Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó?

Nhiều người biết rằng Conan chính là Shinichi Kudo.

thám tử Conan

1. Ai Haibara và chị gái của cô ấy

Chị em nhà Miyano biết rằng Conan và Shinichi là cùng một người. Bản thân Haibara chính là Shiho Miyano (hay Sherry) – người tạo ra loại thuốc APTX4869. Tuy nhiên, cho đến khi Haibara nhận ra rằng quần áo thời thơ ấu của Shinichi đã biến mất, cũng như phát hiện ra rằng APTX4869 đã thu nhỏ một con chuột trong phòng thí nghiệm, cô ấy mới nhận ra Conan chính là Shinichi. Về phần chị gái của Akemi, Conan đã nói với cô ấy sự thật trước khi qua đời.

Haibara…

Haibara và mọi người biết danh tính thật của Conan: Ran Mouri có ở đó không? - Ảnh 3.

… Và chị gái của Akemi biết

2. Dr. agasa

Sau khi được theo dõi trong tập 1 của thám tử Conan, Shinichi chạy về nhà nhưng không vào được trong. Tại thời điểm này, Dr. Agasa xuất hiện, Shinichi đã kể cho cậu nghe mọi chuyện. Agasa chỉ tin tưởng Shinichi sau khi Shinichi nói cho cậu biết những bí mật mà chỉ cậu và Agasa mới có thể chứng minh.

Haibara và mọi người biết danh tính thật của Conan: Ran Mouri có ở đó không? - Ảnh 4.

3. Vợ chồng Kudo (bố mẹ Shinichi)

Sau khi phát hiện ra ngôi nhà không có người và cậu con trai biến mất, Yusaku và Yukiko ngay lập tức liên lạc với Dr. Bác Agasa. Tại thời điểm này, cả hai biết rằng con trai của họ đã thu nhỏ thành một cậu bé tiểu học, Conan. Người Kudos cũng biết về sự tồn tại của Tổ chức Áo đen và việc con trai họ cố gắng lật đổ họ.

Haibara và mọi người biết danh tính thật của Conan: Ran Mouri có ở đó không? - Ảnh 5.

4. Hattori Heiji

Người bạn thám tử Tây của Conan đã phát hiện ra rằng người bạn thân nhất của mình đã bị thu nhỏ trong vụ án Holmes (tập 57-58 của anime). Khi nhìn thấy ánh mắt suy luận của Conan, Heiji chắc chắn 90% đó là Shinichi. Heiji chỉ tìm ra bằng chứng khi bị Conan dùng đồng hồ đánh thuốc mê, nhưng sau đó lại tỉnh dậy. Để buộc Conan phải tiết lộ mọi chuyện, Heiji đã đe dọa sẽ nói cho Ran biết về điều đó.

Haibara và mọi người biết danh tính thật của Conan: Ran Mouri có ở đó không? - Ảnh 6.

5. rượu vermouth, vermouth

Vermouth có thể được coi là thành viên chính thức duy nhất của Tổ chức Áo đen cho đến ngày nay biết về thân thế của Conan. Tuy nhiên, cô quyết định không tiết lộ vì hai lý do. Đầu tiên, Ran và Conan đã cứu sống cậu ấy trong một lần ở New York. Thứ hai, Vermouth vẫn còn nhiều bí mật và cách mà anh ấy muốn giấu kín với Tổ chức.

Haibara và mọi người biết danh tính thật của Conan: Ran Mouri có ở đó không? - Ảnh 7.

6. Eisuke Hondou

Anh chàng vụng về Eisuke Hondou tiết lộ anh ta biết Conan là Shinchi trong tập phim Điểm ẩn trong quán karaoke. Eisuke thú nhận rằng anh sẽ đến Mỹ để trở thành CIA giống như chị gái Rena của mình. Hơn nữa, Eisuke còn nói rằng anh thích Ran và muốn sang Mỹ cùng cô khiến Conan tức giận và tự nhận mình là Shinichi để “đánh dấu chủ quyền”. Cuối cùng, Eisuke chia sẻ rằng anh đã nghi ngờ Conan là Shinichi từ lâu, đặc biệt là anh luôn ở bên cạnh Kogoro khi anh ngủ say. Tuy nhiên, Eisuke không biết điều gì đã khiến Shinichi co rúm người lại.

Haibara và mọi người biết danh tính thật của Conan: Ran Mouri có ở đó không? - Ảnh 8.

7. Masumi Sera

Masumi Sera là một trường hợp đặc biệt khi cô biết Conan chính là Shinichi trước khi chính thức gặp “cậu bé”. Masumi đã biết Shinichi 10 năm trước khi xảy ra sự cố “thu nhỏ”. trong tập phim Trận chiến giữa thám tử Đông và TâyMasumi Sera nói rằng cô ấy “biết ai sẽ thắng” khi xem Conan suy luận, nghĩa là Masumi biết đó là Shinichi. Ngoài ra, trong vụ án Khách sạn ma ám, Masumi đã cố tình làm sai bằng cách bắt Conan phải sửa để chứng minh mình là Shinichi.

Haibara và mọi người biết danh tính thật của Conan: Ran Mouri có ở đó không? - Ảnh 9.

9. Maria Sera

Mẹ của Masumi là Mary Sera cũng biết về danh tính thực sự của Conan. Khi ở Anh, Masumi và Mary xem một trận đấu quần vợt trên TV, sau đó thấy Conan tự gọi mình là “học sinh của Holmes”. Đó cũng là câu Shinichi đã nói nhiều năm trước. Mặt khác, Mary hiện cũng là một trong 3 nạn nhân của vụ co rút ma túy của Tổ chức Áo đen, ngoài Conan và Haibara.

Haibara và mọi người biết danh tính thật của Conan: Ran Mouri có ở đó không? - Hình 10.

8. Shuichi Akai

Trong hình hài Subaru Okiya, “nam thần” Akai trở nên nghi ngờ khi bắt gặp Conan đóng giả Shinichi trên điện thoại. Tuy nhiên, trong những lần chạm trán, Akai chưa bao giờ bắt Conan phải thú nhận danh tính thật của mình với mình, và tôn trọng việc Conan có thể tiết lộ bất cứ khi nào cậu muốn. Mặt khác, Conan dường như đã ngầm biết việc Akai công nhận cậu là Shinichi, nhưng cuối cùng vẫn im lặng.

Haibara và mọi người biết danh tính thật của Conan: Ran Mouri có ở đó không? - Ảnh 11.

10. Kaitou Kid

Lý do tại sao Kid biết được danh tính thực sự của Conan vẫn chưa được biết, nhưng có những chi tiết xuyên suốt bộ phim cho thấy Kaitou Kid xác định Conan và Shinichi là một. Kaitou Kid thường gọi Heiji và Conan trực tiếp là “hai thám tử trung học” (trong chương 1018 của manga), hay việc Conan từng chia sẻ về mẹ của mình với Kid sau vụ trộm Ryoma (và khiến Kid nghĩ ngay đến Yukiko). Ngoài ra, Conan thường yêu cầu Kid đóng giả Shinichi Kudo để đánh lạc hướng cảnh sát hoặc Ran, và đây cũng là tình tiết dễ khiến Kid nghi ngờ (giống như trong movie thứ 3). Nhà ảo thuật cuối cùng của thế kỷ).

Haibara và mọi người biết danh tính thật của Conan: Ran Mouri có ở đó không? - Hình 12.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/haibara-va-toan-bo-nhung-ai-biet-danh-tinh-that-cua-conan-lieu-co-ran-mouri-trong-do-20220511170018989.chn

Theo

Thông tin thêm về Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó?

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó?

Không ít người biết Conan chính là Shinichi Kudo.
Thám Tử Lừng Danh Conan
1. Ai Haibara và chị gái
Chị em nhà Miyano đều biết Conan và Shinichi là một người. Bản thân Haibara chính là Shiho Miyano (hay Sherry) – người đã tạo ra loại thuốc APTX4869. Thế nhưng mãi đến khi Haibara để ý về việc quần áo thuở nhỏ của Shinichi biến mất, cũng như phát hiện APTX4869 đã làm một con chuột thí nghiệm bị teo nhỏ, cô mới nhận ra Conan chính là Shinichi. Về phần chị gái Akemi, Conan đã nói sự thật cho cô trước khi cô qua đời.

Haibara…

… và chị gái Akemi đều biết
2. Tiến sĩ Agasa
Sau khi bị theo nhỏ ở tập 1 của Thám Tử Lừng Danh Conan, Shinichi đã chạy về nhà nhưng không vào trong được. Lúc này tiến sĩ Agasa đã xuất hiện, và Shinichi đã kể hết mọi chuyện cho ông nghe. Agasa chỉ tin tưởng lời Shinichi sau khi Shinichi kể những bí mật chỉ có cậu và Agasa biết để chứng minh.

3. Vợ chồng nhà Kudo (ba mẹ của Shinichi)
Sau khi phát hiện nhà cửa trống không còn con trai thì biến mất, Yusaku và Yukiko đã ngay lập tức liên hệ với tiến sĩ Agasa. Lúc này cả hai mới biết rằng con của mình đã bị teo nhỏ, trở thành cậu bé tiểu học Conan. Hai ông bà Kudo cũng biết về sự tồn tại của Tổ chức Áo đen và nỗ lực lật đổ chúng của con trai mình.

4. Hattori Heiji
Cậu bạn thám tử miền Tây của Conan phát hiện ra bạn thân của mình bị teo nhỏ trong vụ án Holmes (tập 57-58 của anime). Khi thấy dáng vẻ suy luận của Conan, Heiji đã chắc chắn 90% đó chính là Shinichi. Heiji chỉ tìm thấy bằng chứng khi anh bị Conan gây mê bằng đồng hồ, thế nhưng sau đó lại tỉnh dậy. Để ép Conan khai ra mọi chuyện, Heiji đã dọa sẽ kể chuyện này cho Ran nghe.

5. Vermouth
Vermouth có thể dược xem là thành viên chính thức duy nhất của Tổ chức Áo đen tính đến hiện tại biết về thân phận của Conan. Thế nhưng cô lựa chọn không tiết lộ vì 2 lý do. Đầu tiến, Ran và Conan đã cứu mạng cô một lần tại New York. Thứ hai, Vermouth vẫn có nhiều bí mật và đường đi riêng muốn giấu kín khỏi Tổ chức.

6. Eisuke Hondou
Anh chàng hậu đậu Eisuke Hondou tiết lộ đã biết Conan là Shinchi trong tập phim Điểm Khuất Trong Quán Karaoke. Eisuke đã thú nhận anh sẽ sang Mỹ để trở thành một CIA như chị gái Rena của anh. Ngoài ra, Eisuke còn bảo rằng anh thích Ran và muốn cùng cô sang Mỹ, và điều này đã khiến Conan tức giận và khẳng định bản thân chính là Shinichi để “đánh dấu chủ quyền”. Sau cùng, Eisuke chia sẻ anh đã nghi ngờ Conan là Shinichi từ lâu, nhất là khi cậu luôn quẩn quanh Kogoro mỗi khi ông ngủ gật. Thế nhưng Eisuke không biết lý do khiến Shinichi bị teo nhỏ là gì.

7. Masumi Sera
Masumi Sera là một trường hợp đặc biệt khi cô biết Conan là Shinichi trước khi chính thức gặp “cậu bé”. Masumi đã quen Shinichi 10 năm trước khi xảy ra vụ “teo nhỏ”. Trong tập phim Trận Đấu Giữa Các Thám Tử Miền Đông Và Tây, Masumi Sera bảo rằng cô “biết chắc ai sẽ chiến thắng” khi nhìn Conan suy luận, đồng nghĩa với việc Masumi biết đó chính là Shinichi. Ngoài ra trong vụ Khách sạn ma ám, Masumi đã cố ý suy luận sai một chỗ để Conan sửa lại hòng chứng minh cậu là Shinichi.

9. Mary Sera
Mẹ của Masumi – Mary Sera cũng biết về thân phận thật sự của Conan. Khi còn ở Anh, Masumi và Mary đã xem một trận tennis trên TV, sau đó tình cờ thấy Conan tự nhận mình là “học trò của Holmes”. Đó cũng chính là câu mà Shinichi từng nói nhiều năm về trước. Mặt khác, Mary hiện tại cũng là một trong 3 nạn nhân bị teo nhỏ bởi loại thuốc của Tổ chức Áo đen, bên cạnh Conan và Haibara.

8. Shuichi Akai
Trong hình hài của Subaru Okiya, “nam thần” Akai đã sinh nghi khi bắt gặp Conan giả giọng Shinichi trên điện thoại. Thế nhưng trong những lần đụng mặt nhau, Akai chưa bao giờ ép buộc Conan phải thú nhận danh tính thật của mình với anh, và tôn trọng việc Conan có thể tiết lộ vào thời điểm mà cậu muốn. Ngược lại, Conan có vẻ như đã ngầm biết việc Akai nhận ra cậu là Shinichi, thế nhưng sau cùng vẫn giữ im lặng.

10. Kaitou Kid
Lý do Kid biết danh tính thật của Conan vẫn chưa rõ, song đã có nhiều chi tiết xuyên suốt phim cho thấy Kaitou Kid xác định Conan và Shinichi là một. Kaitou Kid từng gọi thẳng Heiji và Conan là “hai chàng thám tử trung học” (trong manga chương 1018), hay việc Conan từng chia sẻ về mẹ của cậu với Kid sau vụ cướp Ryoma (và khiến Kid nghĩ ngay đến Yukiko). Ngoài ra, Conan hay nhờ Kid đóng giả thành Shinichi Kudo để đánh lạc hướng cảnh sát hay Ran, và đây cũng là tình tiết dễ khiến Kid sinh lòng nghi ngờ (chẳng hạn như trong Movie thứ 3 Ảo Thuật Gia Cuối Cùng Của Thế Kỷ).

Nguồn ảnh: Tổng hợp
https://kenh14.vn/haibara-va-toan-bo-nhung-ai-biet-danh-tinh-that-cua-conan-lieu-co-ran-mouri-trong-do-20220511170018989.chn
Theo

#Haibara #và #toàn #bộ #những #biết #danh #tính #thật #của #Conan #Liệu #có #Ran #Mouri #trong #đó


#Haibara #và #toàn #bộ #những #biết #danh #tính #thật #của #Conan #Liệu #có #Ran #Mouri #trong #đó

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button