Wiki

Giờ tốt cúng vía Thần Tài: Cúng Thần Tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất?

Cúng vía Thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng là một trong những phong tục lâu đời của người dân Việt Nam. Việc cúng lễ vào ngày này thể hiện cho sự mong cầu may mắn, sung túc, ước mong cho 1 năm mới đạt được nhiều tài lộc. Vậy giờ tốt cúng vía Thần Tài mùng 10 là giờ nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Tại sao phải chọn giờ tốt cúng vía Thần Tài?

Theo quan niệm dân gian của người Việt, dù làm việc gì thì cũng cần lựa chọn giờ tốt, xấu cẩn thận. Ngày 10 tháng Giêng là ngày vía Thần Tài, là dịp để các gia đình, đặc biệt là những gia đình kinh doanh, buôn bán thể hiện lòng thành kính đối với vị Thần cai quản chuyện tài lộc trong gia đình. Đây cũng là dịp để họ thể hiện ước mong về một năm mới thuận lợi, hanh thông. Chính vì thế, việc chọn giờ tốt cúng vía Thần Tài là hoàn toàn cần thiết.

Vậy giờ đẹp cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm nay là giờ nào? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có được câu trả lời bạn nhé.

Cúng Thần Tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất?

Nên cúng Thần Tài vào giờ nào để có nhiều may mắn, tài lộc?

Theo các chuyên gia phong thủy, tử vi thì lễ cúng ngày vía Thần Tài năm Tân Sửu 2021 nên được tiến hành vào các khung giờ buổi sáng. Trong đó, tốt nhất là giờ Mão (từ 5 đến 7 giờ) hoặc giờ Ngọ (từ 11 đến 13 giờ).

 • 5h – 7h: Đây là giờ Kỷ Mão, tức giờ Ngọc Đường Hoàng Đạo vì có sự ngự trị của sao Thiếu Vi và sao Thiên Khai – 2 tinh tú chủ về công danh và phú quý. Giờ Ngọc Đường rất thích hợp để tiến hành cúng lễ cầu tài lộc, gây dựng hoặc triển khai sự nghiệp.
 • 11h – 13h: Là giờ Nhâm Ngọ, tức giờ Tư Mệnh Hoàng Đạo vì có sao Nguyệt Tiên và sao Phượng Liễn ngự trị. Khung giờ này phù hợp để làm những việc quang minh chính đại, hành sự ban ngày thì thuận lợi đại cát. Ngoài ra, nếu bạn tiến hành những việc như khai trương, mở hàng, xuất kho, ký kết hợp đồng, hùn vốn đầu tư… đều gặp nhiều may mắn.

Tham khảo ngay:

 • Văn khấn lễ vía Thần Tài, bài cúng ngày vía Thần Tài 10 tháng Giêng 2021
 • Cách sắm đồ cúng ngày vía Thần Tài, lễ vật vía Thần Tài đầy đủ nhất

Ngoài 2 khung giờ trên, bạn cũng có thể cúng vía Thần Tài vào 2 khung giờ là 15 đến 17 giờ hoặc 17 đến 19 giờ.

 • 15h – 17h: Là giờ Giáp Thân, thuộc Thanh Long Hoàng Đạo. Đây là giờ thuộc khung của sao Thiên Ất, là giờ vạn sự có thành, thích hợp làm bất cứ công việc gì.
 • 17h – 19h: Là giờ Ất Dậu, thuộc Minh Đường Hoàng Đạo. Khung giờ này có sao ngự trị là Minh Phổ và Quý Nhân rất thích hợp đi cầu người giúp đỡ.

Giờ xấu cần tránh cúng vía Thần Tài

Dưới đây là những giờ xấu vào ngày vía Thần Tài mà bạn cần tránh:

 • 3h – 5h: Là giờ Mậu Dần, thuộc Bạch Hổ Hắc Đạo. Khung giờ xấu, hành sự dễ gặp tai nạn ngoài ý muốn, sự cố bất ngờ hay họa huyết quang.
 • 7h – 9h: Là giờ Canh Thìn, thuộc Thiên Lao Hắc Đạo. Hành sự dễ vướng chuyện chẳng lành, dễ sinh thị phi, cãi cọ, nghiêm trọng liên quan kiện tụng pháp luật.
 • 9h – 11h: Là giờ Tân Tị, thuộc Nguyên Vũ Hắc Đạo. Giờ bất lợi cho cầu danh lợi, dễ gặp rắc rối thị phi, làm ăn bất thuận, bị hao tài tốn của nặng nề.
 • 13h – 15h: Là giờ Quý Mùi, thuộc Câu Trận Hắc Đạo. Xuất hành bất lợi, đi xa dễ gặp chuyện chẳng lành, có người ngăn cản.
 • 19h – 21h: Là giờ Bính Tuất, thuộc Thiên Hình Hắc Đạo. Đi lại dễ gặp chuyện bất trắc, đề phòng thương tật tay chân. Ngoài ra, đề phòng tranh cãi, động thủ, kiện cáo pháp luật.
 • 21h – 23h: Là giờ Đinh Hợi, thuộc Chu Tước Hắc Đạo. Hành sự bất lợi, dễ gặp chuyện không lành, có người ngăn cản, xui xẻo ập đến bất ngờ.

Cúng vía Thần Tài mùng 10 giờ nào tốt

Hi vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ biết được giờ tốt cúng vía Thần Tài là giờ nào. Ngày vía Thần Tài năm nay đang tới rất gần rồi, bạn hãy chuẩn bị thật cẩn thận, chu đáo để thể hiện lòng thành kính đối với ông Thần Tài nhằm có được một năm mới sung túc, nhiều may mắn, tài lộc nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website blogtiendientu.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Tham khảo thêm:

 • Giờ đẹp mua vàng ngày vía Thần Tài 2021: Mua vàng ngày vía Thần Tài giờ nào tốt?
 • Giá vàng ngày vía Thần Tài bao nhiêu? Dự đoán giá vàng ngày vía Thần Tài 2021
 • Mâm cúng Thần Tài gồm những gì? Cách bày mâm cúng Thần Tài chuẩn nhất
 • Ngày vía Thần Tài nên mua gì? Mua vàng ngày vía Thần Tài có ý nghĩa gì?
 • Cách cúng ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng chuẩn, đúng lễ nghi

—end—

Back to top button
You cannot copy content of this page