Game thủ bị cộng đồng game toxic khác kì thị chỉ vì mình chơi Genshin Impact

Dù chỉ khác nhau về tính chất game và chẳng có game nào hơn game nào cả, tuy nhiên một game thủ Genshin Impact đã bị bắt nạt bởi bộ phận nhỏ các thành phần ‘toxic’ thượng đẳng từ những game khác mà chẳng có lý do gì khiến mọi người khá bất bình.


“Chơi game bớt toxic lại cho đời thêm vui”

Cụ thể hơn, tài khoản Shexxar696 đã chia sẻ trải nghiệm xấu của mình tại một buổi họp mặt game thủ tại một trung tâm thương mại nào đó với các game thủ từ nhiều tựa game khác nhau bao gồm LMHT, Dota, CS GO…Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường cho đến khi một người hỏi đến tựa game mà chủ post đang chơi là gì, và bạn ấy chỉ trả lời Genshin chẳng có gì cần giấu diếm. Tuy nhiên, một số người bắt đầu vây quanh chủ post và “đùa dai” về chuyện Genshin dành cho người trên 18 tuổi – rằng cậu không đủ tuổi để chơi và gọi cậu là ấu dâm ngay giữa nơi đông người, khiến mọi người xung quanh (trong khu trung tâm) bắt đầu nhìn về cậu.

Game thủ bị cộng đồng game toxic khác kì thị chỉ vì mình chơi Genshin Impact 2

Chuyện này kéo dài đến vài phút liên tục cho đến khi chủ post bắt đầu cảm thấy ngộp thở do hội chứng sợ xã hội (Social Anxiety Disoder) và phải trốn vào nhà vệ sinh, sau đó trốn thẳng về nhà trước khi bị trêu chọc tiếp.

Bài post đã nhanh chóng nhận được hơn 12,700 lượt upvote và hơn 1900 bình luận về vấn đề đáng tiếc đã xảy ra với chủ post này. Theo đó, nhiều game thủ cho rằng do cộng đồng của những tựa game “mang tính cạnh tranh cao” thường rất toxic và luôn tỏ thái độ không chấp nhận được đối với các game thủ khác – đặc biệt khi Genshin Impact được cho là một game “casual” giải trí nhẹ nhàng. Ngoài ra, với số lượng nhân vật nhỏ tuổi bị coi là loli trong cộng đồng anime, game thủ Genshin cũng bị gắn mắc pedo (ấu dâm) cùng những câu chữ meme nhưng mang tính xúc phạm khác mà Blog Tiền Điện Tử không tiện nêu ra (với mức nhẹ nhất là simp).

Game thủ bị cộng đồng game toxic khác kì thị chỉ vì mình chơi Genshin Impact 3

Một số khác cũng đồng cảm với chủ post về tình huống xấu mà cậu/cô ấy đã gặp phải, khi chính họ cũng bị hội chứng sợ xã hội này và không thể nghĩ đến việc có đủ can đảm để tham dự những hội nghị như vậy. Một số game thủ khác cũng tự chấp nhận rằng chủ thớt quá “nhọ” khi gặp phải buổi gặp mặt toàn cộng đồng game thủ LMHT/Dota/CS:GO nổi danh với độ toxic trên mạng lẫn ngoài đời của họ (dù là số nhiều hay số ít đi nữa).

Game thủ bị cộng đồng game toxic khác kì thị chỉ vì mình chơi Genshin Impact 4

Với những lời động viên và chia sẻ tích cực của mọi người, Shexxar696 đã phần nào hồi phục lại và không còn quá suy nghĩ về một bộ phận nhỏ game thủ toxic này nữa. Dù vậy, chắc chắn việc game thủ bị bắt nạt hoặc quấy rối về việc chơi game Genshin hoặc bất kì tựa game nào vẫn sẽ còn xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, tất cả vấn đề đều không ở con người chủ post hay Genshin Impact, vấn đề nằm ở cảm giác thượng thẳng và chê bai game khác của họ. Việc chúng ta có thể làm là mặc kệ họ đi và chơi những gì mà mình thích thôi.

Game thủ bị cộng đồng game toxic khác kì thị chỉ vì mình chơi Genshin Impact 5

Back to top button