Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

Viết được 4-5 câu về tranh (ảnh) về cảnh thiên nhiên là một dạng đề hay, không chỉ giúp các em vận dụng kĩ năng quan sát mà còn rèn luyện kĩ năng miêu tả về một đồ vật. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ mang đến cho bạn những gợi ý hay cho bài văn của chính mình.

Chủ đề: Viết được 4-5 câu về hình ảnh (ảnh) cảnh thiên nhiên

Mục lục bài viết:
1. phác thảo
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Ví dụ về bài tập số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Ví dụ Bài 5

Viết được 4-5 câu về hình ảnh (ảnh) cảnh thiên nhiên

I. Hướng dẫn Viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung:

– Em thấy hình ảnh (ảnh) cảnh thiên nhiên ở đâu? (Ở nhà, trường học, viện bảo tàng, …)
– Hình ảnh (ảnh) cảnh thiên nhiên như thế nào? (Mô tả hình ảnh, cảnh vật, màu sắc trong hình ảnh này)
– Cảm xúc / cảm xúc của bạn khi xem bức ảnh này?

II. Văn mẫu Viết từ 4 đến 5 câu về bức tranh (ảnh) đẹp nhất về cảnh thiên nhiên

1. Viết được 4-5 câu về hình ảnh (tranh) vẽ cảnh thiên nhiên, mẫu 1 (Chuẩn)

Trên tường nhà ông tôi treo một bức tranh thiên nhiên rất đẹp. Đó là hình ảnh của thiên nhiên thôn quê. Nổi bật nhất trong bức ảnh là cánh đồng lúa chín rộng lớn, bao la. Xa xa, mặt trời đang ló dạng trên mây và chim chóc bay từng đàn. Trong bức ảnh này là những mái nhà đơn sơ, những cây sung và những con người nhỏ bé. Bức tranh thiên nhiên không chỉ làm cho ngôi nhà của ông nội thêm ấn tượng mà còn gợi cho em nhiều cảm xúc thân thuộc.

2. Viết được 4-5 câu về hình ảnh (tranh) cảnh thiên nhiên, mẫu 2 (Chuẩn)

Vào năm học mới, bố tôi đã mua cho tôi một bộ sách giáo khoa mới. Trong đó, em thích nhất là sách Tiếng Việt lớp 2 tập 1. Trên bìa sách Tiếng Việt có hình ảnh thiên nhiên rất nổi bật. Đó là một cảnh nông thôn với hai cánh đồng rộng lớn. Phía trước là lũy tre, cổng làng cổ kính. Trên con đường quê là bốn đứa trẻ cắp sách đến trường. Cuốn sách đẹp quá, sẽ là người bạn đồng hành của tôi trong năm học tới.

3. Viết được 4-5 câu về hình ảnh (ảnh) cảnh thiên nhiên, mẫu 3 (Chuẩn)

Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, em rất vui khi được chú Minh Quân dẫn đi xem triển lãm ảnh. Trong tất cả các bức ảnh, cô đặc biệt với bức ảnh thiên nhiên núi rừng. Màu chủ đạo của bức ảnh là màu xanh lam, là màu của cây cối, màu của những ngọn đồi và màu của ruộng bậc thang. Hình ảnh không chỉ có cảnh thiên nhiên, mà còn có cả con người. Đây là hai phụ nữ dân tộc đang đan giỏ trên lan can. Bức tranh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi.

4. Viết được 4-5 câu về hình ảnh (ảnh) cảnh thiên nhiên, mẫu 4 (Chuẩn)

Trong lớp học của em có rất nhiều bức tranh do chính các bạn học sinh trong lớp vẽ. Mỗi bức ảnh đều rất đẹp, với màu sắc sặc sỡ, nhưng bức ảnh tôi thích nhất là bức ảnh Minh Khánh trên đường đến trường. Trên con đường nhỏ màu nâu, Minh Khánh vẽ lên những bãi cỏ rộng và hai hàng cây xanh đung đưa trong gió. Xa xa, mặt trời đỏ rực, mây trắng bồng bềnh và chim bay. Bức ảnh không có người, nhưng tôi nghĩ nó thật đẹp, thật gần gũi, thật thân quen.

5. Viết được 4-5 câu về hình ảnh (tranh) vẽ cảnh thiên nhiên, mẫu 5 (Chuẩn)

Sau một chuyến công tác tại tỉnh Quảng Ninh, bố tôi mang bức tranh Vịnh Hạ Long về treo ở nhà. Bức tranh rất đẹp, giữa biển xanh là những hòn đảo lớn nhỏ. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy những hòn đảo với nhiều hình thù khác nhau, như con gà, cánh buồm … Trên mặt biển, có rất nhiều tàu thuyền lượn quanh. Bố tôi nói bức ảnh là cảnh ở Vịnh Hạ Long, do một nhiếp ảnh gia chụp. Nhìn ảnh, tôi mong có cơ hội được ra vịnh Hạ Long để tận mắt chứng kiến ​​vẻ đẹp của nơi đây.

—–TRÊN—–

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-viet-4-5-cau-ve-tranh-anh-canh-vat-thien-nhien-69199n.aspx
Mong rằng với hướng dẫn soạn văn và những ví dụ bài văn hay trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài viết của mình. Ngoài ra, để củng cố kỹ năng viết, các em có thể luyện tập thêm với nhiều chủ đề khác như: Viết 4-5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt NamViết 4-5 câu miêu tả các hoạt động ở trường hoặc ở lớp của em (văn nghệ, tham quan, thể dục, …), Viết 4-5 câu trình bày cảm xúc, tình cảm của em khi năm học sắp kết thúc.Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi với người thân (hoặc thầy cô, bạn bè).

Thông tin thêm về Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên là một đề bài hay, không chỉ giúp các em vận dụng kĩ năng quan sát mà còn rèn luyện kĩ năng miêu tả về một đồ vật. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp cho các em những gợi ý hay cho bài viết của mình.
Đề bài: Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu
2. Nội dung:
– Em nhìn thấy bức tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên ở đâu? (Ở nhà, trường học, viện bảo tàng,…)– Bức tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên ấy như thế nào? (Miêu tả những hình ảnh, cảnh vật, màu sắc trong bức tranh ấy)– Tình cảm/ cảm xúc của em khi nhìn thấy bức tranh ấy?
II. Những mẫu Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên hay nhất
1. Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên, mẫu 1 (Chuẩn)
Trên tường nhà ông nội em có treo một bức tranh thiên nhiên rất đẹp. Đó là bức tranh thiên nhiên làng quê. Nổi bật nhất trong bức tranh là cánh đồng lúa chín rộng lớn, mênh mông. Xa xa là mặt trời đang nhô khỏi những đám mây và những chú chim đang bay thành từng đàn. Trong bức tranh ấy còn có những mái nhà ngói đơn sơ, có cây đa và những con người nhỏ bé. Bức tranh thiên nhiên không chỉ làm cho ngôi nhà của ông nội thêm ấn tượng mà còn gợi ra rất nhiều cảm xúc thân quen cho em.
2. Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên, mẫu 2 (Chuẩn)
Trong dịp năm học mới, bố đã mua cho em một bộ sách giáo khoa mới. Trong đó em thích nhất là sách Tiếng Việt lớp 2 tập 1. Trên bìa sách Tiếng Việt có hình ảnh thiên nhiên rất nổi bật. Đó là khung cảnh làng quê với 2 bên cánh đồng rộng lớn. Phía trước là lũy tre và cổng làng cổ kính. Trên con đường quê là bốn bạn nhỏ đang cắp sách đến trường. Quyển sách thật đẹp, đó sẽ là người bạn đồng hành cùng em trong năm học sắp tới.
3. Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên, mẫu 3 (Chuẩn)
Trong dịp nghỉ hè vừa qua, em rất vui vì đã được chú Minh Quân dẫn đi xem triển lãm ảnh. Trong tất cả các bức ảnh, em đặc biệt với bức ảnh thiên nhiên đồi núi. Bức ảnh có màu sắc chủ đạo là màu xanh, đó là màu của cây cối, màu của những ngọn đồi và màu của những ô ruộng bậc thang. Bức tranh không chỉ có cảnh thiên nhiên mà còn có con người. Đó là 2 người phụ nữ dân tộc đang đeo gùi lên rãy. Bức tranh đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc.
4. Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên, mẫu 4 (Chuẩn)
Trong lớp học của em có treo rất nhiều bức tranh do các bạn học sinh trong lớp vẽ. Bức tranh nào cũng rất đẹp, màu sắc tươi sáng, tuy nhiên bức tranh em thích nhất là bức tranh con đường đi học của Minh Khánh. Trên con đường nhỏ màu nâu, Minh Khánh đã vẽ lên những bãi cỏ rộng lớn và hai hàng cây xanh ngắt đang đung đưa trong gió. Phía xa xa là mặt trời đỏ rực, những đám mây trắng bồng bềnh và những cánh chim đang bay. Bức tranh không có con người nhưng em lại thấy nó thật đẹp, thật gần gũi, quen thuộc.
5. Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên, mẫu 5 (Chuẩn)
Sau chuyến công tác ở tỉnh Quảng Ninh, bố em đã mang về bức tranh Vịnh Hạ Long để treo trong nhà. Bức tranh rất đẹp, trên mặt biển xanh ngắt là những hòn đảo lớn nhỏ. Nếu nhìn kĩ sẽ thấy những hòn đảo có những hình thù khác nhau như: con gà, cánh buồm…Trên mặt biển còn có rất nhiều thuyền bè đi lại. Bố em nói bức tranh là khung cảnh Vịnh Hạ Long, nó được một nhiếp ảnh gia chụp lại. Ngắm nhìn bức tranh, em mong rằng sẽ có cơ hội đến Vịnh Hạ Long để tận mắt chứng kiến cảnh đẹp nơi đây.
—————HẾT—————
https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-viet-4-5-cau-ve-tranh-anh-canh-vat-thien-nhien-69199n.aspx Hi vọng rằng với hướng dẫn viết và những bài văn mẫu đặc sắc trên đây, các em đã có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình. Bên cạnh đó, để củng cố kĩ năng viết bài, các em có thể luyện tập thêm với nhiều đề bài khác như: Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, Viết 4 – 5 câu kể lại hoạt động ở trường hoặc lớp em (biểu diễn văn nghệ, đi tham quan, đồng diễn thể dục,…), Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, Viết 4 – 5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè).

#Hãy #viết #câu #về #tranh #ảnh #cảnh #vật #thiên #nhiên


#Hãy #viết #câu #về #tranh #ảnh #cảnh #vật #thiên #nhiên

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button