Hướng Dẫn

Google Meet là gì? Có miễn phí không? Các tính năng của Google Meet

Google Meet là một trong những tiện ích của Google dành cho người sử dụng. Vậy Google Meet là gì? Google Meet có miễn phí không và có những tính năng gì? Hãy cùng blogtiendientu.vn tìm hiểu các vấn đề này nhé!

Google Meet là gì?
 • Google Meet là gì?
 • Google Meet có miễn phí không?
 • Các tính năng của Google Meet
 • Một số chú ý khi sử dụng Google Meet

Google Meet là gì?

Tháng 3 năm 2017, Google chính thức ra mắt dịch vụ liên lạc qua video Google Meet. Đây là ứng dụng có khả năng xử lý hình ảnh, âm thanh tốt hơn ứng dụng Google Hangouts trước đó. Với ứng dụng Google Meet bạn có thể tổ chức buổi học, buổi họp trực tuyến với số người tham gia lớn, tối đa 100 người.

Google Meet là ứng dụng của Google

Google Meet có miễn phí không?

Google Meet là ứng dụng hoàn toàn miễn phí được tích hợp trong G-suite với nền tảng web hoặc dạng ứng dụng trên Android và iOS. Bất cứ ai có tài khoản Google đều có thể tạo một cuộc họp video, mời tối đa 100 người tham gia. Tuy nhiên Google Meet miễn phí chỉ cho phép diễn ra trong 60 phút. Ở phút 55 ứng dụng sẽ thông báo cho người dùng cuộc trò chuyện sẽ phải kết thúc sau 5 phút nữa.

Nếu không muốn bị giới hạn thời gian gọi người dùng phải đăng ký tài khoàn Google tính phí: Google Workspace Essentials và Google Workspace Enterprise.

Google Meet miễn phí 60 phút

Các tính năng của Google Meet

Hỗ trợ họp, học trực tuyến với số thành viên lớn

App Google Meet cho phép tối đa 100 thành viên tham gia mỗi cuộc gọi với người dùng G-Suite Basic; Tối đa 150 thành viên tham gia với G-Suite Business; Tối đa 250 người tham gia với G-Suite Enterprise.

Google Meet hỗ trợ họp, học trực tuyến với số thành viên lớn

Sử dụng trên nhiều nền tảng

Google Meet rất tiện lợi khi người dùng có thể tham gia và sử dụng trên cả nền tảng website hoặc ứng dụng điện thoại.

Chia sẻ màn hình

Người tham gia có thể chia sẻ màn hình của họ với người khác để trình bày tài liệu, bảng tính và thuyết trình. Vì thế, phần mềm Google Meet rất hữu ích cho các buổi thuyết trình và hội thảo giáo dục với nhiều quy mô khác nhau. Ngoài ra, Google Meet có thể hiển thị phụ đề chi tiết thông qua nhận dạng giọng nói.

Google Meet hỗ trợ chia sẻ màn hình

Đảm bảo bảo mật cuộc họp

Google Meet có thiết kế bảo mật của Google Cloud nhằm bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn. Các cuộc gọi khi sử dụng Google Meet đều được mã hóa với tất cả người dùng. Nội dung cuộc họp cũng sẽ được bảo mật bằng mật khẩu dành cho người dùng G-Suite Enterprise. 

Dễ dàng lên lịch cho cuộc họp

Bạn có thể lên lịch cho cuộc họp trực tuyến dễ dàng khi tích hợp Google Meet App với Google Calendar.

Một số chú ý khi sử dụng Google Meet

Khi sử dụng Google Meet bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Tất cả người dùng phải có tài khoảng Google để đăng nhập.
 • Trong trường hợp một phòng họp có 2 người cùng kết nối vào một buổi họp trực tuyến sẽ gây ra hiện tượng vọng âm. Vì thế nên sử dụng một thiết bị điện thoại hoặc máy tính để tham gia cuộc họp.
 • Nên yêu cầu các thành viên trong nhóm tắt micro của mình, chỉ bật lên khi được phát biểu.
 • Tín hiệu mạng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc họp. Vì vậy cần chọn nơi có kết nối mạng tốt để giảm thiếu các hiện tượng mất kết nối Internet.

Google Meet cần có tài khoảng Google Acount

Qua bài viết trên, blogtiendientu.vn đã gửi tới bạn các thông tin về ứng dụng mới của Google – Google Meet. Trong khi dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng nặng nề các công việc học, họp hành thường xuyên thì Google Mee là một giải pháp tuyệt vời!

>> Xem thêm

 • Ai là người sáng lập Google? Cha đẻ của Google là ai?
 • Google Photos là gì? Google Photos có giới hạn dung lượng không?
 • Cách tạo cuộc họp trên Microsoft Teams, cách họp trực tuyến qua Microsoft Teams
 • Google Doodle là gì? Những điều thú vị về Google Doodle

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button