Hướng Dẫn

Google Photos là gì? Google Photos có giới hạn dung lượng không?

Nếu như trước kia, khi muốn lưu giữ ảnh chụp trên điện thoại, bạn phải copy hết ảnh vào máy tính phòng khi điện thoại trục trặc thì hiện nay, việc lưu giữ ảnh đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhiều với ứng dụng Google Photos. Vậy Google Photos là gì? Dung lượng Google Photos là bao nhiêu? Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này, đồng thời cung cấp cách sử dụng Google Photos hiệu quả.

Google Photos là gì?

Google Photos là một ứng dụng lưu trữ tự động ảnh và video chất lượng cao không giới hạn trên tài khoản Google, được Google ra mắt chính thức tại sự kiện Google I/O 2015. Miễn phí sử dụng, hỗ trợ lưu trữ ảnh và video, dung lượng không giới hạn chính là 3 điểm nổi bật nhất của Google Photos. 

Bạn có thể xem ảnh và video đã lưu trữ trên bất kỳ thiết bị nào (điện thoại, máy tính, máy tính bảng) mà bạn dùng để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Hình ảnh chất lượng cao được lưu trữ không giới hạn trên Google Photos có độ phân giải tối đa 16MP, video có độ phân giải Full-HD 1080p (chưa hỗ trợ 4K). Lưu ý: Tải lên ảnh RAW hay TIFF sẽ tính vào dung lượng của Google Drive chứ không phải Google Photos.

Những tính năng của Google Photos

 • Đồng bộ hóa hình ảnh trên khắp các thiết bị (smartphone, PC và tablet).
 • Cho phép hiệu chỉnh, xóa và lưu trữ nhiều ảnh cùng một lúc. 
 • Quản lý, sắp xếp ảnh thông minh: Google Photos có thể giúp bạn tìm nhanh tất cả những tấm hình chứa một số đối tượng cụ thể nào đó (mèo, bãi biển, địa điểm…) khi bạn gõ từ khóa cần tìm kiếm bằng tiếng Anh trong kho lưu trữ. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm một người nào đó trên Google Photos nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt. 
 • Chia sẻ ảnh và đăng tải nhanh chóng lên các mạng xã hội: Chỉ cần tick chọn một loạt các ảnh muốn chia sẻ, sau đó nhấn tạo đường link liên kết trong mục chia sẻ là bạn có ngay một đường link, bất cứ ai chỉ cần ấn vào link là xem được tất cả những bức ảnh đang được chia sẻ. 

Google Photos có nhiều tính năng

Google Photos có giới hạn dung lượng không?

Như đã giới thiệu ở trên, dung lượng Google Photos là không giới hạn. Đây chính là điểm được nhiều người dùng cực kỳ ưa thích ở dịch vụ này, bạn có thể chụp hàng vạn tấm ảnh và lưu giữ chúng trên Google Photos mà không cần có còn bộ nhớ không.

Tuy nhiên, bạn cần chọn sao lưu ảnh ở mục Chất lượng cao (sẽ hướng dẫn trong phần tiếp theo) để Google nén ảnh xuống tối đa 16MP giúp giảm dung lượng thì sẽ không bị tính vào dung lượng lưu trữ. Việc nén ảnh này ít nhiều sẽ làm giảm chất lượng ảnh dù độ phân giải vẫn giữ nguyên như khi upload.    

Lưu ý: Nếu bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ cho ảnh (để tải ảnh với chất lượng và kích thước gốc hoặc video 4K), bạn cần trả 2 USD/tháng cho mỗi 100GB và 10 USD/tháng cho một thiết bị. 

Cách sử dụng Google Photos để đồng bộ kho ảnh hiệu quả 

Bước 1: Tải ứng dụng Google Photos về máy và đăng nhập.

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.photos&hl=en

Sau khi tải về máy và kích hoạt phần cài đặt, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Với điện thoại Android, bạn tìm Google Photos trong ô tìm kiếm, sau đó ấn vào Mở.

Cách sử dụng Google Photos

Bước 2: Bật chế độ sao lưu ảnh.

 • Với máy tính, bạn chọn Back up photos and videos (Sao lưu ảnh và video) -> Next.
 • Với điện thoại Android, sau khi ấn Mở, màn hình hiển thị 2 lựa chọn thì bạn chọn Bật sao lưu.

Sử dụng Google Photos

Để lưu giữ tất cả ảnh của bạn mà không cần lo về dung lượng lưu trữ thì bạn cần lựa chọn kích cỡ ảnh và video tải lên >> Chọn Chất lượng cao (để có bộ nhớ miễn phí không giới hạn).

Nếu bạn chọn chế độ Chất lượng gốc (Original Quality) thì sẽ up ảnh nguyên gốc, tuy nhiên sẽ tiêu tốn dung lượng lưu trữ tổng của một tài khoản Google (miễn phí 15GB cho tất cả dịch vụ của Google).

Cách sử dụng Google Photos

Lưu ý: Từ 1/6/2021, Bật sao lưu ở cả chế độ Chất lượng cao cũng sẽ tốn dung lượng lưu trữ của tài khoản Google. 

Cách khôi phục ảnh đã xóa ở Google Photos

Trong trường hợp bạn nhỡ tay xóa nhầm một tấm ảnh nào đó, bạn có thể tìm lại ảnh đó trong phần Thùng rác và khôi phục lại ảnh đã xóa, hoặc bạn cũng có thể xóa vĩnh viễn những ảnh không mong muốn. Sau thời gian 60 ngày, các ảnh trong Thùng rác sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Google Photos như Google Photo là gì, cách sử dụng Google Photo để sao lưu những tấm hình như mong muốn. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với dịch vụ Google Photos, đáp ứng được nhu cầu lưu trữ ảnh của bạn và đừng quên chia sẻ bài viết nếu hữu ích nhé. Ghé thăm blogtiendientu.vn thường xuyên để được chia sẻ nhiều bài viết hữu ích cũng như đặt mua các sản phẩm thiết bị số, thiết bị văn phòng… chất lượng, giá tốt bạn nhé!

>>> Tham khảo thêm: 

 • Google Dịch hình ảnh trên điện thoại kiểm tra thông tin sản phẩm siêu tiện lợi
 • Hướng dẫn cách đổi quốc gia trên CH Play (Google Play)
 • Hướng dẫn cách tải và cài đặt CH Play (Google Play) trên máy tính
 • Chị Google bao nhiêu tuổi? Sinh nhật Google vào ngày nào?
 • Google Meet là gì? Có miễn phí không? Các tính năng của Google Meet

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button