Tài Liệu

Hoa Đàm là tên gọi khác của hoa gì bây giờ?

Hoa Đàm là tên gọi khác của hoa gì bây giờ? Hoa dạ yến thảo là một cái tên tương đối xa lạ với chúng ta hiện nay, nhưng thực chất nó là một loài hoa quen thuộc mà ai cũng biết.

Những loại hoa phổ biến nhất là gì?

1. Tên gọi khác của hoa Damhoa là gì?

Nghị luận nhất thời – tên là cao quý, tao nhã. Trên thực tế, đó là loài hoa huệ nở nhiều nhất. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là chúng xuất hiện rồi đột ngột biến mất, chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn. Đặc điểm này giống hoa anh thảo trắng. Hoa anh thảo trắng nở vào khoảng tháng 6-7, chỉ nở một lần trong một đêm và có thể nở lại sau 3-4 tháng.

Cánh hoa mỏng, mềm, bề mặt trắng, nhị vàng, có mùi thơm dịu. Cuống bao phủ bởi màu đỏ cam, có gai nhỏ và ngắn. Sau khi nở hoa, các cánh hoa mở ra từ từ và nhanh chóng rụng (trong vòng 1-2 giờ) cho đến khi đạt kích thước tối đa (đường kính khoảng 10-20 cm) và khô héo.

2. Ý nghĩa của món quà Đàm Hoa Nhất

Người phương Tây cho rằng hoa Quỳnh tượng trưng cho “vẻ đẹp nhất thời” khi nở rồi tàn. Thật tiếc khi hương thơm của Qui-in bị gió thổi bay trong khoảnh khắc thoáng qua trong đêm.

Hoa Quỳnh là viết tắt của “vẻ đẹp chung thủy”. Vì hoa chỉ nở một lần rồi héo tàn. Không chỉ vậy, mà là tình yêu đầu tiên và duy nhất. Vì cuộc đời nở hoa chóng tàn nên hoa Quỳnh được ví như một tình yêu mong manh nhưng lại là một tình yêu đẹp và tinh tế.

3. Câu chuyện hoa mỹ nhất

Những bông hoa đẹp nhất bây giờ là một phần của câu “có hoa lệ chỉ hương Vĩ Dạ” (Hoa Quỳnh nở nhờ Vĩ Dạ).

Theo câu chuyện thứ nhất, Đàm Hoa là tên của cô gái và Vi Đà là người yêu của cô trước khi thành Phật, nhưng Chúa muốn thành Phật và quyết định rời bỏ Tân Hoa để theo đuổi sự thật. bệnh. Cô cầu trời phật để được gặp Chúa một lần nữa. Đức Phật kể rằng vào ngày này, tháng này có một vị thần xuất hiện ở đây và biến thành một bông hoa xinh đẹp để chờ thần. Nhưng ngày đó cả núi rừng đều nở hoa, Thần không nhận ra Thanh Hoa đang đợi mình, Đàm Hoa cố gắng nở hoa cuối cùng cũng khiến Hoàng thượng chú ý. Tuy nhiên, Chúa không còn ký ức về con người, chỉ xem họ là những bông hoa xinh đẹp. Kể từ đó, mỗi năm Đầm Hoa chỉ nở duy nhất một ngày tại nơi thần linh xuất hiện.

Lại có một câu chuyện khác kể rằng thảo khấu chỉ là một bông hoa nhỏ, là một sinh linh rất bình thường và yếu ớt, một hôm có gió lớn thổi qua khiến nghị luận không thể đứng vững được, rồi một chàng trai bỏ đi. Để bảo vệ Đầm Hồ khỏi gió. Đàm Hoa khiến anh cảm động và đem lòng yêu mến. Damho nghĩ rằng anh ấy sẽ không bao giờ biết khi nào anh ấy sẽ trở lại. Anh đợi một nghìn năm, đợi hai nghìn năm, nhưng anh không quay lại. Rồi một hôm, nàng tiên Bạch Hoa đến hỏi chàng trai Đàm Hoa là ai, nàng tiên nói Vi Đà Bồ tát. Đàm Hoa si mê nói rằng nếu ở bên anh sẽ tốt biết bao, nhưng bà tiên đã để cô ấy đi. Bởi vì Bồ tát không có tình yêu, không có ham muốn, không có tình yêu. Theo cách đó, Tanhwa đã đợi thêm một nghìn năm nữa, và sau vài nghìn năm, cô đã rèn luyện để trở thành một bản thể, và rồi một cơ hội nảy sinh, ông trời mở ra một lễ hội lớn và Bida tham gia vào đó. Khi thấy Bồ tát là một vị thần ích kỷ, ông ta rất cảm động, cả hội chúng tan đàn xẻ nghé và đi theo Bồ tát vào vườn hoa. Nhưng Bồ tát không bao giờ quay đầu lại và chỉ hỏi Tanhwa tại sao lại đi theo mình. Tấn Hòa cho biết anh đã ngưỡng mộ Bồ tát từ lâu, nhưng Vi Đà chỉ ngồi trên tòa sen và nhắm mắt. . nhìn xa trông rộng. ” Nhưng Đàm Hoa vẫn theo Vĩ Dạ, yêu Vĩ Dạ ngàn năm, đợi ngàn năm nhưng vẫn không thấy gì được đáp lại. Cô ấy đến gần bông sen và nói rằng Vida có thể nhìn thấy cô ấy một lần, và cô ấy có thể biến thành cơ thể người, nhưng Vida vẫn không nhìn cô ấy. Vì anh ấy là một vị Bồ tát, làm sao anh ấy có thể yêu một con người được? . Người ta nói rằng Damhwa đã trở thành một con người một lần vì Vida, và trải qua một nghìn năm trước Vida, trở thành một bông hoa đẹp hơn hoa mẫu đơn. Nhưng hoa nở trong chốc lát và khô héo. Tiêu Hoa nhìn Bồ tát, nhưng Bồ tát vẫn nhắm mắt không nhìn nàng. Ngay khi hoa nở, cô chưa kịp nhìn thấy đôi mắt Bồ Tát đang nhìn mình chằm chằm thì cô đã biến mất, nhưng ngay trước khi cô biến mất cô đã thấy nước mắt rơi từ Vida. , không phải ngẫu nhiên mà vì Vĩ Dạ không thể có tình yêu.

Blog Tiền Điện Tử VN trên đây đã trả lời câu hỏi Hoa Đàm Nhật tên gọi khác là hoa gì?

Xem các thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu của Blog Tiền Điện Tử VN.

Những bài viết liên quan:

  • Đây là câu trả lời cho Cuộc thi Tìm hiểu Quy tắc Phòng chống Corona 19.
  • Đáp án tìm hiểu lịch sử 70 năm Hội giáo dục Việt Nam
  • Tìm hiểu về 110 năm ngày mất của Bác Hồ để tìm đường cứu nước Hội thi
  • Đáp án đề thi Tìm hiểu 110 năm ngày Bác mất tìm đường cứu nước Bình Thuận

.

Back to top button
You cannot copy content of this page