Giáng sinh Giáng sinh là ngày 24 hay ngày 25? Chúa Giê-xu được sinh ra vào ngày 24 hoặc 25?

Giáng sinh 24 hoặc 25? Chúa Giê-xu được sinh ra vào ngày 24 hoặc 25? Đây là câu hỏi mà rất nhiều độc giả thắc mắc. Hãy cùng dữ liệu lớn tìm hiểu vấn đề này nhé!

Giáng sinh là ngày 24 hay ngày 25? Giáng sinh 24 hay 25?

Lễ giáng sinh vào ngày 24 hay ngày 25? Mặc dù Giáng sinh thường được tổ chức chính thức vào ngày 25 tháng 12 theo lịch Gregory, nhưng lễ Giáng sinh thường được tổ chức sớm vào tối ngày 24 tháng 12. Điều này là do, theo lịch Do Thái, thời gian được tính là thời điểm bắt đầu một ngày. lúc hoàng hôn.

Lễ Giáng sinh vào ngày 25 tháng 12 được gọi là Ngày chính, lễ Giáng sinh vào tối ngày 24 tháng 12 được gọi là mùa Vọng, và mùa Vọng thường thu hút nhiều người hơn.

Chúa Giê-xu được sinh ra vào ngày 24 hoặc 25?

Chúa Giê-xu được sinh ra vào ngày 24 hoặc 25?

Lễ Giáng sinh 25/12 là lễ kỷ niệm ngày sinh của Cơ đốc giáo, hay người sáng lập ra Cơ đốc giáo, Chúa Giê-su.

Theo hầu hết các tài liệu lịch sử từ khắp nơi trên thế giới, Chúa Giê-su sinh ra ở Bethlehem, miền Giu-đê trong khoảng 7-2 TCN.

Nhiều người cho rằng ngày 25 tháng 12 là ngày sinh của chúa Jesus. Tuy nhiên, hiện nay không có tài liệu lịch sử nào đề cập đến chính xác ngày sinh của Chúa Giê-su.

Theo các tài liệu lịch sử về tôn giáo, những người theo đạo Thiên Chúa đã chọn ngày 25/12 để tổ chức lễ Giáng sinh, trùng với ngày lễ Sol Invictus ở Rome. Vì vậy, họ đã làm cho ngày 25 tháng 12 là ngày sinh nhật của Chúa Giêsu.

Trên đây là thông tin về ngày 24 hoặc 25 của lễ giáng sinh. Chúc các bạn hiểu rõ hơn về Giáng sinh. Cảm ơn đã đọc bài viết của tôi. Chúc một Giáng sinh vui vẻ với gia đình và bạn bè của bạn!

>>> Đọc thêm:

  • Lễ giáng sinh là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ giáng sinh
  • Lễ giáng sinh là ngày gì? Đêm Giáng sinh (Christmas Eve) là khi nào?
  • Album Nhạc Giáng Sinh, Những Bài Hát Chúc Mừng Giáng Sinh Bằng Tiếng Anh Bất Hủ |
  • Cách Làm Thiệp Giáng Sinh Miễn Phí Trực Tuyến Đẹp Và Ý Nghĩa
  • Những lời chúc giáng sinh an lành bằng tiếng anh ngắn gọn hay và ý nghĩa
Back to top button