Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Huobi Pro tạm ngưng giao dịch tiền điện tử cho người dùng ở Nhật Bản

Xem nhanh nội dung

  Trích dẫn việc thiếu đăng ký với đơn vị điều hành tài chính của quốc gia, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Pro sẽ tạm ngừng các dịch vụ giao dịch cho người dùng tại Nhật Bản từ ngày 02/07/2018. Nhà điều hành sàn giao dịch thông báo việc sẽ rút khỏi thị trường Nhật Bản trong thời gian sắp tới của mình trong một email gửi đến người dùng vào thứ tư, nguồn tin tức địa phương Coinpost đã tiết lộ. 

  Xem thêm:

  Huobi Pro chưa đăng ký với FSA Nhật Bản

  Mặc dù Huobi Pro đã không đưa ra những thông báo công khai, nhưng báo cáo cho biết thêm rằng sàn giao dịch đã quyết định rút khỏi Nhật Bản vì nó chưa được đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), cơ quan quản lý tài chính và giám sát của quốc gia. 

  Sau khi pháp luật công nhận Bitcoin là phương thức thanh toán vào tháng 04/2016 - điều chỉnh và cập nhật cho Đạo luật dịch vụ thanh toán - các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Nhật Bản phải đăng ký với FSA và tuân theo các quy tắc bắt buộc.


  Huobi Pro, trước đây là một trong 3 sàn giao dịch Bitcoin lớn của Trung Quốc, đã công bố một quan hệ đối tác chiến lược với SBI (tập đoàn tài chính khổng lồ của Nhật Bản) để khởi động một sàn giao dịch tiền điện tử được điều chỉnh vào đầu tháng Giêng. Tuy nhiên, vào đầu tháng 3, SBI đã hủy bỏ các kế hoạch hoàn toàn để tập trung vào sàn giao dịch cho riêng mình, được đặt tên là "SBI Virtual Currencies", sẽ ra mắt vào tháng 6.

  Quyết định này của Huobi Pro theo sau một động thái tương tự của sàn giao dịch tiền điện tử HitBTC, sàn này cho biết sẽ tạm thời đình chỉ dịch vụ cho cư dân Nhật Bản do hậu quả trực tiếp của việc bắt buộc phải tuân thủ các quy định của FSA hồi đầu tháng này. HitBTC cho biết thêm họ đã tham gia tư vấn với cơ quan quản lý và vạch ra dự định của mình để tạo ra một nền tảng trao đổi đã được điều chỉnh đáp ứng tốt các yêu cầu của quy định trong những tháng tới.

  Các tin tức Bitcoin mới nhất sẽ luôn được cập nhật nhanh chóng tại https://blogtiendientu.vn/, vì thế, đừng quên theo dõi website của chúng tôi mỗi ngày nhé!