Hướng Dẫn

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản nhất

Cách kết nối điện thoại với tivi như thế nào? Trong bài viết hôm nay, blogtiendientu.vn xin chia sẻ đến các bạn hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Cách nhận biết tivi có kết nối với điện thoại được không?

Để nhận biết tivi của bạn có thể kết nối được với điện thoại hay không thì bạn nên kiểm tra xem như sau:

Các bạn hãy kiểm tra xem tivi có trang bị cổng HDMI (MHL) hay không. Nếu có thì tức là tivi của bạn có hỗ trợ kết nối với điện thoại thông qua dây cáp HDMI.

Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra kết nối thông qua các ứng dụng tích hợp trên tivi, nếu các ứng dụng này có thể tìm thấy trên tivi của bạn thì tức là tivi có hỗ trợ tính năng này. Cụ thể như sau:

 • TV Samsung: Samsung Smart View.
 • TV Sony: Video & TV SideView.
 • TV LG: LG TV Plus hoặc là LG TV Remote.
 • TV Panasonic: Panasonic TV Remote 2.
 • TV TCL: TCL nScreen hoặc T-Cast.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhận biết bằng cách đơn giản nhất mà không cần mở tivi, đó là đọc kĩ chi tiết các thông tin của tivi để xem thử tivi có hỗ trợ tính năng kết nối với điện thoại hay không nhé.

Cách kết nối điện thoại Android với tivi

Cách 1: Sử dụng kết nối MHL

Cách kết nối điện thoại với tivi

Để thực hiện kết nối MHL, các bạn cần phải trang bị một điện thoại thông minh có hỗ trợ kết nối MHL, TV tối thiểu phải có cổng HDMI (cổng MHL) và một sợi cáp HDMI (cáp MHL). Các bạn lưu ý là cáp MHL hỗ trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên TV. Nếu tivi của bạn chỉ có cổng HDMI thông thường thì cũng có thể cũng sẽ kết nối được nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

Bước 1: Bạn hãy ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.

Kết nối điện thoại với tivi

Bước 2: Sau đó, bạn nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV rồi nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

Kết nối tivi với điện thoại

Cách kết nối tivi với điện thoại

Bước 3: Bạn hãy sử dụng remote bấm vào nút nguồn vào của TV, nút này có thể được gọi là nút Input, Source hoặc có biểu tượng dấu mũi tên tùy theo loại tivi. Sau đó, bạn hãy chọn vào tín hiệu MHL.

Kết nối đt với tivi

Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ thấy tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bây giờ, các bạn có thể dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của TV rồi nhé.

Kết nối điện thoại với tivi thường

Cách 2: Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm smart tivi và một số Internet tivi đều được trang bị tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Tính năng này còn có một số tên gọi khác như Screen Share, Phản chiếu hình ảnh, Miracast, Mirroring… Cách sử dụng tính năng này khá đơn giản, các bạn chỉ cần kết nối tivi và điện thoại chung một mạng wifi, sau đó thực hiện theo các bước sau đây:

Cách liên kết điện thoại với tivi

Bước 1: Bạn hãy kích hoạt tính năng chiếu màn hình trên tivi.
Bước 2: Sau đó, bạn vào cài đặt kích hoạt tính năng chiếu màn hình trên điện thoại và tùy hãng khác nhau sẽ có tên gọi khác nhau nhé. Các bạn đợi vài giây để điện thoại kết nối với tivi là xong.

Cách 3: Sử dụng cổng hồng ngoại

Cách kết nối tivi với điện thoại này chỉ phù hợp với những dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android như điện thoại Samsung, điện thoại OPPO, điện thoại Xiaomi, điện thoại Huawei… Tính năng Quick Remote chỉ có ở một số dòng điện thoại cao cấp có tích hợp cổng hồng ngoại. Thông qua ứng dụng cổng hồng ngoại được cài đặt sẵn, các bạn có thể dễ dàng sử dụng điện thoại để điều khiển tivi. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy khởi động chương trình Quick Remote được cài đặt sẵn trên điện thoại.

Cách liên kết điện thoại với tivi

Bước 2: Sau đó, bạn chọn thiết bị điều khiển là tivi.

Cách phát từ điện thoại lên tivi

Bước 3: Bạn hãy chọn hãng của tivi mà bạn muốn điều khiển.

Cách kết nối điện thoại với tivi

Bước 4: Sau khi đã chọn xong hãng tivi, các bạn hãy hướng điện thoại về phía tivi và thực hiện thử các lệnh demo. Nếu ở phần lệnh nào tivi nhận thì chọn vào , còn nếu tivi không nhận thì chọn vào Không. Lưu ý là phải trải qua cả 3 bước lựa chọn thì thiết lập Quick Remote mới được cài đặt thành công nhé.

Phần mềm kết nối điện thoại với tivi

Bước 5: Khi đã thiết lập thành công, các bạn có thể sử dụng ứng dụng này để điều khiển chiếc tivi nhà bạn ở bất cứ nơi đâu vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, khoảng đề nghị khi sử dụng là 5m, nếu quá xa thì hiệu quả điều chỉnh đôi khi không chính xác.

Cách kết nối điện thoại với tivi không dây

Cách 4: Sử dụng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại

Các hãng tivi thường sẽ có riêng ứng dụng riêng được dùng để điều khiển tivi của mình. Tên ứng dụng trên một số sản phẩm tivi cụ thể như sau:

 • TV Samsung: Samsung Smart View.
 • TV Sony: Video & TV SideView.
 • TV LG: LG TV Plus hoặc là LG TV Remote.
 • TV Panasonic: Panasonic TV Remote 2.
 • TV TCL: TCL nScreen hoặc T-Cast.

Cách kết nối điện thoại với tivi qua wifi

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi

Cách 1: Sử dụng ứng dụng trên điện thoại

Cách kết nối điện thoại với tivi qua YouTube

Để có thể kết nối điện thoại iPhone với tivi thì bạn có thể tham khảo sử dụng một trong những ứng dụng sau mà không cần dùng đến dây cáp:

 • TV LG: LG TV Plus.
 • TV TCL: TCL nScreen hoặc T-Cast.
 • TV Panasonic: Panasonic Remote hoặc Panasonic Remote 2.
 • TV Samsung: Samsung Smart View hoặc Smart Things.
 • TV Sony: Google Cast (tuy nhiên, tính năng này chỉ dùng được với tivi Android hoặc Photo Share).

Cách 2: Sử dụng AirPlay

Cách kết nối điện thoại với tivi

Bạn có thể sử dụng AirPlay để kết nối điện thoại với tivi với dòng iPhone 4 trở lên. Để có thể kết nối với tính năng này thì bạn cần phải có một thiết bị trung gian đó là Apple TV hoặc một tivi Android có hỗ trợ tính năng Air Screen.

Trong đó, Apple TV là một đầu giải mã của thương hiệu Apple, nó được sử dụng để kết nối với tivi qua cổng HDMI. Nếu một chiếc tivi thường được kết nối với thiết bị Apple TV thì nó sẽ trở thành tivi thông minh và có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thì tivi chỉ có thể kết nối được với 1 điện thoại iPhone mà thôi.

Cách 3: Sử dụng HDMI

Để sử dụng cổng HDMI kết nối điện thoại iOS với tivi thì bạn cần phải có 1 dây cáp HDMI và bộ chuyển đổi, tùy từng dòng điện thoại iPhone sẽ có bộ chuyển đổi khác nhau. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Cách kết nối điện thoại với tivi

Bước 1: Bạn cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone.
Bước 2: Cáp HDMI có 2 đầu, 1 đầu cắm vào bộ chuyển đổi và đầu còn lại cắm vào TV.
Bước 3: Bạn nhấn nút Source hoặc Input, hoặc nhấn biểu tượng hình mũi tên trên remote (tùy tivi sẽ có chữ hoặc biểu tượng khác nhau) để chọn nguồn vào trên tivi.
Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị bấm chọn HDMI, sau đó, video hoặc hình ảnh bạn mở trên điện thoại sẽ được chiếu lên tivi.

Cách 4: Sử dụng kết nối Analog

Kết nối Analog là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component và VGA trên tivi. Tùy vào dòng điện thoại iPhone và cổng kết nối trên tivi sẽ có cáp kết nối khác nhau.

Kết nối điện thoại với tivi qua cổng AV

Bước 1: Bạn hãy kết nối sợi cáp vào cổng sạc trên điện thoại iPhone.
Bước 2: Sau đó, các bạn kết nối cáp vào tivi.
Bước 3: Bạn hãy nhấn nút Source hoặc Input, hoặc nhấn vào biểu tượng có hình mũi tên trên remote (tuỳ loại TV).
Bước 4: Trên tivi, bạn hãy chọn VGA hoặc AV. Lúc này, những hình ảnh và video bạn mở sẽ hiển thị trên màn hình tivi.

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản nhất mà blogtiendientu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé blogtiendientu.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

 • Lỗi thường gặp khi kết nối tivi với laptop qua HDMI
 • Cách kết nối Zoom với tivi Samsung, Sony, LG để học online
 • Cách kết nối micro bluetooth với loa bluetooth, điện thoại, tivi
 • Cách kết nối micro không dây với loa, amply, tivi, điện thoại
 • Hướng dẫn kết nối loa nghe nhạc với tivi siêu nhanh

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website blogtiendientu.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button