Hai chiến thắng của Zack Snyder tại Oscars 2022 có nghi vấn can thiệp bởi Bot

Hai bộ phim đoạt giải Oscar của Zack Snyder tại lễ trao giải Oscar 2022 đã gây ra rất nhiều tranh cãi và giờ mọi chuyện càng trở nên căng thẳng hơn khi người ta nghi ngờ kết quả được kiểm soát bởi bot điều hướng.

Oscars 2022 tiếp tục trở thành một trong những chương trình “kịch tính” nhất trong lĩnh vực điện ảnh, vì một số lý do. Từ quyết định loại 8 giải thưởng đến việc bổ sung các hạng mục do fan bình chọn, tất cả đều kết thúc bằng khoảnh khắc được nhắc đến nhiều nhất đêm trao giải: Khi Will Smith “đi đúng đường” cùng Chris Rock ngay trên sân khấu.

Xem thêm: Will Smith meme đánh Chris Rock là gì? Bây giờ Oscar cũng vô tình tạo ra meme


Khoảnh khắc gây sốc của lễ trao giải Oscar 2022

Trong khi đó, kết quả của các hạng mục do fan bình chọn còn khiến mọi người bất ngờ hơn khi hai hạng mục khoảnh khắc cổ vũ tốt nhất bộ phim yêu thích của người hâm mộ rơi vào tay từng người một Justice League Snyder Cut đội quân của người chếtcòn hơn là Người nhện: Không có đường về nhà như mọi người tưởng tượng. Snyder đăng đàn để ăn mừng chiến thắng, đánh dấu lần đầu tiên bộ phim do anh làm đạo diễn đoạt giải Oscar.

Hai giải Oscar 2022 của Zack Snyder bị nghi ngờ có sự can thiệp của Bot 2

Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây của sợi dọc, Có vẻ như các kết quả trên đã bị can thiệp bởi các tài khoản bot tự động. Mặc dù chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra, nhưng công cụ theo dõi sẽ phân tích các thẻ bắt đầu bằng # chất kết dính tweet báo cáo rằng các cử tri tích cực nhất đều là các chương trình tự điều hành có khả năng tạo ra hàng nghìn phiếu bầu sai.

Trong khi đó, giáo sư David Kirsch của Đại học Maryland, người đã dành nhiều năm nghiên cứu về bot của người hâm mộ, cho biết các tài khoản này ủng hộ Snyder. “rõ ràng không giống như chúng được tạo ra bởi một người dùng bình thường”, nhưng anh ấy cũng không khẳng định rằng tất cả đều là bot.

Hai giải Oscar 2022 của Zack Snyder bị nghi ngờ có sự can thiệp của Bot 3
đội quân của người chết Phần thưởng người hâm mộ yêu thích

Hiện tại, Viện Hàn lâm đang giữ nguyên kết quả bình chọn và một người trong cuộc lưu ý rằng cuộc bình chọn này cũng có các quy định cụ thể, chẳng hạn như giới hạn 20 phiếu cho mỗi tài khoản Twitter, các tài khoản được giới hạn 20 phiếu cho mỗi tài khoản Twitter. đủ tuổi sẽ không được tham gia, và kết quả bình chọn sẽ bao gồm bình chọn trên trang web của Học viện.

Trong khi vẫn chưa rõ liệu Viện hàn lâm có ý định tiếp tục trao giải cho hai hạng mục hay không khoảnh khắc của niềm vui người hâm mộ yêu thích tại Oscars tiếp theo hay không, nhưng nếu tài khoản nói trên là sự thật, chắc chắn sẽ phải có một số thay đổi trong hệ thống bình chọn.

Hai giải Oscar 2022 của Zack Snyder thắng bị nghi ngờ có sự can thiệp của Bot 4
phân khúc đoạt giải thưởng khoảnh khắc của niềm vui của Justice League Snyder Cut

Việc các bình chọn bị gian lận là điều mà nhiều người đã nghi ngờ từ lâu, bởi trước đó đã có thông tin cho rằng các fan của Camila Cabello đã có số lượng bình chọn tăng đột biến giúp ích cho bộ phim. Cô bé Lọ Lem đứng đầu trong cuộc bình chọn phim được yêu thích nhất của người hâm mộ. Điều này cũng có thể giải thích tại sao bộ phim Minamata với sự tham gia của Johnny Depp đứng thứ ba trong cuộc bình chọn Người hâm mộ yêu thích nhất của Oscar. Đây không phải là lần đầu tiên bot bị nghi ngờ can thiệp vào câu chuyện của một bộ phim trong mắt công chúng.

Hai giải Oscar 2022 của Zack Snyder thắng bị nghi ngờ có sự can thiệp của Bot 5
Cô bé Lọ Lem bị chỉ trích vì số phiếu bầu cao bất thường

Cách đây một thời gian, có thông tin cho rằng gần một nửa phản ứng với bộ phim Jedi cuối cùng chúng đều là thủ đoạn chính trị. Đăng bình luận “dội bom” cho phim như đại úy Marvel cũng khiến Rotten Tomatoes vô hiệu hóa quyền bình chọn của khán giả cho phim cho đến khi phim ra rạp. Trong khi danh hiệu Oscar chắc chắn đã được giành cho hai bộ phim của Zack Snyder, tính hợp lệ của giải thưởng vốn đã gây tranh cãi này sẽ tiếp tục là chủ đề bàn tán của cư dân mạng trong một thời gian.

Thông tin thêm về Hai chiến thắng của Zack Snyder tại Oscars 2022 có nghi vấn can thiệp bởi Bot

Hai chiến thắng của Zack Snyder tại Oscars 2022 có nghi vấn can thiệp bởi Bot

Hai bộ phim điện ảnh của Zack Snyder đoạt giải tại Oscars 2022 đã làm rộ lên nhiều tranh cãi, và nay mọi thứ càng trở nên căng thẳng hơn khi có nghi vấn kết quả bị kiểm soát bởi Bot điều hướng
Lễ trao giải Oscar 2022 tiếp tục trở thành một trong những chương trình nhiều “drama” nhất của ngành công nghiệp điện ảnh, với khá nhiều nguyên nhân khác nhau. Từ quyết định loại bỏ đi 8 giải thưởng cho đến việc bổ sung những hạng mục do người hâm mộ bình chọn, tất cả khép lại bằng khoảnh khắc được bàn tán nhiều nhất trong đêm trao giải: Khi Will Smith “đi đường quyền” với Chris Rock ngay trên sân khấu.
Xem thêm: Meme Will Smith đánh Chris Rock là gì? Giờ đây Oscar cũng vô tình tạo nên meme
Khoảnh khắc gây sững sờ tại Oscars 2022
Trong khi đó, kết quả những hạng mục do người hâm mộ bình chọn càng khiến mọi người bất ngờ hơn, khi hai hạng mục Best Cheer Moment và Fan Favorite Movie đã lần lượt rơi vào tay Justice League Snyder Cut và Army of the Dead, thay vì Spider-Man: No Way Home như mọi người tưởng tượng. Snyder đã đăng đàn ăn mừng chiến thắng này, đánh dấu lần đầu tiên phim của ông làm đạo diễn giành được một giải Oscar.

Tuy nhiên, theo một báo cáo mới đây từ The Warp, dường như kết quả nói trên đã có sự can thiệp của những tài khoản bot tự động. Mặc dù chưa có công bố chính thức nào được đưa ra, nhưng công cụ theo dõi phân tích hashtag Tweetbinder đã cho biết những người bình chọn tích cực nhất đều là các chương trình tự điều khiển, có khả năng đưa ra hàng ngàn lượt bình chọn giả.
Trong khi đó, giáo sư David Kirsch của đại học Maryland, người dành nhiều năm nghiên cứu về hệ thống bot của người hâm mộ, cho biết các tài khoản ủng hộ Snyder “rõ ràng không giống như chúng được tạo bởi một người dùng bình thường,” nhưng ông cũng không khẳng định tất cả đều là bot.
Army of the Dead nhận giải Fan Favorite
Hiện tại, Viện Hàn Lâm vẫn đang giữ nguyên kết quả bình chọn, và một người trong cuộc lưu ý rằng việc bình chọn này cũng có các nguyên tắc cụ thể, như việc giới hạn 20 phiếu bầu cho mỗi tài khoản Twitter, những tài khoản tồn tại chưa đầy 24 tiếng sẽ không thể tham gia, và kết quả bình chọn có bao gồm các phiếu bầu trên trang của Viện Hàn Lâm.
Mặc dù không rõ liệu Viện Hàn Lâm có ý định tiếp tục trao giải cho hai hạng mục Cheer Moment và Fan Favorite trong lễ trao giải Oscars tiếp theo hay không, nhưng nếu báo cáo nói trên là thực, chắc chắn sẽ phải có một số thay đổi trong hệ thống bình chọn.
Phân đoạn đoạt giải Cheer Moment của Justice League Snyder Cut
Việc các phiếu bầu bị thao túng là điều mà nhiều người đã nghi ngờ từ lâu, khi trước đó từng có việc những người hâm mộ Camila Cabello đã có số lượt bình chọn cao đột biến để giúp cho bộ phim Cinderella dẫn đầu trong bảng bình chọn bộ phim được người hâm mộ yêu thích nhiều nhất. Điều này cũng có thể lý giải vì sao phim Minamata với Johnny Depp thủ vai chính lại xếp thứ ba trong mục bình chọn Oscar Fan Favorite. Đây cũng không phải lần đầu xuất hiện tình trạng có nghi vấn bot can thiệp vào câu chuyện của một bộ phim trong con mắt công chúng.
Cinderella từng bị chỉ trích vì số lượt bình chọn cao bất thường
Cách đây một thời gian, từng có báo cáo cho biết gần một nửa phản ứng dữ dội với bộ phim The Last Jedi đều là những chiêu trò chính trị. Những bài “ném bom bình luận” dành cho các bộ phim như Captain Marvel cũng từng khiến cho Rotten Tomatoes phải vô hiệu hóa bình chọn của khán giả cho một bộ phim cho đến khi chúng ra rạp. Trong khi danh hiệu Oscar chắc chắn vẫn được giữ nguyên với hai bộ phim của Zack Snyder, tính hợp lệ của giải thưởng vốn đã gây tranh cãi này sẽ tiếp tục là một chủ đề được dân cư mạng lôi ra mổ xẻ trong một thời gian dài.

#Hai #chiến #thắng #của #Zack #Snyder #tại #Oscars #có #nghi #vấn #thiệp #bởi #Bot


#Hai #chiến #thắng #của #Zack #Snyder #tại #Oscars #có #nghi #vấn #thiệp #bởi #Bot

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button