Bitcoin

Hướng dẫn cách tạo ví bitcoin đơn giản và hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách tạo ví bitcoin đơn giản và hiệu quả nhất : Điều rất quan trọng là phải quản lý bitcoin của bạn một cách an toàn. Chúng tôi hỗ trợ mua và bán bitcoin, nhưng bạn có trách nhiệm tự quản lý chúng. Đây là vẻ đẹp của Bitcoin: bạn là ngân hàng của chính mình!

Ví bitcoin là gì?

Ví bitcoin tương tự như tài khoản ngân hàng kỹ thuật số. Tại đây, bạn có thể gửi, nhận và quản lý bitcoin của mình. Đây là cách hoạt động: bạn mua bitcoin tại BTC Direct, sau đó chúng được gửi đến ví của bạn. Trong ví của bạn, bạn quản lý số tiền của mình. Bạn có muốn gửi một số bitcoin ở một nơi khác không? Sau đó, bạn có thể chọn tùy chọn ‘Gửi’ trong ví của mình và nhập địa chỉ nhận của người nhận. Tiền sẽ được gửi từ ví của bạn đến ví của người nhận.

Tìm hiểu thêm : Đào bitcoin 2021

Giải thích ví tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Tôi nên chọn ví bitcoin nào?

Có rất nhiều loại ví khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn nên chọn ví nào phụ thuộc vào một số yếu tố. Bạn mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử hay bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn? Bạn muốn mua một số lượng nhỏ, hay đầu tư một số tiền lớn?

Tạo một ví bitcoin rất đơn giản. Có khoảng ba loại ví: ví di động , ví phần mềm và ví phần cứng . Ví điện thoại di động và phần mềm thường miễn phí. Mỗi loại có nhiều nhà cung cấp và mỗi ví có các đặc điểm riêng về những thứ như dễ sử dụng và bảo mật.

Trong phần tổng quan bên dưới, bạn có thể thấy chiếc ví nào phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Ví di động

Quản lý tiền của bạn bằng điện thoại thông minh

  • Mang theo ví của bạn
  • Miễn phí
  • Kém an toàn hơn ví phần cứng

Ví phần mềm

Quản lý tiền của bạn bằng máy tính

  • Quản lý tiền của bạn bằng PC hoặc máy tính xách tay của bạn
  • Miễn phí
  • Kém an toàn hơn ví phần cứng

Ví phần cứng

Quản lý tiền điện tử của bạn từ một thiết bị vật lý.

  • Phương pháp lưu trữ an toàn nhất

Mẹo: Bạn có thể sử dụng ví di động Coinomi để mua tiền điện tử của mình tại BTC Direct mà không cần phải chuyển đổi giữa các tab và ứng dụng. Và vì bạn không phải sao chép và dán địa chỉ nhận của mình nữa, nên cách này cũng đơn giản và an toàn hơn!

Làm cách nào để tạo ví bitcoin?

Ví nào phù hợp với bạn nhất phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như nhu cầu mua của bạn là gì và bạn muốn sử dụng bitcoin để làm gì. Khi bạn vừa mới bắt đầu mua bitcoin, ví trực tuyến là cách dễ dàng và thân thiện nhất để quản lý chúng. Một ví miễn phí được sử dụng nhiều là Coinomi. Ví này cũng hỗ trợ các đồng tiền khác. Bạn thiết lập ví Coinomi bằng cách làm theo các bước sau:

1. Truy cập App store (iOS) hoặc Google Play store (Android).
2. Tìm kiếm và tải xuống Coinomi.
3. Mở ứng dụng
4. Đặt mật khẩu mạnh
5. Thêm bitcoin vào ví của bạn
6. Sử dụng địa chỉ nhận của bạn để nhận bitcoin

Địa chỉ nhận bitcoin là gì?

Địa chỉ nhận tương tự như số tài khoản ngân hàng của bạn. Mỗi ví bitcoin có một địa chỉ nhận bitcoin duy nhất. Bạn có thể chia sẻ địa chỉ bitcoin này với những người khác để cho họ biết cách gửi tiền vào ví của bạn.

Địa chỉ BTC là chữ và số và luôn bắt đầu bằng 1 hoặc 3. Đây là ví dụ về địa chỉ nhận: 3FZbgi29cpjq2GjdwV8eyHuJJnkLtktZc5. Một câu hỏi phổ biến là làm thế nào để có được một địa chỉ BTC. Mỗi ví tự động tạo một địa chỉ bitcoin. Nếu bạn vừa tạo một ví mới, thì bạn đã có ngay một địa chỉ bitcoin duy nhất. Khi bạn nhập địa chỉ này vào mẫu đơn đặt hàng của chúng tôi, chúng tôi sẽ biết nơi gửi tiền đến.

Địa chỉ bitcoin mới không chỉ được tạo sau khi bạn tạo ví mới mà còn sau mỗi giao dịch. Và vì một lý do chính đáng: khi địa chỉ của bạn thường xuyên thay đổi, quyền riêng tư của bạn trên mạng được bảo vệ tốt hơn.

Bạn có muốn sử dụng lại địa chỉ bitcoin cũ của mình không? Không vấn đề gì! Mỗi địa chỉ mà bạn đã nhận bitcoin trước đây, đều có thể được sử dụng lại. Không quan trọng nếu ai đó gửi tiền đến địa chỉ gần đây nhất của bạn hoặc đến địa chỉ cũ nhất của bạn – bitcoin sẽ đến cùng một ví. Trong hầu hết các ví, tất cả các địa chỉ đã tạo đều có thể được tìm thấy trong lịch sử giao dịch.

Xin lưu ý!
Để nhận cũng như gửi bitcoin, hãy luôn sao chép và dán địa chỉ nhận. Điều này làm giảm nguy cơ mắc lỗi. Đừng viết hoặc nhập địa chỉ. Tất cả các giao dịch tiền điện tử là không thể thay đổi; khi số tiền đã được gửi đi, không có cách nào để lấy lại chúng.

Làm cách nào để nhận hoặc gửi bitcoin?

Khi mua hoặc nhận bitcoin, bạn sử dụng địa chỉ nhận từ ví của mình. Chúng tôi không thể nhấn mạnh nó đủ: sao chép và dán địa chỉ này, không viết hoặc đánh máy. Địa chỉ nhận bitcoin tương tự như số tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn mà bạn nhận bitcoin. Nhưng bạn tìm địa chỉ nhận bitcoin của mình ở đâu?

Địa chỉ nhận
Trước tiên, đăng nhập vào ví của bạn. Trong hầu hết các ví, địa chỉ nhận có thể được tìm thấy dưới nút ‘Nhận’. Có những ví trong đó địa chỉ nhận bitcoin sẽ tự động thay đổi sau khi nó được sử dụng cho một giao dịch. Đây là xem xét quyền riêng tư của bạn. Nhưng đừng lo lắng: các địa chỉ nhận ‘cũ’ sẽ luôn hợp lệ và được liên kết với ví của bạn.

Nhận
Để nhận bitcoin trong ví của bạn, hãy sao chép địa chỉ nhận từ ví của bạn và dán vào biểu mẫu đặt hàng BTC Direct. Bằng cách này, chúng tôi sẽ biết ví tiền nào để gửi tiền.

Gửi
bitcoin Gửi bitcoin thật dễ dàng! Nhấp vào ‘Gửi’ trong ví của bạn. Nhập địa chỉ nhận mà bạn đã sao chép từ người nhận. Điền số tiền bạn muốn gửi và xác nhận.

Tạo bản sao lưu ví bitcoin

Khi bạn tạo ví bitcoin, điều quan trọng là phải tạo một bản sao lưu. Bằng cách này, bạn đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào ví của mình và do đó là bitcoin của bạn.

Hầu hết các ví đều hiển thị một chuỗi 12 hoặc 24 từ được tạo ngẫu nhiên. Đây được gọi là cụm từ hạt giống hoặc hạt giống khôi phục và nó có chức năng như một bản sao lưu cho ví của bạn. Viết hạt giống này bằng bút và giấy, và cất ở nơi an toàn. Không lưu trữ nó dưới dạng kỹ thuật số hoặc trực tuyến, vì điều này khiến nó dễ bị hack.

Nếu bạn bị mất thông tin đăng nhập ví của mình, bạn có thể sử dụng bản sao lưu để lấy lại quyền truy cập vào tiền của mình.

An toàn là trên hết

Giống như bạn giữ cho ví vật lý của mình an toàn, bạn bảo vệ ví tiền điện tử của mình. Nếu ví của bạn không đủ an toàn, tin tặc có thể đánh cắp tiền của bạn. May mắn thay, có vô số cách để bảo mật ví của bạn. Hãy dành thời gian của bạn để xem qua các mẹo sau:

Không bao giờ lưu trữ chi tiết sao lưu của bạn bằng kỹ thuật số
Viết ra các chi tiết sau của nhà cung cấp ví của bạn trên một mảnh giấy: tên đăng nhập, mật khẩu, hạt giống khôi phục. Lưu trữ cái này một cách an toàn. Đừng chụp ảnh bằng điện thoại của bạn. Một thiết bị di động có kết nối liên tục với internet. Điều này khiến tin tặc dễ dàng truy cập vào ví của bạn hơn.

Khi có thể, hãy chọn Xác thực hai yếu tố (2-FA)
Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng 2-FA chỉ đơn giản là bạn đăng nhập bằng nhiều thiết bị. Tại sao điều này lại hữu ích? Với 2 FA, tin tặc không thể truy cập ví của bạn chỉ bằng mật khẩu của bạn. Để truy cập ví của bạn, một mã cũng được yêu cầu. Mã này có thể được gửi cho bạn qua SMS hoặc thông qua một ứng dụng như Google Authenticator. Chúng tôi khuyên bạn nên bật cả hai tùy chọn để bảo mật tối đa.

SMS
Khi bạn đã bật chế độ 2 FA qua SMS, bạn sẽ nhận được một SMS có mã duy nhất trên điện thoại của mình mỗi khi bạn đăng nhập. Để bật chế độ 2 FA qua SMS, bạn sẽ phải nhập số điện thoại của mình vào cài đặt an toàn của ví của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần cả điện thoại và mật khẩu để truy cập ví của mình.

Google Authenticator
Bạn có thể tìm thấy ứng dụng Google Authenticator trong App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android). Để kết nối ứng dụng với ví của bạn, bạn cần quét mã QR trong ví của mình. Bạn có thể tìm thấy mã trong cài đặt an toàn. Đảm bảo sao lưu mã QR bằng cách in mã đó trong trường hợp bạn bị mất điện thoại. Sau khi ứng dụng được kết nối với ví của bạn, nó sẽ tạo ra một mã sáu chữ số mới sau mỗi ba mươi giây. Để truy cập ví của bạn, bạn cần nhập mã.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button