HLV kkOma: Vị thuyền trưởng vĩ đại nhất trong lịch sử LMHT

SKT T1 sở hữu một bề dày lịch sử cùng một bộ sưu tập danh hiệu mà khó một đội tuyển LMHT nào khác có thể sánh bằng. Đứng sau thành tựu vĩ đại của tổ chức này chính là HLV kkOma, người đã phát hiện và dìu dắt Faker, Bengi, Piglet từ những tuyển thủ vô danh trở thành những tuyển thủ hàng đầu của tựa game này.

HLV kkOma chính là HLV thành công nhất trong lịch sử của LMHT

Trong suốt sự nghiệp HLV của mình, HLV kkOma đã giành được tổng cộng 15 danh hiệu, tính cả trong nước và quốc tế. Mùa giải năm nay, dù không còn đồng hành cùng Faker, nhưng kkOma vẫn cùng DWG KIA giành 2 chức vô địch LCK Mùa Xuân và Mùa Hè 2021.

Có thể bạn quan tâm

  • T1 Canna - Đường trên của T1 là ai?

    T1 Canna – Đường trên của T1 là ai?

  • T1 Teddy: Siêu xạ thủ hàng đầu LCK là ai?

    T1 Teddy: Siêu xạ thủ hàng đầu LCK là ai?

Các danh hiệu trong sự nghiệp của HLV kkOma:

– IEM Season 7 Cologne

– 2013 OGN Champions Summer

– CKTG 2013

– 2014 OGN Champions Winter

– LCK Mùa Xuân 2015Tr

– CKTG 2015

– IEM Season 10 World Championship

– LCK Mùa Xuân 2016

– Mid-Season Invitational 2016

– CKTG 2016

– LCK Mùa Xuân 2017

– Mid-Season Invitational 2017

– 2020 KeSPA Cup

– LCK Mùa Xuân 2021

– LCK Mùa Hè 2021

HLV kkOma là ai?

HLV kkOma tên thật là Kim Jeong Gyun, sinh ngày 23/12/1985 tại Hàn Quốc. Trước khi trở thành HLV, kkOma từng thi đấu chuyên nghiệp ở 2 bộ môn Starcraft II và LMHT, nhưng không có thành tích nào nổi bật.

Sau khi kết thúc sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp, kkOma dành vài tháng tiếp theo để stream và là phân tích viên trên đài OnGameNet trước khi nhận lời mời trở thành HLV của SKT T1.

HLV kkOma là người đặt nền tảng cho thành công vĩ đại của SKT T1

KkOma chỉ đồng ý trở thành HLV của SKT T1 với điều kiện là tuyển mộ thêm đội thứ 2. Vị HLV này lập tức đưa Faker, Impact, Poohlahoma, Bengi và Piglet về đội. Thành tích ấn tượng ngay trong mùa giải đầu tiên của đội hình này đã thuyết phục SKT biến đội hình 2.0 này trở thành đội SKT T1 duy nhất của tập đoàn.

Sự nghiệp của HLV kkOma

Cùng với SKT T1, HLV kkOma đã có 8 lần bước lên ngôi vị cao nhất ở giải đấu LCK, giành 2 danh hiệu MSI và đặc biệt là 3 chức vô địch CKTG LMHT.

HLV kkOma là người đã phát hiện và nâng tầm nhiều tuyển thủ hàng đầu của LMHT

Ít ai có thể tin rằng, một đội hình còn khá vô danh thời bấy giờ của SKT T1 đã liên tiếp giành 3 cúp HOT6iX Champions 2013 mùa Hè, Chung Kết khu vực Hàn Quốc mùa 3 và đặc biệt hơn là chức vô địch thế giới năm đó.

Sau thành công ở mùa giải 2013, HLV kkOma tiếp tục đem đến những bất ngờ cho người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại khi đem về MaRin, Wolf và Bang, những tuyển thủ bị giới chuyên môn đánh giá thấp và sẽ kéo đội đi xuống, nhưng chính con người này đã tạo nên kỷ nguyên thành công nhất của SKT T1.

Trong 2 năm 2015 và 2016, SKT T1 đã thâu tóm gần như toàn bộ mọi danh hiệu, và trở thành đội tuyển vĩ đại nhất trong lịch sử của Liên Minh Huyền Thoại. Mùa giải 2016 có thể nói là mùa giải thành công nhất trong lịch sử của tổ chức, khi họ gần như đã có được danh hiệu Grand Slam của Liên Minh Huyền Thoại.

T1 dưới thời HLV kkOma đã thâu tóm gần như toàn bộ mọi danh hiệu

Chia tay SKT T1, HLV kkOma đã trở lại LCK để dẫn dắt DWG KIA vào mùa giải 2021. Dù thất bại trong việc chinh phục chiếc cúp MSI 2021, nhưng kkOma vẫn cùng các học trò bảo vệ thành công chức vô địch LCK 2 mùa giải liên tiếp.

Người thầy vĩ đại

HLV kkOma không chỉ được biết đến là một chiến lược gia của LMHT, điều khiến anh có sức ảnh hưởng lớn hơn cả chính là khả năng phát hiện và đào tạo những tài năng trẻ.

HLV kkOma là người có tầm nhìn sâu rộng, luôn tận tâm và hết mình với các học trò

Anh chính là người phát hiện và dìu dắt Faker và Bengi trở thành những huyền thoại ở bộ môn LMHT, đồng thời tin tưởng MaRin, Wolf và Bang kể cả khi những tuyển thủ này bị nghi ngờ về khả năng. Nhưng chính những con người đã khiến tên tuổi của SKT T1 trở nên vang dội hơn bao giờ hết.

Có thể nói, kkOma là con người của những cuộc cách mạng. Sau những thành công từ việc đào tạo dàn sao của T1, HLV sinh năm 1985 còn tiếp tục thay đổi bộ mặt của Vici Gaming. Từ một đội tuyển luôn xếp ở nhóm cuối bảng, VG đã có những bước thăng tiến vượt bậc và dần trở thành một thế lực ở LPL (Hiện đã đổi tên thành Rare Atom).

DWG KIA sau một mùa giải 2020 thành công rực rỡ cũng đã cho thấy một vài dấu hiệu chuệch choạch, nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV kkOma, DK đã tìm lại quỹ đạo chiến thắng với những thay đổi cả về con người lẫn chiến thuật. Họ cũng là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch CKTG 2021.

CKTG 2021 sẽ là danh hiệu thứ 16 trong sự nghiệp HLV của kkOma?

Không chỉ là người đặt nền móng cho thành công của SKT T1, Kkoma còn là đại diện cho thế hệ tiên phong cho sự phát triển của LMHT. Với tất cả những thành tựu trong sự nghiệp, Kkoma chính là huấn luyện viên xuất sắc nhất của tựa game này.

 

 

 

 

 

 

Back to top button