Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Giá bitcoin sụt giảm mạnh vào cuối năm 2017 là do hợp đồng tương lai

Xem nhanh nội dung

  Theo các phân tích từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco thì cú lao dốc không phanh vào cuối năm 2017 của giá Bitcoin là do các hình thức giao dịch hợp đồng tương lai xuất hiện. Các thành phần bi quan đã gia nhập thị trường tiền mã hóa sau khi hợp đồng tương lai bitcoin được triển khai và điều này đã khiến bitcoin đảo chiều chuyển từ mức tăng giá đỉnh 20.000 USD sang lao dốc nhanh chóng xuống còn vài ngàn USD.

  Xem thêm: 

  Hơp đồng tương lai bitcoin - nguyên nhân khiến giá bitcoin tuột dốc không phanh

  Trong bài đăng của Ngân hàng Dự trữ Liên bang có đề cập đến rằng sự kiện ra mắt hợp đồng tương lai và quá trình dâng trào nhanh chóng để rồi lao dốc không phanh của giá Bitcoin không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, các phân tích cũng cho thấy rằng hợp đồng tương lai bitcoin là gốc rễ của vụ việc.


  Sau khi 2 sàn giao dịch chứng khoán mỹ là CME Group và CBOE mở cửa cho hợp đồng tương lai BTC hồi giữa tháng 12 năm ngoái, bất chấp lưu lượng khi ấy là không cao thì bitcoin đã đạt kỉ lục giá trị cao nhất mọi thời đại của mình.

  Những nhà đầu tư lạc quan, những người mà tin giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng, là động lực duy nhất thúc đẩy BTC tăng trưởng và khiến giá đồng coin này không ngừng leo thang, trong khi đó, những người bi quan, họ đã không có một công cụ thật sự nào để short Bitcoin và kiếm lời từ việc giá BTC giảm cho đến khi hợp đồng tương lai Bitcoin tới. Lúc hợp đồng tương lai bitcoin được triển khai đã cho phép những thành phần bi quan gia nhập thị trường và góp phần khiến xu hướng giá Bitcoin đổi chiều.

  Dự đoán về giá bitcoin trong thời gian tới, Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco cho rằng nó còn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mức độ tiếp nhận của các thể chế tài chính truyền thống.

  Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường bitcoin trong thời điểm hiện tại thì đừng quên cùng blogtiendientu.vn cập nhật các tin tức Bitcoin mới nhất mỗi ngày cũng như theo dõi hoạt động mua bán bitcoin trên sàn giao dịch Kenniex để nắm được tình hình biến động giá nhé!