Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô trực tuyến qua mạng

Bài viết chia sẻ những cách mua bảo hiểm ô tô trực tuyến qua mạng đơn giản, dễ dàng. Dựa vào những cách mua bảo hiểm ô tô bắt buộc này, bạn đọc có thể nhanh chóng so sánh giá bán bảo hiểm, chính sách bảo hiểm của các hãng cung cấp bảo hiểm và lựa chọn ra loại bảo hiểm, cách mua bảo hiểm ô tô online tốt nhất cho mình.

Sau khi mua xe ô tô, để có đủ tư cách điều khiển ô tô tham gia thông trên đường, bạn bắt buộc phải có đầy đủ 3 loại giấy tờ chính: giấy phép lái xe ô tô, đăng ký xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho ô tô (bảo hiểm ô tô bắt buộc).

Việc sử dụng bảo hiểm ô tô bắt buộc, tự nguyện theo pháp luật không chỉ giúp bảo vệ tài sản, tính mạng của bạn trước các nguy cơ cháy nổ, tai nạn, mất cắp mà còn có ý nghĩa nhân văn to lớn, giúp bạn an tâm hơn khi lưu thông trên đường. Bên cạnh đó, theo luật giao thông đường bộ, nếu lưu thông ô tô trên đường mà thiếu bảo hiểm ô tô bắt buộc có thể bị phạt tiền từ 400.000 đồng- 600.000 đồng/lần.

Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô trực tuyến, Cách mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online

Thông thường, để tìm mua bảo hiểm ô tô, bạn có thể mua trực tiếp tại các đại lý môi giới, đại lý bán bảo hiểm ô tô của các hãng. Tuy nhiên, dưới sự phát triển của internet, việc đặt mua bảo hiểm ô tô online đã trở lên thuận tiện hơn bao giờ hết. Dưới đây là một vài cách mua bảo hiểm ô tô trực tuyến hay, bổ ích mà bạn cần biết trước khi chọn mua bảo hiểm ô tô cho riêng mình.

Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô trực tuyến nhanh, đơn giản

1. Các loại bảo hiểm ô tô có thể mua online

Hiện tại, để mua bảo hiểm ô tô, bạn có thể lựa chọn một trong các gói bảo hiểm sau:

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc
– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện
– Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe
– Bảo hiểm vật chất xe

Trong đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là loại bảo hiểm ô tô bắt buộc phải có khi điều khiển giao thông. Các loại bảo hiểm còn lại, bạn có thể lựa chọn mua hoặc không mua tùy theo nhu cầu, điều kiện tài chính cá nhân.

2. Các loại thông tin cần chuẩn bị khi mua bảo hiểm ô tô online

Dù thực hiện mua bảo hiểm ô tô tại các đại lý hay mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online, bạn cũng cần phải cung cấp các thông tin sau đây cho cá nhân, tổ chức bán bảo hiểm ô tô. Các thông tin cần cung cấp bao gồm:

– Thương hiệu xe, kiểu và năm sản xuất của xe

Thông tin về lịch sử lái xe: Số bằng lái xe, các khóa học lái xe đã hoàn thành, số vụ tai nạn mà lái xe đã vi phạm,…

Các thông tin chi tiết về xe ô tô: Số km mà xe đã đi được, số khung, số máy, tính năng an toàn của xe, (chẳng hạn như hệ thống hạn chế thụ động hoặc chống bó cứng phanh, các thiết bị chống trộm , thiết bị định vị GPS trên xe,…

Khi đã sở hữu tất cả các thông tin hữu ích về chiếc xe, bạn đã sẵn sẵn điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký mua bảo hiểm xe ô tô trực tuyến của các hãng bảo hiểm trên toàn quốc.

huong dan mua bao hiem o to truc tuyen qua mang 2

3. Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô trực tuyến

3.1. Mua bảo hiểm ô tô online trên Momo

Nếu đã tham khảo, so sánh, lựa chọn loại bảo hiểm, thương hiệu bảo hiểm ô tô muốn đăng ký, mua bảo hiểm ô tô trực tuyến trên ví Momo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Hiện tại, Momo đang là kênh thanh toán chính thức của nhiều hãng bảo hiểm ô tô trên thị trường (Bảo Việt, PTI, PVI, Vietinbank,… ). Trong một vài trường hợp, khi mua bảo hiểm ô tô trên ví Momo, bạn còn được hoàn tiền 15% trên ví, ưu đãi hơn rất nhiều so với việc mua bảo hiểm ô tô qua các đại lý hoặc mua trực tuyến trên website. (Tìm hiểu nhiều thông tin về giá bán bảo hiểm ở bài viết chia sẻ bảng giá bảo hiểm ô tô và nơi bán của Blog Tiền Điện Tử)

Để thực hiện mua bảo hiểm ô tô online trên Momo, các bạn vui lòng thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Note: Với rất nhiều loại bảo hiểm ô tô của các hãng khác nhau, để đơn giản hóa nội dung bài viết, Blog Tiền Điện Tử sẽ hướng dẫn cho bạn cách mua bảo hiểm ô tô PVI online trên Momo. Với các hãng bảo hiểm còn lại, để đặt mua bảo hiểm ô tô online, các bạn thực hiện tương t

Bước 1: Tải ứng dụng Momo về máy

=> Link tải Momo cho Android

=> Link tải Momo cho iOS

Bước 2: Đăng nhập ví điện tử Momo

Nhập số điện thoại, mật khẩu để truy cập vào ví Momo. Ở giao diện chính, tìm tab “bảo hiểm” => “bảo hiểm PVI” => “bảo hiểm TNDS ô tô PVI

huong dan mua bao hiem o to truc tuyen qua mang 3

Bước 3: Nhập “thông tin xe

Ở bước này, bạn cần bạn lựa chọn mục đích sử dụng xe, nhập loại xe, ấn “tiếp tục

Tại đây, hầu hết các thông tin về chương trình bảo hiểm, biểu phí được thể hiện rõ ràng ngay trên màn hình. Các bạn cần đọc kỹ các thông tin này trước khi ấn “tiếp tục”

Bước 4: Điền Thông tin hợp đồng

Sau khi lựa chọn loại bảo hiểm, thông tin xe, chi tiết gói bảo hiểm ô tô bắt buộc và các chính sách bảo hiểm xe sẽ được hiển thị trên màn hình. Tiếp theo, bạn cần nhập thông tin liên lạc (Họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ cư trú, nhập thông tin trên đăng ký xe (họ tên, địa chỉ) và ấn “tiếp tục

huong dan mua bao hiem o to truc tuyen qua mang 4

Bước 5: Kiểm tra thông tin hợp đồng

Tại đây, bạn kiểm tra loại toàn bộ thông tin đã nhập ở các bước trước đó (thông tin hợp đồng, thông tin liên lạc, thông tin trên đăng ký xe). Nếu các thông tin đã chính xác, ấn “tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo. Nếu thông tin sai, nhấn quay lại để chỉnh sửa.

Bước 6: Thanh toán phí bảo hiểm

Màn hình hiển thị chi tiết giao dịch thanh toán trên ví Momo. Các bạn cần kiểm tra chi tiết giao dịch và ấn “xác nhận” để kết thúc quá trình đặt mua bảo hiểm ô tô online trên Momo.

huong dan mua bao hiem o to truc tuyen qua mang 5

Sau khi đặt mua thành công, nhân viên của PVI sẽ liên hệ với bạn để xác nhận giao dịch, hoàn tất hồ sơ bảo hiểm và chuyển thẻ bảo hiểm đến địa chỉ của bạn theo yêu cầu.

3.2. Mua bảo hiểm ô tô trực tuyến trên website các hãng bảo hiểm.

Trong trương hợp không muốn tải, mua bảo hiểm ô tô qua ứng dụng Momo mà muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn về giá bán, các chính sách bảo hiểm ô tô của từng hãng và đặt mua trực tiếp sau đó, bạn có thể tìm hiểu cách mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online thông qua trang web của một công ty bán bảo hiểm ô tô. Cụ thể như sau:

– Bảo hiểm ôtô PVI (website: pvi.com.vn)
– Bảo hiểm ô tô PJICO (website: pjico.com.vn)
– Bảo hiểm ô tô BIC (website: Bic.vn)
– Bảo hiểm xe ô tô MIC (mic.vn)
– Bảo hiểm xe ô tô Viettinbank (vbi.vietinbank.vn)
….

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thức đặt bảo hiểm trực tuyến trên website công ty bảo hiểm, Blog Tiền Điện Tử sẽ ví dụ cách mua bảo hiểm ô tô PJICO trên website pjico.com.vn, các bạn làm tương tự với việc đặt mua bảo hiểm ô tô online trên website các hãng bảo hiểm còn lại.

Các bước thực hiện.

Bước 1: Truy cập vào website giới thiệu, bán bảo hiểm ô tô PJICO (Bấm truy cập nhanh Theo đường dẫn này)

Bước 2: Đọc kỹ các thông tin về đối tượng, phạm vi bảo hiểm và quyền lợi áp dụng đối với bảo hiểm ô tô tự nguyện của PJICo, bấm chọn “tính phí và đặt mua

Bước 3: Nhập thông tin về họ tê, số điện thoại, mục đích sử dụng xe, tải trọng xe, chọn “tính phí

huong dan mua bao hiem o to truc tuyen qua mang 6

Bước 4: Nhập thông tin bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe, thông tin trên đăng ký xe, địa chỉ nhận bảo hiểm.

– Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe: Chọn số người tham gia (bằng số chỗ ngồi trên xe) và số tiền bảo hiểm (người/vụ)
– Thông tin trên đăng ký xe: Nhập tên chủ xe, địa chỉ, biển kiểm soát, số khung, số máy,..

huong dan mua bao hiem o to truc tuyen qua mang 7

– Thông tin nhận bảo hiểm: Nhập tên người nhận, địa chỉ, email, số điện thoại liên lạc,…

huong dan mua bao hiem o to truc tuyen qua mang 8

Ấn “thanh toán” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Kiểm tra thông tin và chọn hình thức thanh toán

– Kiểm tra lại tất cả các thông tin đã đăng ký

– Lựa chọn phương thức thanh toán

Ở đây, các bạn có thể lựa chọn thanh toán online bằng thẻ nội địa ngân hàng, thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế (visa, mastercard) hoặc thanh toán online qua cổng thanh toán của thẻ Vietcombank

Bấm “tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với quy tắc bảo hiểm đi kèm sản phẩm này của PJICO”, ấn “thanh toán

huong dan mua bao hiem o to truc tuyen qua mang 9

Bước 6: Nhập thông tin thanh toán trên tài khoản thẻ thanh toán của bạn, ấn “Purchase” để kết thúc quá trình đặt mua bảo hiểm online.

huong dan mua bao hiem o to truc tuyen qua mang 10

Sau khi đặt mua thành công, nhân viên công ty bảo hiểm PJICO, một email thông báo sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn. Bạn chỉ cần ngồi và chờ đợi nhân viên giao phiếu bảo hiểm ô tô bắt buộc tại nhà cho mình.

Với việc đặt mua bảo hiểm ô tô online trên website các công ty, các bạn có thể tra cứu bảo hiểm xe ô tô, các quyền lợi đi kèm trên trực tiếp website công ty hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng của công ty cung cấp bảo hiểm.

Kết luận: Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hình bảo hiểm bắt buộc phải mua khi điều khiển giao thông trên đường. Phí bảo hiểm ô tô bắt buộc của các công ty bảo hiểm là tương tư nhau. Trước khi quyết định mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online, các bạn cần tham khảo các cách mua bảo hiểm ô tô trực tuyến của chúng tôi và lựa chọn ra cách thức mua bảo hiểm tốt nhất cho mình. Trong trường hợp muốn mua thêm các gói bảo hiểm ô tô tự nguyện của các hãng, bạn cần liên hệ đại lý bán bảo hiểm ô tô của các hãng để nghiên cứu kỹ giá bán, các chính sách bảo hiểm để lựa chọn được gói bảo hiểm ô tô tốt nhất cho mình.


Giống như ô tô, khi tham gia giao thông trên đường, chủ phương tiện xe máy, mô tô cũng bắt buộc phải sở hữu bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc (Bảo hiểm xe máy bắt buộc). Nếu đang sở hữu đồng thời xe máy, ô tô nhưng chưa mua bảo hiểm xe máy, bạn có thể tìm hiểu được nhiều thông tin hữu ích ở bài viết chia sẻ cách mua bảo hiểm xe máy online qua mạng của chúng tôi.

Back to top button