Hãy tỉnh táo với “Đường lưỡi bò” và Đừng tẩy chay phim Trung Quốc: Mị Châu 4.0

“Đường lưỡi bò” chỉ những tuyên bố xâm lược Việt Nam của Trung Quốc. Và họ ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong chính những bộ phim mà khán giả bắt gặp hàng ngày. Là người có lòng tự hào dân tộc và lòng yêu nước sâu sắc, phim trung quoc, thì tôi muốn nhắc bạn rằng dữ liệu lớn là hợp lý trước khi bạn xem bộ phim tiếp theo.

coi như những tuyên bố gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông “đường lưỡi bò“Xung quanh quần đảo Đền Hoàng và Đền Trường Đây là chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đã được thế giới công nhận. Tòa trọng tài đã bác bỏ ‘đường lưỡi bò’ của Trung Quốc, nhưng phía Trung Quốc không tỏ ra sẵn sàng từ bỏ lãnh thổ của chúng tôi.

Vào thời điểm đó, nhiều ngôi sao Hallyu nổi tiếng đã chia sẻ hình ảnh ‘đường lưỡi bò’ như một lời phản đối phán quyết của tòa án. Hành động cũng gây xôn xao trong lòng người hâm mộ ngôi sao Hoa ngữ tại Việt Nam một thời.

Và giờ đây, Trung Quốc dường như đang đưa ra một yêu sách mới đối với ngành công nghiệp điện ảnh. một chút xíu nữa phim trung quoc Là tác phẩm được cài cắm hình tượng ‘đường lưỡi bò’, được hầu hết các bộ phim ăn khách nhất Việt Nam chiếu cố. Vụ việc này khiến các nhà làm phim Trung Quốc ở Việt Nam thực sự có lý do chính đáng để cảnh giác, vì ngay cả những hành động đơn giản như xem phim, chia sẻ phim hoặc thảo luận về phim cũng có thể góp phần vào tuyên bố gây hấn của Trung Quốc.

Những loại phim ảnh là họ? cho một ai đó dữ liệu lớn Hãy ghi nhớ danh sách này để không phải là “Mỵ Châu” thời đại 4.0 nhé!

1. Gửi tuổi thanh xuân ấm áp của chúng ta

cho tuổi trẻ ấm áp của chúng tôi Với sự tham gia của hai diễn viên trẻ Lâm Nhất (Cổ Vi Dịch) và Hình Phi (Từ Tử Mặc), phim khởi chiếu vào năm 2019. Đây là một bộ phim kể về một câu chuyện tình yêu dễ thương khi hai người đang ngồi trên ghế sofa. sự nghiệp vững chắc.

Phim sưởi ấm tuổi thanh xuân – Ảnh: Internet

Là bản chuyển thể từ nguyên tác tiểu thuyết ăn khách nhất của Triệu Kiến Kiên. Ban đầu, nó được nhiều khán giả Việt Nam yêu thích vì nội dung nhẹ nhàng, ấm áp. Tuy nhiên, trong tập 9 của phim, các thánh soi Việt Nam đã phát hiện ra một sự thật đáng ngờ liên quan đến chủ quyền của nước ta.

Đặc biệt là ở phút thứ 34 của câu chuyện chính. cho tuổi trẻ ấm áp của chúng tôi, có một cảnh TV chiếu bảng thông báo thời tiết. Đáng nói, những hình ảnh trong bản tin dự báo thời tiết này đều có “đường lưỡi bò”. Tuy là một phần rất nhỏ không ảnh hưởng đến nội dung phim nhưng lại là một yêu sách vô lý đối với chủ quyền của Trung Quốc.

sân khấu
Trong phim ‘Để ấm áp tuổi thanh xuân – Ảnh: Internet’ có một cảnh được gọi là “Như đường lưỡi bò”.

Đặc biệt hơn, phim còn được Netflix mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam. Trước hành động của Netflix, Bộ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc đã yêu cầu trang này gỡ bỏ bộ phim. Sau nhiều phản đối và yêu cầu từ khán giả và chính phủ Hàn Quốc, Netflix đã có động thái cắt cảnh phim gây tranh cãi nói trên. Hiện tại, phim vẫn đang có mặt trên trang Netflix Việt Nam với các đoạn cắt cảnh.

Trong trường hợp các trang web xem một số phim vi phạm bản quyền, họ vẫn vô tình để lại video và không có bất kỳ hành động nào để xóa chúng. Vì vậy những người yêu thích phim Trung Quốc rất có lý trước khi quyết định xem bộ phim này.

2. Đặt tên theo gia đình

được đặt tên theo gia đình là một bộ phim trung quoc Câu chuyện tình yêu của ba nhân vật chính về tình cảm gia đình là Lý Tiêm Tiêm (Đàm Từng Vân), Lăng Tiếu (Tống Uy Long), Hạ Tử Thư (Trương Tân Thành). đây là một bộ truyền hình nhiều tập ‘Popular’ sẽ phát sóng vào năm 2020.

Vụ việc làm dấy lên tranh cãi khi một cảnh trong tập 18 được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Việt Nam khiến bộ phim bị tẩy chay. Hiện trường cụ thể là hình ảnh bên trong thang máy, có áp phích hình bản đồ Trung Quốc. Hình ảnh không rõ ràng khiến rất khó xác định tấm áp phích có đường lưỡi bò hay không. Tuy nhiên, điều này đang gây bất tiện cho cộng đồng xem phim Việt Nam.

Ba diễn viên chính của phim được đặt tên theo họ - ảnh: Internet.
Ba diễn viên chính của phim ‘Danh gia vọng tộc’ – Ảnh: Internet.

Với việc ra mắt chính thức tại Việt Nam FPT play Cảnh này đã bị cắt. Về việc phim gốc có bản đồ của Trung Quốc, FPT Play cho biết “Cảnh đã bị xóa trong quá trình kiểm duyệt để không làm hỏng trải nghiệm xem phim của khán giả Việt Nam”.

Cảnh gây tranh cãi trong phim - Ảnh = Internet
Cảnh gây tranh cãi trong phim – Ảnh = Internet

Tuy nhiên, bộ phim cũng gây ra không ít tranh cãi và tẩy chay từ người hâm mộ Việt Nam. Cụ thể, fan Việt còn đào mộ được nhân viên chia sẻ hình ảnh ‘đường lưỡi bò’ cùng dòng chữ ‘Trung Quốc, tấc đất cắm dùi’ của ba nhân vật chính của phim 2018.

3. Bạn là pháo đài danh vọng của tôi

bạn là pháo đài nổi tiếng của tôi Nó được coi là phiên bản Trung Quốc của bộ phim nổi tiếng ‘Hậu duệ mặt trời’ của Hàn Quốc. Nội dung phim kể về câu chuyện tình yêu của đôi vợ chồng Lý Khắc Lũy (Bạch Kính Đình) và nữ bác sĩ Mễ Kha (Mã Tư Thuần). Phim sẽ ra mắt vào đầu năm 2021.

Phim Em Là Thành Hoàng Của Anh - Ảnh: Internet
Phim Em Là Thành Cổ Của Anh – Ảnh: Internet

Cũng như những bộ phim cùng số phận bị fan Việt tẩy chay, bạn là pháo đài nổi tiếng của tôi Ngay khi phát hành, nó đã nhận được phản ứng tích cực từ khán giả. Tuy nhiên, khi tập 15 lên sóng, khán giả Việt Nam nhận thấy hình ảnh ‘đường lưỡi bò’ xuất hiện trong một cảnh phim.

Cụ thể, trong khung cảnh của doanh trại quân đội Trung Quốc, một tấm bản đồ với hình ảnh rõ ràng của ‘Gudanseon’ đã xuất hiện phía sau các ký tự. Những hình ảnh nhỏ không ảnh hưởng đến nội dung phim nhưng lại vô tình (hoặc cố ý) lan truyền những yêu sách không chính đáng của Trung Quốc.

Bản đồ đường lưỡi bò trong phim 'Em là pháo đài nổi tiếng của anh' - Ảnh: Internet
Bản đồ đường lưỡi bò trong phim Em Là Thành Công Của Anh – Ảnh: Internet

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người Trung Quốc tại Việt Nam đã tẩy chay bộ phim. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn tìm kiếm bộ phim và phản ánh với những lý do như “Xem một tập cũng được”, “Không xem cảnh cũng được”, “Đường lưỡi bò không có nhắc đến”. … và một số trang phim vẫn tung ra những bộ phim có lượt xem cao. có thể tiếp theo FPT play.

4. Bạn là niềm tự hào của tôi

bạn là niềm tự hào của tôi Được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả nổi tiếng Cố Mạn, hiện đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình với sự tham gia của hai đỉnh cao Hoa ngữ là Dương Dương (Vu Đồ) và Địch Lệ Nhiệt Ba (Kiều Tinh).

You Are My Pride lên sóng với sự tham gia của bộ đôi Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh: Internet.
You Are My Pride gây được tiếng vang khi có sự tham gia của bộ đôi Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba. – Ảnh: Internet.

Bộ phim làm dấy lên sự mong đợi của khán giả từ ngày được chuyển thể công khai cho đến khi lên sóng. Có thể nói đây là một trong những bộ phim được rất nhiều khán giả mong chờ trong năm 2021.

Khi xem tiếp bộ phim, một số khán giả đã phát hiện ra hình ảnh ‘đường lưỡi bò’ trong tập 9. Trong cảnh, nhân vật chính đang làm việc trong bộ phận hàng không vũ trụ của Trung Quốc, như hình trên. Màn hình trình chiếu có phần bản đồ thế giới. Hơn hết, hình ảnh ‘9 đường lưỡi bò’ được bộc lộ rất rõ ràng.

Cảnh trong phim có hình bản đồ với đường lưỡi bò. - Ảnh: Internet
Cảnh phim ban đầu có hình bản đồ với đường lưỡi bò. – Ảnh: Internet

Sở dĩ chúng tôi không biết về vấn đề này vài tuần sau khi tập 9 ra mắt là do nhà phân phối Việt Nam đã làm mờ hình ảnh trước đó. Nhất là khi khán giả xem phim. WeTV (Ứng dụng xem phim Trung Quốc) Cảnh này bị mờ trên bản đồ. Hình ảnh không được đối chiếu này chỉ có thể xem được trong phiên bản gốc của bộ phim được đăng trên một trang web khác.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều khán giả Việt Nam đã dừng xem phim và có hành động kêu gọi tẩy chay. Đó là một bộ phim rất được mong đợi và rất được mong đợi.

5. Một lần trong đời

gần đây nhất, một cuộc đời một cuộc đời (Phần 2 của phim Châu Sinh Như Cổ) đã chính thức lọt vào danh sách đen. phim viet nam Với sự ra đời của đường lưỡi bò.

Châu Sinh Như Cơ vốn từng tạo nên cơn sốt với khán giả Việt Nam phần 1 và Cả Một Đời Ân Oán phần 2 đều được fan phim Việt vô cùng mong đợi. Cả hai phần đều là câu chuyện tình yêu của Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) và Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc). Nếu phần một buồn về cái kết không trọn vẹn của hai người thì phần hai được kỳ vọng sẽ vẽ nên một câu chuyện tình đẹp giữa hai người.

Cả Một Đời Ân Oán là phần hai của Châu Sinh Như Cơ gây sốt điện ảnh Việt. - Ảnh: Internet.
Cả Một Đời Ân Oán là phần hai của Châu Sinh Như Cơ gây sốt điện ảnh Việt. – Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, khi tập 13 lên sóng, thái độ của khán giả Việt với bộ phim đã thay đổi. Trong cảnh máy bay của nhân vật chính, một hình ảnh bản đồ với ‘Gudanseon’ đã xuất hiện. Chỉ trong một giây, bộ phim đã chính thức bị hàng loạt khán giả yêu điện ảnh tại Việt Nam tẩy chay.

Phim Một Đời Một Đời - Ảnh = Cảnh bản đồ có đường lưỡi bò trên Internet.
Phim Một Đời Một Đời – Ảnh = Cảnh bản đồ vẽ đường lưỡi bò trên Internet.

Phim cũng đang được phát hành trên iQiyi Việt Nam (một ứng dụng giải trí của người Việt gốc Hoa) với cảnh bị cắt mất đường lưỡi bò.

One Life One Life đưa “đường lưỡi bò” vào phim và bị fan Việt “tẩy chay ngay và luôn”.

tóm lượcPhản ứng của khán giả Việt với bộ phim trên trái chiều theo hai hướng. Một số người lên tiếng tẩy chay cho rằng: “Mọi hành động quảng bá phim đều là gián tiếp ủng hộ yêu sách về đường lưỡi bò”. Trong khi đó, anh cho rằng “Đường lưỡi bò chỉ là một yếu tố nhỏ không đáng lo ngại, không ảnh hưởng đến nội dung phim và cũng không nhất thiết phải tẩy chay”.

Hãy có lý khi đối mặt với những vấn đề chính trị liên quan đến chủ quyền của đất nước mình! Đây có thể là một lập luận cho việc sử dụng các sản phẩm giải trí như: bộ phim Để tẩy não hoặc phổ biến người xem để xác nhận “đường lưỡi bò” của chúng.

Ý kiến ​​của bạn về vấn đề này là gì? Bạn sẽ tẩy chay hay vẫn tiếp tục xem phim? xin vui lòng dữ liệu lớn để biết!

Một số bài viết liên quan:

  • Douban mà không có tên tuổi đình đám thì khán giả “đáng đời”
  • Bạn là pháo đài của tôi: không có cái gọi là “đi theo” hậu duệ của mặt trời

.

Back to top button