Wiki

Hướng dẫn cách sử dụng quạt hơi nước Fusibo FB-EL815

PHƯƠNG PHÁP THAO TÁC SỬ DỤNG QUẠT

1. Công tắc tắt/mở nguồn điện

 

Bảng điều khiển quạt Fusibo FB-EL815

Khi quạt đã cắm điện thì nút “mở/tắt” có thể điều khiển mở quạt hoặc tắt.

Sau khi cắm nguồn điện, đèn báo nguồn điện sáng lên, ấn nút “mở/tắt”, quạt ở vào trạng thái hoạt động, khu hiển thị chức năng sáng lên. Lúc đó quạt hoạt động ở chế độ gió nhẹ, chức năng cân bằng ion khởi động, gió ở mức độ bình thường, bên trái bên phải tự động thông gió.

Quạt ở bất kỳ trạng thái hoạt động nào, chỉ cần nhấn nút “mở/tắt” quạt sẽ dừng hoạt động.

2. Lựa chọn loại gió

Quạt được thiết lập chức năng có 3 trạng thái để lựa chọn, lựa chọn trạng thái chức năng tương ứng thì đèn hiện hình ảnh tương ứng sẽ sáng lên.

1. Gió bình thường: Luồng gió luôn được duy trì ở mức đã chọn.

2. Gió tự nhiên: mô phỏng theo khuôn mẫu gió tự nhiên, không đem lại cho cơ thể cảm giác khó chịu khi thông gió cố định trong một thời gian dài.

3. Gió khi ngủ: Chức năng này thiết kế đặc biệt dành cho thời gian ngủ, có hiệu quả trong việc giúp cho cơ thể không bị khó chịu khi nhiệt độ môi trường giảm mạnh.

a. Độ gió mạnh: Gió tự nhiên mạnh (30 phút) -> Gió tự nhiên vừa (30 phút) -> Gió tự nhiên yếu.

b. Độ gió vừa: Gió tự nhiên vừa (30 phút) -> Gió tự nhiên yếu

c. Độ gió yếu: Gió tự nhiên yếu

3. Thiết lập chức năng hẹn giờ

– Sau khi quạt hoạt động đến thời gian được thiết lập, máy sẽ tự động tắt, thời gian có thể thiết lập là từ 30 phút đến 12 giờ.

– Khi quạt ở trạng thái hoạt động, ấn nút “hẹn giờ” có thể thiết lập được thời gian, đồng thời hiển thị thời gian tương ứng. Nếu chọn thiết lập 30 phút, ấn nút “hẹn giờ”, đèn báo chỉ thị 30 trong khung hiển thị hẹn giờ sáng lên, mỗi lần ấn nút “hẹn giờ” thời gian sẽ tăng lên 30 phút, đèn hiển thị thời gian tương ứng sáng lên.

4. Thiết lập hướng gió

– Quạt có thể thiết kế thông gió 2 chiều trái phải và trên dưới.

– Thông gió 2 chiều phải được thực hiện bằng vi động cơ, mở chức năng “hướng gió” hoạt động, đèn hiển thị trong khu chức năng sáng lên, lúc này quạt hoạt động dưới trạng thái thông gió hai chiều trái phải tự động và một lúc thì dừng lại.

– Thông gió theo hướng trên dưới được thực hiện bằng việc dùng tay đẩy lá dẫn gió trên dưới. Khi cần thay đổi góc độ gió trên dưới nên ấn mạnh tay đồng thời ép lá dẫn gió rồi mới đẩy lên trên (xuống dưới) điều chỉnh góc độ cần thông gió.

– Nếu cần thông gió định hướng trái phải, có thể đợi lá dẫn gió chuyển đến một góc nào đó, ấn nút “hướng gió”.

5. Chức năng gió lạnh

Khi sử dụng chức năng này khoang chứa nước bắt buộc phải có nước, đồng thời nước phải cao hơn vạch vị trí nước “thấp nhất”, chức năng gió lạnh không khí trước tiên đi qua miếng thấm nước phía sau và để làm lạnh không khí.

6. Những điều cần chú ý khi sử dụng quạt

– Khi cắm hoặc ngắt nguồn điện, quý khách chú ý cắm/rút chính xác phích cắm, không được rút phích khi quạt đang hoạt động. Nếu muốn tắt quạt nên tắt quạt trước, không nên rút phích cắm bằng cách cầm tay kéo dây điện.

– Khi vệ sinh vỏ ngoài của quạt phải rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện sau đó mới tiến hành vệ sinh. Khi vệ sinh khoang chứa nước và lưới lọc bụi của quạt không nên lật ngược quạt, trước tiên phải dọn sạch nước ở trong khoang chứa nước, tránh để nước chảy vào bộ phận điều khiển điện khí của quạt, gây tổn hại cho quạt.

– Không cất quạt hoặc đặt quạt ở nơi có nước chảy, ví dụ ban công, phòng tắm…, khi tay đang ướt không nên chạm vào quạt để tránh bị điện giật.

– Khi không sử dụng quạt trong thời gian dài, quý khách nên rút phích cắm ra khỏi ổ cắm, đồng thời xả hết nước trong khoang chứa nước.

– Khi di chuyển quạt với khoảng cách xa, quý khách không nên dùng tay kéo dây điện để di chuyển quạt mà nên cầm dây điện trên tay sau đó dùng tay đẩy quạt di chuyển.

– Quý khách không nên đổ nước có tạp chất vào trong khoang chứa nước của quạt, ví dụ giấy vụn hoặc kim loại.

– Trong quá trình sử dụng nếu làm đổ quạt, ngay lập tức ngừng sử dụng quạt đồng thời ngắt nguồn điện, sau đó lau sạch nước trên quạt và trên mặt đất, để quạt nghỉ ngơi một lúc rồi mới sử dụng lại. Nếu quạt xảy ra trục trặc, xin quý khách vui lòng mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

– Dây điện của quạt là dây chuyên dụng, một khi dây bị hư hỏng phải được thay thế bởi nhân viên kỹ thuật của trung tâm bảo hành sản phẩm.

– Không tự ý sửa quạt, nếu quạt xảy ra trục trặc, không tự ý mở quạt ra sửa để tránh bị điện giật hoặc xảy ra hỏa hoạn, nên mang quạt đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

– Không đặt ngược quạt khi đã cắm điện và trong khoang chứa nước đã có nước để tránh bị điện giật hoặc xảy ra sự cố khác gây tổn hại cho quạt.

– Không sử dụng quạt khi dây điện bị hỏng để tránh bị điện giật hoặc hỏa hoạn.

– Quạt được thiết kế theo cơ chế có thể di chuyển ngược, khi quạt đã cắm điện quý khách chú ý không di chuyển với khoảng cách lớn.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC CHỨC NĂNG CỦA QUẠT

1. Sử dụng điều khiển từ xa

Ngoài chức năng cân bằng ion, phương pháp thao tác chức năng của các phím trên điều khiển từ xa khớp với chức năng của các phím trên bảng điều khiển. Khi mới sử dụng, trước tiên phải lắp một đôi pin số 7, sau đó mới có thể sử dụng.

Sau khi sử dụng một thời gian, nếu độ nhạy của điều khiển từ xa giảm, có thể do lượng điện của pin không đủ, lúc này nên thay pin mới.

Chú ý: Khi lắp pin cần chú ý lắp đúng các cực của pin, không lắp ngược cực âm dương.

2. Thêm nước

– Xoay nút cố định khoang chứa nước đến vị trí mở, sau đó kéo khoang chứa nước ra.

– Đổ nước từ từ vào khoang chứa nước, khi đổ nước vào phải chú ý nước không được vượt quá vạch “cao nhất”, sau khi đổ nước xong vặn chặt nút cố định khoang chứa nước.

3. Sử dụng bình đá kết tinh

Khi sử dụng chức năng của quạt điều hòa không khí, đặt thêm vào bình đá kết tinh hoặc miếng đá đã đông thì hiệu quả càng tốt. Khi mới sử dụng, đặt bình đá kết tinh vào trong tủ đá ướp lạnh khoảng 4 tiếng rồi đặt vào khoang chứa nước của quạt. Khi hiệu quả làm lạnh giảm rõ, lấy bình đá kết tinh ra và đặt vào trong tủ đá ướp lạnh lại, rồi tiếp tục sử dụng.

Chú ý: Bình đá kết tinh có thể sử dụng nhiều lần, không cần thay bình đá kết tinh. Trong khoang chứa nước nếu sử dụng đồng thời cả băng đá và bình đá kết tình thì hiệu quả sử dụng càng tốt.

Bình đá kết tinh không được sử dụng làm đồ ăn.

PHƯƠNG PHÁP BẢO DƯỠNG QUẠT

Cách sử dụng quạt hơi nước Fusibo FB-EL815

1. Vệ sinh bề ngoài

– Khi vệ sinh bề ngoài của quạt, trước tiên phải ngắt nguồn điện.

– Khi vệ sinh bề ngoài quạt nên lau chùi bằng vải mềm ẩm (có thể thêm chất rửa trung tính), sau đó dùng vải khô lau sạch.

– Chú ý không dùng chất tẩy rửa có tính ăn mòn để vệ sinh, nghiêm cấm phun nước rửa cả quạt.

2. Vệ sinh chống bụi

– Cách lấy lưới chống bụi ra khỏi quạt như sau: dùng tay ép nút cố định lưới chống bụi xuống, kéo ra ngoài để có thể lấy lưới ra.

– Lưới chống bụi có thể dùng nước phun trực tiếp để rửa sạch, nếu lau chùi bằng vải hoặc khăn thì nên lau chùi cẩn thận.

3. Làm sạch mành ướt

– Sau khi lấy lưới chống bụi ra, có thể trực tiếp lấy giá đỡ mành ướt và mành ra cùng lúc.

– Sản phẩm được thiết kế phối hợp, sau khi lấy mành ướt ra dùng nước rửa sạch bụi bẩn bên trong.

Chú ý: Nếu không sử dụng quạt trong thời gian dài, nên rửa sạch lưới chống bụi, mành ướt, xử lý sạch sẽ nước tích tụ trong khoang chứa nước, sau khi đã khô dùng bao bì đóng lại và cất giữ.

– Khi sử dụng phải lắp mành ướt đúng vị trí, nếu không sẽ bị rò nước.

– Khi sử dụng sản phẩm lần đâu có thể có mùi nhẹ, mùi này do tấm mành ướt tạo ra, đây là hiện tượng bình thường không có hại cho cơ thể, sau khi sử dụng một thời gian mùi sẽ hết.

4. Vệ sinh khoang chứa nước

– Đổ hết nước còn dư lại trong khoang chứa vì trong nước dư này có chứa bụi bẩn.

– Chú ý định kỳ thay nước, chu kỳ thay nước tùy theo chất lượng nguồn nước sử dụng.

– Khi vệ sinh khoang chứa nước, trước tiên kéo khoang chứa nước ra, sau đó lấy nút thoát nước ở bộ phận bên dưới của khoang chứa nước ra, đổ hết nước dư thừa trong khoang chứa nước đồng thời rửa sạch khoang chứa nước. Sau khi rửa sạch khoang chứa nước lắp lại nút thoát nước.

5. Vệ sinh lưới chống bụi

Lấy lưới chống bụi từ quạt ra, dùng hai tay ép nút cố định lưới chống bụi kéo ra ngoài là có thể lấy lưới chống bụi ra, sau đó dùng nước rửa sạch bụi, nếu lau chùi bằng khăn hoặc vải thì nên lau chùi cẩn thận.

6. Làm sạch vải lưới

– Sau khi lấy lưới chống bụi ra khỏi quạt, tiếp tục lấy vải lưới ra.

– Vải lưới này có thể bóc ra hoặc dán lên bằng tay, vì vậy rất tiện lợi cho việc rửa sạch. Sau khi lấy vải lưới ra, có thể dùng xà phòng giặt quần áo hoặc chất tẩy rửa trung tính để rửa sạch. Khi rửa sạch xong, dán vải lưới lên là có thể sử dụng được ngay.

– Chú ý không dùng quạt trong thời gian dài nên rửa sạch vải lưới trước khi tiến hành cất giữ.

– Khi lắp đặt vải lưới vào quạt nhất thiết phải lắp đặt đúng vị trí để tránh bị chảy nước ra nền nhà.

KHẮC PHỤC SỰ CỐ

Sự cố Cách khắc phục
Quạt có tiếng lạ Kiểm tra xem có phải hết nước trong khoang chứa nước, khi nước trong khoang chứa nước giảm xuống vạch thấp nhất, bơm nước sẽ phát ra âm thanh.
Quạt không khởi động Sau khi cắm điện mà quạt không khởi động, quý khách nên kiểm tra xem nguồn điện đã có điện chưa? Sau khi xác nhận có điện thì khởi động lại quạt
Sức gió tương đối yếu Kiểm tra miếng trống bụi phía sau có bị tích bụi hay không? Nếu có, nên rửa sạch lưới chống bụi để tăng thêm lượng gió.
Điều khiển từ xa không nhạy Quạt sử dụng điều khiển từ xa tia hồng ngoại, khi mắt thần tiếp nhận bị ngăn che sẽ không nhạy, quý khách đảm bảo không có chướng ngại vật. Kiểm tra xem có phải pin sắp hết điện không.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của blogtiendientu.vn. Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ theo số:

Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng quạt hơi nước Fusibo FB-EL815 tại đây để in và lưu trữ

—end—

Back to top button