiểm soát hàng tiền vệ, vì vậy để 4 cầu thủ ở giữa không phải là một ý tưởng tồi.

Các hậu vệ cánh phải được giao vai trò chồng chéo để đảm bảo rằng phạm vị hoạt động rộng hơn và tạo đường chuyền vào vòng cấm cho 2 tiền đạo. Việc chọn những tiền vệ trung tâm có khả năng chuyền ngắn với độ chính xác cao cũng rất quan trọng, vì nó giúp đảm bảo họ có thể di chuyển bóng vào tiền đạo một cách phức tạp để không bị đối phương bắt bài.
5-3-2
5-3-2 là đội hình thường gắn liền với huấn luyện viên Antonio Conte. Đội hình này có thể trông giống như một đội hình phòng ngự, nhưng 2 hậu vệ cánh có thể được hướng dẫn để chơi như tiền vệ cánh, tạo ra cho các tiền đạo và bất kỳ tiền vệ nào tấn công ở phía trước.

Đội hình này cũng rất chắc chắn trong việc phòng ngự khi được quản lý tốt, với 3 tiền vệ trung tâm là lý tưởng để ngăn chặn đối phương giành được bất kỳ sự kiểm soát hoặc chỗ đứng nào trong trận đấu, trong khi 5 hậu vệ cung cấp rất nhiều sự bảo vệ ở phía sau.
4-3-3 (2)
4-3-3 đã trở thành một trong những hình dạng phổ biến nhất trên thế giới. Đội hình này đã gia tăng đáng kể vào giữa những năm 2000 khi Jose Mourinho giành chức vô địch Premier League đầu tiên với Chelsea, và nó đã không dừng lại kể từ đó.
Trong khi lối chơi giữa những năm 2000 của Jose Mourinho chủ yếu thiên về phòng ngự, thì 4-3-3 nay đã được điều chỉnh và thay đổi để thành một dạng đội hình tấn công.

433 (2) là một đội hình tuyệt vời trong FIFA 22, mang lại sự ổn định trung tâm tuyệt vời với tiền vệ phòng ngự và 2 tiền vệ trung tâm, đồng thời cung cấp nhiều mối đe dọa và hỗ trợ phòng thủ ở cánh với các tiền vệ cánh.
Đội hình này cũng rất linh hoạt. Ví dụ, huấn luyện viên Pep Guardiola thường sử dụng 4-3-3 với các hậu vệ cánh đảo ngược đẩy vào khu vực giữa sân, cho phép ông sử dụng các tiền vệ trung tâm. Trong khi đó, hầu hết các huấn luyện viên khác thích để hậu vệ cánh và các tiền vệ trung tâm chồng chéo để duy trì một đơn vị chặt chẽ trong tấn công và phòng thủ.

#Hướng #dẫn #thiết #lập #đội #hình #tốt #nhất #trong #FIFA


#Hướng #dẫn #thiết #lập #đội #hình #tốt #nhất #trong #FIFA

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button