Pháp Luật

Hà Nội không bỏ môn thi thứ 4 và giữ ổn định kỳ thi vào lớp 10.

Hà Nội duy trì 4 kỳ thi vào lớp 10

Phó giám đốc Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2021 sẽ giữ ổn định với 4 bài thi.

  • Hướng dẫn Tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm 2021
  • Cách tính điểm kiểm tra lớp 10 năm học 2021-2022

Những ngày gần đây, đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều vùng, đặc biệt là Hà Nội. Học sinh các lớp đã phải bỏ học, các trường chuyển từ lớp trực ban sang lớp trực tuyến, nhiều phụ huynh lo ngại sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập vào lớp 10 năm nay của các em.

Phó giám đốc Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Mr. Ông Phạm Văn Đại cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập vào ngày 10 và 11/6 vẫn được giữ nguyên.

Học sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập phải thi 4 môn toán, văn, ngoại ngữ, bài thi thứ 4 là lịch sử. Dù dịch bệnh phức tạp, việc sửa điểm của học sinh phần nào bị ảnh hưởng nhưng bài thi thứ 4 – môn lịch sử không có gì thay đổi.

Phó Giám đốc Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh, nếu tình hình dịch bệnh xấu đi và khó kiểm soát trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế và tham khảo ý kiến ​​của Ủy ban nhân dân thành phố. Nguyên tắc là đảm bảo công bằng, chất lượng và thuận lợi cho thí sinh.

Năm 2021, thí sinh thi vào lớp 10 THPT Công lập Hà Nội ở 4 môn Toán, Văn, Tiếng Anh và Lịch sử. Đối với môn thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thay thế tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn.

Môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút / môn thi. Bài thi Ngoại ngữ và bài thi 4 môn là bài thi trắc nghiệm thời gian làm bài trong 60 phút. Thí sinh làm bài với phiếu trả lời trắc nghiệm.

Điểm xét tuyển = (Điểm môn Toán + Điểm môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm 4 môn) + Điểm ưu tiên.

Năm nay, Hà Nội được chia thành 12 khu vực đăng ký. Học sinh xác định địa điểm ghi danh dựa trên hộ khẩu thường trú của học sinh (hoặc phụ huynh học sinh).

Mỗi học sinh có thể được ghi danh vào tối đa ba trường trung học công lập, xếp hạng nhất, nhì và ba. Mong muốn 3 có thể ở bất kỳ khu vực tuyển sinh nào.

Nếu thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng thì được đăng ký vào bất kỳ khu vực tuyển sinh nào (được xét tuyển nếu điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng chỉ tiêu xét tuyển của trường). Nếu học sinh đăng ký hai nguyện vọng thì nguyện vọng 1 thuộc khu vực đăng ký theo quy định. Nguyện vọng 2 thuộc tất cả các khu vực tuyển sinh (học sinh được xét tuyển nguyện vọng 2 nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 và điểm bài thi đạt từ 1,0 điểm trở lên so với chỉ tiêu xét tuyển của học sinh vào trường).

Xem các thông tin hữu ích khác tại mục Phổ biến pháp luật của Blog Tiền Điện Tử VN.

.

Back to top button
You cannot copy content of this page