Học Quỳnh Trần JP cách làm trứng ngâm xì dầu (nước tương) siêu ngon

Với những ai thường xuyên theo dõi kênh Youtube Quynh Tran JP chắc hẳn không còn xa lạ với món trứng ngâm xì dầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm trứng ngâm xì dầu chuẩn kiểu Nhật, cực kỳ ngậy và tốt cho sức khỏe. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trứng ngâm tương hay trứng ngâm xì dầu là món ăn rất quen thuộc với người dân vùng Đông Bắc Á. Lòng đỏ trứng gà mềm mềm, béo ngậy ngâm với nước tương ngon cho thêm đậm đà, khi ăn tách đôi ra trộn với cơm và lá rong biển hoặc ăn với cá hồi sống thì càng thêm hấp dẫn.

Để làm được món trứng ngâm tương giống Quynh Tran JP, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 6 quả trứng gà tươi. Lưu ý là bạn nên chọn trứng gà ta còn mới, dùng trứng gà quê vừa nhặt khỏi ổ càng tốt. Như vậy khi ngâm tương xong trứng sẽ bớt được mùi tanh, dễ ăn hơn. 
  • 300ml xì dầu ngon. 
  • 4 muỗng canh rượu trắng chuyên dùng để nấu ăn.
  • 3 muỗng canh đường.
  • 1/2 củ hành tây.
  • Hành lá, tỏi, ớt băm nhỏ.

>>> Xem thêm: Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Mỗi ngày nên ăn mấy quả trứng gà?

Cách làm trứng ngâm xì dầu

Bước 1: Bạn đập trứng gà ra một cái bát to sau đó dùng chai rỗng hút lòng đỏ cho riêng ra 1 bát khác. Nếu không biết hút thì bạn có thể dùng vỏ tách riêng lòng trắng trứng ra khi đập rồi bỏ lòng đỏ sang một bát khác. Bước này bạn chú ý nhẹ tay để lòng đỏ trứng gà không bị vỡ nhé.

Đập trứng ra bát rồi tách lấy lòng đỏ

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đổ 300ml xì dầu, 4 thìa canh rượu nấu ăn, 3 thìa canh đường, 1/2 củ hành tây, hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào, đun sôi lên để dùng làm nước sốt ngâm trứng. 

Đun sôi hỗn hợp sốt

Bước 3: Khi hỗn hợp nước sốt đã sôi, bạn vớt hết hành tỏi ra sau đó để nước sốt nguội bớt.

Bước 4: Cho trứng gà vào hộp đựng thực phẩm chịu nhiệt, đổ nước sốt vào lòng đỏ trứng gà sau đó đóng nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn nhớ đổ nhẹ tay nếu không lòng đỏ trứng rất dễ bị vỡ đấy nhé! 

Ngâm lòng đỏ trứng trong nước sốt 2 tiếng

Bước 5: Sau khi để tủ lạnh được 2 tiếng, bạn lấy trứng ngâm xì dầu ra, lật mặt trứng gà rồi tiếp tục để tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa. Sau 2 tiếng, bạn có thể dùng trứng gà để làm món ăn được rồi. 

Sau 2 tiếng, bạn trở mặt trứng rồi ngâm thêm 2 tiếng nữa

Khi ăn món trứng ngâm xì dầu, bạn nên ăn với cơm nóng để cảm nhận hết độ ngậy của trứng. Yêu cầu thành phẩm cách làm trứng ngâm xì dầu này là lòng đỏ trứng vẫn giữ được màu vàng óng, có độ sánh dẻo, khi tách ra vẫn còn ở dạng lỏng. 

Cách làm trứng ngâm xì dầu rất đơn giản phải không? Nhớ ăn kèm cơm nóng để trứng thêm ngon nhé!

Trên đây là cách làm trứng ngâm xì dầu kiểu Nhật, với món trứng này, bạn có thể dùng cho bữa sáng hoặc cả bữa chính trong ngày đều rất tuyệt. Lòng đỏ trứng ngâm tương là món ăn lâu đời ở Nhật, được rất nhiều người Nhật yêu thích vì có lợi cho cơ thể. Bạn hãy thường xuyên bổ sung món này vào thực đơn để nâng cao sức khỏe cho cả gia đình nhé. Cũng đừng quên rằng blogtiendientu.vn vẫn thường xuyên update rất nhiều công thức nấu ăn mới lạ cho bạn đấy nhé! 

Mua sắm trực tuyến
Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm

  • Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện
  • Cách làm trứng rán bọt biển (Souffle Omelette) mềm mịn kiểu Hàn Quốc cực hot
  • Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu ngon như của KFC
  • Cách làm trứng hấp nước tương nhanh gọn, nhẹ bụng cực ngon

—end—

Back to top button