Tin Tức

https://www.thegioididong.com/tin-tuc/danh-gia-hieu-nang-xiaomi-redmi-10-1380046

Ở thời điểm hiện tại, Xiaomi Redmi 10 là một trong những chiếc smartphone hấp dẫn nhất phân khúc giá rẻ. Đặc biệt, Xiaomi Redmi 10 cấu hình nổi bật với con chip chuyên game Helio G88, RAM 4 GB cùng viên pin 5.000 mAh. Vậy Redmi 10 chơi game tốt không? Sau đây, hãy cùng mình đánh giá hiệu năng Redmi 10 để xem chiếc điện thoại giá rẻ mới của Xiaomi liệu có chơi game mượt hay không nha!

Xem thêm: Trên tay Redmi 10: Màn hình lớn 90 Hz, có Helio G88, giá 3.99 triệu

Xiaomi Redmi 10 cấu hình nổi bật với chip chuyên game Helio G88

Thông số cấu hình Xiaomi Redmi 10 cụ thể như sau:

 • Màn hình: Kích thước 6.5 inch, sử dụng tấm nền IPS LCD, độ phân giải Full HD+ (2.400 x 1.080 pixel), hỗ trợ tần số quét 90 Hz.
 • CPU: MediaTek Helio G88 8 nhân (tiến trình 12 nm).
 • GPU: Mali-G52 MC2.
 • RAM: 4 GB hoặc 6 GB.
 • Bộ nhớ trong: 64 GB hoặc 128 GB.
 • Hệ điều hành: Android 11 (giao diện MIUI 12.5).
 • Dung lượng pin: 5.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 18 W.

Redmi 10 cấu hình nổi bật với chip Helio G88 cùng hệ điều hành Android 11. Nguồn: GSMArena.

Theo mình nhận thấy thì cấu hình Xiaomi Redmi 10 đã được nâng cấp hơn so với thế hệ tiền nhiệm khi sử dụng con chip Helio G88 (trước đó Redmi 9 được trang bị chip Helio G80). Bên cạnh đó thì màn hình của Redmi 10 cũng đã hỗ trợ tần số quét 90 Hz, điều mà Redmi 9 không hề có. Tuy nhiên, liệu nâng cấp về chip và màn hình có giúp chiếc Redmi 10 chiến game mượt hơn hay không? Không để các bạn phải chờ lâu nữa, sau đây là phần trải nghiệm chơi game trên Xiaomi Redmi 10.

Trải nghiệm chơi game thực tế trên Xiaomi Redmi 10

Ở phần test game này mình sẽ tải 5 trò chơi về Redmi 10 bao gồm: Liên Quân Mobile, LMHT: Tốc Chiến, Free Fire, PUBG Mobile và Call of Duty Mobile. Bên cạnh đó thì mình cũng sử dụng phần mềm Perfdog để lấy dữ liệu FPS của từng tựa game và dữ liệu liên quan mình sẽ để tại đây cho các bạn theo dõi nha.

 • Liên Quân Mobile

Xét về thiết lập đồ họa trong game thì mình có thể tùy chỉnh ở mức tương đối cao với Redmi 10 nên chất lượng hình ảnh, chi tiết trong game được tái tạo khá chân thực và chi tiết. Tuy nhiên, do máy không cho mình bật FPS Cao nên tốc độ khung hình trong game chỉ đạt khoảng 30 FPS mà thôi. Nói chung, để có được trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile tốt nhất trên Redmi 10 thì mình khuyên các bạn nên giảm chất lượng hình ảnh của game xuống.

Thiết lập đồ họa trong Liên Quân Mobile mà mình đã chỉnh để chơi trên Redmi 10.

Tuy nhiên, do mình là một đứa ưu tiên về chất lượng đồ họa nên mình chấp nhận được việc chơi Liên Quân Mobile với tốc độ khung hình thấp. Cho dù là vậy nhưng khi chơi thì mình thấy mọi chuyển động, hiệu ứng trong game (skill của tướng, chuyển động của quái vật,…) đều được chiếc smartphone của Xiaomi xử lý mượt, ổn định. Hiện tượng tụt FPS có xảy ra nhưng điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của mình.

Trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile trên Redmi 10.Trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile trên Redmi 10.

 • LMHT: Tốc Chiến

Về thiết lập đồ họa trong LMHT: Tốc Chiến thì các bạn có thể xem qua 2 hình ảnh ở bên dưới, mình cũng khá bất ngờ khi Redmi 10 có thể bật được 60 FPS và chất lượng đồ họa ở mức Tối đa. Tất nhiên với một đứa ưu tiên về chất lượng đồ họa trong game như mình thì mình cực kỳ thích điều này.

Thiết lập đồ họa trong LMHT: Tốc Chiến mà mình chỉnh để chơi trên Redmi 10.

Mặc dù đã chỉnh chất lượng đồ họa cao như vậy nhưng mình nhận thấy Redmi 10 vẫn có thể xử lý được LMHT: Tốc Chiến tương đối tốt, kể cả khi mình có solo với 1 – 2 tướng bên đội của đối thủ. Tuy nhiên việc đẩy chất lượng đồ họa lên mức cao như vậy thì sẽ ảnh hưởng đến FPS trong game, hiện tượng tụt khung hình sẽ xảy ra khi cả 2 đội giao tranh cùng một lúc. Do đó, mình vẫn khuyên các bạn nên giảm đồ họa xuống một chút để có được trải nghiệm chơi LMHT: Tốc Chiến tốt nhất.

Trải nghiệm chơi LMHT: Tốc Chiến trên Redmi 10.Trải nghiệm chơi LMHT: Tốc Chiến trên Redmi 10.

 • Free Fire

Ở tựa game Free Fire thì mình tiếp tục đẩy chất lượng đồ họa lên mức cao nhất (từ Đồ họa, Độ phân giải cao, Bóng đêm) và mình cũng rất ngạc nhiên khi Redmi 10 có thể bật được FPS Cao.

Thiết lập đồ họa trong Free Fire mà Redmi 10 có thể chỉnh được.Thiết lập đồ họa trong Free Fire mà Redmi 10 có thể chỉnh được.

Với thiết lập đồ họa bên trên, mình nhận thấy Redmi 10 vẫn có thể xử lý được tựa game này và mang lại trải nghiệm tương đối tốt. Tốc độ khung hình trong game tuy có dao động từ 40 – 60 FPS nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm chơi của mình. Nếu như mình giảm đồ họa xuống một chút thì tốc độ khung hình trong game Free Fire có thể sẽ duy trì ổn định ở con số 60 FPS.

Trải nghiệm chơi Free Fire trên Redmi 10.Trải nghiệm chơi Free Fire trên Redmi 10.

 • PUBG Mobile

Ở tựa game PUBG Mobile thì mình cũng có thể chỉnh đồ họa trong game ở mức HD và tốc độ khung hình là Cao. Tuy nhiên sau 3 tựa game ở bên trên thì mình đã đổi ý, mình đã quyết định giảm đồ họa xuống mức Mượt và đẩy tốc độ khung hình lên mức Cực cao để có được trải nghiệm tốt hơn.

Để có được trải nghiệm chơi PUBG Mobile tốt nhất trên Redmi 10, mình đã giảm đồ họa và đẩy tốc độ khung hình lên mức cao hơn (hình bên phải).

Kết quả đúng như những gì mình mong đợi, trải nghiệm chơi PUBG Mobile trên Redmi 10 lúc này khá mượt mà, tốc độ khung hình duy trì ổn định ở mức 40 FPS và rất ít khi xảy ra hiện tượng giật, lag. Nếu các bạn xem biểu đồ FPS mà thấy đường màu hồng bị tụt ở giai đoạn đầu thì đừng quá bận tam nha, bởi vì lúc đó mình đang bắt đầu vào trận nên khung hình chuyển động đột ngột một chút.

Trải nghiệm chơi PUBG Mobile trên Redmi 10.Trải nghiệm chơi PUBG Mobile trên Redmi 10.

 • Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile là một tựa game có đồ họa nặng và mình không thể đòi hỏi một chiếc smartphone giá rẻ như Redmi 10 có thể chiến được game này mượt mà được nhưng mình vẫn muốn tải để thử xem máy sẽ xử lý game này như thế nào. Xét về thiết lập đồ họa trong game, mình có thể chỉnh chất lượng hình ảnh ở mức Trung bình và tốc độ khung hình ở mức Cao. Tuy nhiên, để có được trải nghiệm tốt nhất thì mình cũng giảm chất lượng hình ảnh xuống mức thấp, tương tự như những gì mình đã làm với game PUBG Mobile bên trên.

Để có được trải nghiệm chơi Call of Duty Mobile tốt nhất trên Redmi 10, mình đã giảm đồ họa xuống mức thấp (hình bên phải).

Với thiết lập đồ họa bên trên, Redmi 10 cho mình trải nghiệm chơi Call of Duty Mobile tương đối ổn với tốc độ khung hình dao động ở mức 40 – 50 FPS. Các thao tác di chuyển, thay đổi góc nhìn trong game hay khi mình ngắm bắn thì đều được máy xử lý khá tốt.

Trải nghiệm chơi Call of Duty Mobile trên Redmi 10.Trải nghiệm chơi Call of Duty Mobile trên Redmi 10.

Nhìn chung, mình đánh giá con chip Helio G88 của Xiaomi Redmi 10 hoàn toàn có thể chiến được một số tựa game có đồ họa trung bình, không quá nặng và máy cũng không gặp tình trạng bị quá nhiệt khi mình chơi 5 game cùng một lúc. Ngoài ra, mình cũng hy vọng trong tương lai Xiaomi có thể tung ra một số bản cập nhật phần mềm để tối ưu hơn cho Redmi 10, điều đó sẽ phần nào khiến trải nghiệm chơi game trên chiếc điện thoại này dược tốt hơn.

Chấm điểm hiệu năng của Xiaomi Redmi 10

Để chấm điểm hiệu năng của Xiaomi Redmi 10 thì mình cũng sử dụng các phần mềm như GeekBench 5, PCMark. Điều này sẽ phần nào giúp cho các bạn có một cái nhìn trực quan hơn về hiệu suất của máy. Mình sẽ chia sẻ nhanh điều kiện để mình chấm điểm như sau:

 • Pin của máy phải từ 90 – 100% (pin dưới 90% sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị).
 • Không được sạc pin trong quá trình chấm điểm.
 • Chấm 3 lần và lấy kết quả trung bình sau 3 lần chấm liên tục.

Kết quả mình thu được như sau:

Điểm GeekBench 5 đơn nhân/đa nhân (bên trái) và GPU Compute (bên phải) của Redmi 10.Điểm GeekBench 5 đơn nhân/đa nhân (bên trái) và GPU Compute (bên phải) của Redmi 10.

– GeekBench 5:

 • Đơn nhân/đa nhân: 312 điểm/1.031 điểm.
 • GPU Compute (chấm điểm đồ họa): 1.220 điểm.

Điểm PCMark của Redmi 10.Điểm PCMark của Redmi 10.

– PCMark: 8.463 điểm.

Như các bạn có thể thấy thì điểm hiệu năng của Xiaomi Redmi 10 là tương đối cao và để cho các bạn có cái nhìn trực quan hơn thì mình đã làm một bảng thống kê điểm hiệu năng của Redmi 10 với một số đối thủ khác như Realme C15, OPPO A15s, Xiaomi Redmi 9 (người tiền nhiệm). Lưu ý với các bạn là ở thời điểm hiện tại (12/09/2021) thì những mẫu smartphone trong bảng thống kê ở bên dưới có mức giá gần như tương đồng với nhau (không chênh lệch quá 500.000 đồng so với Redmi 10).

Bảng thống kê điểm hiệu năng GeekBench 5 của Redmi 10 với một số đối thủ trong cùng phân khúc.Bảng thống kê điểm hiệu năng GeekBench 5 của Redmi 10 với một số đối thủ trong cùng phân khúc.

Tuy nhiên, bảng thông kê ở bên trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé các bạn bởi vì mỗi chiếc điện thoại sẽ được các hãng sản xuất smartphone tối ưu theo một cách riêng. Hơn nữa thì điểm số không thể nói lên hết được hiệu năng của smartphone đó sẽ ra sao mà quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm thực tế.

Liệu pin Xiaomi Redmi 10 có mang lại thời lượng chiến game lâu dài?

Câu hỏi ở trên chắc chắn sẽ được nhiều bạn quan tâm bởi vì smartphone giá rẻ của Xiaomi từ trước đến nay đều là cấu hình ngon, pin trâu. Để kiểm chứng mức độ trâu bò của pin Redmi 10 thì mình sẽ sử dụng bài test pin với điều kiện như sau:

Liệu pin 5.000 mAh có giúp Redmi 10 chiến game lâu dài. Nguồn: GSMArena.Liệu pin 5.000 mAh có giúp Redmi 10 chiến game lâu dài? Nguồn: GSMArena.

 • Chơi 1 game duy nhất cho đến lúc máy hết pin (từ 100% đến 0%).
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và âm lượng 100%.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Bật tốc độ làm tươi màn hình 90 Hz.

Kết quả mình thu được là:

Đo thời lượng sử dụng pin khi chơi game liên tục trên Redmi 10.Đo thời lượng sử dụng pin khi chơi game liên tục trên Redmi 10.

 • Free Fire: 4 tiếng 24 phút.
 • Call of Duty Mobile: 5 tiếng 6 phút.
 • PUBG Mobile: 6 tiếng 2 phút.
 • LMHT: Tốc Chiến: 6 tiếng 7 phút.
 • Liên Quân Mobile: 6 tiếng 28 phút.

Như các bạn có thể thấy, chiếc Redmi 10 hoàn toàn có thể chiến được 3 tựa game là PUBG Mobile, Tốc Chiến và Liên Quân Mobile hơn 6 tiếng liên tục. Tuy nhiên, ở 2 tựa game còn lại là Free Fire và Call of Duty Mobile thì kết quả không được ấn tượng cho lắm. Mình nghĩ là do những trò chơi này chưa được tối ưu tốt cho con chip Helio G88 của Redmi 10 và điều này có thể sẽ được khắc phục bằng các bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Tổng kết

Nhìn chung, mình nhận xét Redmi 10 vẫn là sản phẩm đậm chất của dòng Redmi của Xiaomi khi sở hữu cấu hình tốt hơn nhiều so với giá bán và máy cũng có thời lượng sử dụng pin tương đối ổn.

Xiaomi Redmi 10 là mẫu smartphone có cấu hình ngon so với mức giá.Xiaomi Redmi 10 là mẫu smartphone có cấu hình ngon so với mức giá.

Bên cạnh đó, nếu bạn thực sự quan tâm và muốn mua chiếc Xiaomi Redmi 10 thì hiện Thế Giới Di Động đang có chương trình Hotsale cực kỳ hấp dẫn đây. Thời gian mở bán Hotsale sẽ diễn ra từ 15/09 đến 19/09 (bạn có thể đặt trên website sau đó ghé siêu thị nhận hàng hay giao hàng tận nơi).

 • Khuyến mãi:

– Redmi 10 (6GB-128GB) – Độc Quyền: Giảm ngay 300.000đ + Trả góp 0%

– Redmi 10 (4GB-128GB): Giảm ngay 300.000đ + Trả góp 0%

– Redmi 10 (4GB-64GB): Giảm ngay 300.000đ + Trả góp 0%

 • Thông tin Trả góp 0%:

– FeCredit: trả trước 20%, kỳ hạn 4 tháng.

– HomeCredit: trả trước 30%, kỳ hạn 4 tháng

Chương trình Hotsale của Xiaomi Redmi 10 tại Thế Giới Di Động.Chương trình Hotsale của Xiaomi Redmi 10 tại Thế Giới Di Động.

Vậy các bạn nghĩ như thế nào về hiệu năng của Xiaomi Redmi 10? Đừng quên để lại cảm nghĩ của bạn ở bên dưới bài viết cho mình được biết nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của mình.

Xem thêm: Redmi 10 Prime ra mắt: Nâng cấp màn hình 90Hz, Helio G88, pin 6.000mAh

var tgddc_urlroot=”//www.thegioididong.com/commentnew”;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202110131030″;
var staticcontentversion = ‘202110090520’;
var comment_cssinline=”1″;

Back to top button
You cannot copy content of this page