Ẩm Thực

[Hướng dẫn] Cách làm giò thủ bằng chai nhựa, không cần khuôn

Giò thủ (hay còn được gọi là giò xào) là món ăn truyền thống thường xuất hiện trên các mâm cỗ hay ngày Tết được rất nhiều người yêu thích. Bạn đã biết cách làm giò thủ bằng chai nhựa mà không cần khuôn chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ công thức nhé!

Nguyên liệu làm giò thủ bằng chai nhựa

  • 500g tai lợn (nên chọn phần tai to bản, khấu tai cắt ít mỡ)
  • 300g thịt sỏ (có thể chọn phần thịt mũi hoặc thịt má để tăng độ giòn)
  • 300g thịt chân giò (nên chọn phần thịt bắp chân)
  • 50g mộc nhĩ
  • Hành khô
  • Lá chuối
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, dầu ăn…
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, chai nhựa 1,5l…

Cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Bước 1: Sơ chế tai lợn

  • Tai lợn đem cạo lông, rửa sạch, thái chỉ mỏng, dài.
  • Cho tai lợn vào nồi luộc qua khoảng 5 – 7 phút, vớt ra, rửa sạch lại, để ráo.

Bước 2: Sơ chế thịt sỏ và thịt chân giò

  • Thịt sỏ và thịt chân giò đem rửa sạch bằng nước muối, vớt ra, để ráo.
  • Cho thịt sỏ và thịt chân giò vào nồi luộc qua khoảng 5 phút, vớt ra, rửa sạch lại, để ráo.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Mộc nhĩ đem ngâm vào nước sôi khoảng 5 phút, rửa sạch, thái chỉ dài.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
  • Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho mềm.

Bước 4: Xào thịt

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi vàng thơm.
  • Khi hành khô chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì bạn cho thịt vào đảo đều tay đến khi thấy thịt săn lại thì nêm nếm sao cho vừa miệng.
  • Cuối cùng, bạn cho mộc nhĩ vào chảo thịt, đảo qua khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Bước 5: Chuẩn bị chai nhựa

Chai nhựa đem cắt bỏ phần đầu chai thu nhỏ, đục khoảng 3 – 5 lỗ nhỏ ở đáy chai (để quá trình nhồi thịt giò mỡ sẽ chảy xuống), rửa sạch, để ráo.

Bước 6: Nén thịt

Thịt sau khi nguội thì bạn tiến hành nén giò vào chai nhựa. Cách làm như sau:

  • Múc thịt vào chai nhựa, dùng thìa nén chặt thịt xuống (có thể dùng dây chun bó quanh chai nhựa cho giò chặt lại).
  • Khi nén thịt đầy vào chai nhựa, bạn dùng lá chuối để quấn quanh phần miệng chai, lấy dây lạt buộc chặt lại.
  • Để chai ở ngoài khoảng 1 – 2 giờ cho mỡ chảy bớt ra rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  • Giò thủ có thể thưởng thức sau 3 – 4 giờ gói.

Bước 7: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm giò thủ trên đây, bạn lấy giò thủ ra, cắt thành miếng vừa ăn, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

Thành phẩm món giò thủ làm bằng chai nhựa

Trên đây là cách làm giò thủ bằng chai nhựa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. blogtiendientu.vn mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công công thức làm món giò thủ thơm ngon này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

>>> Xem thêm: Cách làm giò thủ bò ngon giòn, chuẩn miền Bắc tại nhà ngày Tết

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm nồi inox, chảo chống dính… làm giò thủ hay muốn tham khảo thật nhiều thực đơn hằng ngày, bạn hãy truy cập website blogtiendientu.vn hoặc liên hệ đến hotline dưới đây của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Tham khảo thêm:

  • Mẫu mâm cỗ giỗ, các món ăn đãi tiệc đám giỗ
  • Cách nấu thịt đông chân giò miền Bắc ngon, chuẩn vị ngày Tết cho gia đình
  • Cách nấu thịt đông ngan ngon, đậm đà, đúng vị ngày Tết
  • Cách làm giò sống ngon cho gia đình
  • Cách làm chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise cực ngon

—end—

Back to top button
You cannot copy content of this page