G4: “Hãy xem Esports là một công việc, và bạn sẽ đạt trình độ giống tôi”

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, đội trưởng Nuttapong “G4” Menkasikan của đội tuyển Thai Wild Rift League cho biết, để đạt được trình độ như hiện tại, các tuyển thủ trẻ nên coi Esports là một công việc mới mà họ có thể nỗ lực nhiều, từ đó nâng cao kỹ năng của mình. kỹ năng

Sau ngày thi đấu đầu tiên League of Legends Wild Rift, Cả Việt Nam và Thái Lan đều leo ​​lên ngôi đầu bảng của mình với hai chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ còn lại.

Trong khi Huấn luyện viên Alex đại diện Team Flash đến từ Việt Nam tin tưởng vào đẳng cấp của đội nhờ kho tướng phong phú của mỗi thành viên, đội trưởng của đội Thái Lan, Nuttapong “G4” Menkasikan cũng không ngại nói lên quan điểm của mình rằng Thái Lan có thể giành chiến thắng nếu họ chơi hết sức mình.


ảnh chụp G4 trong khi chơi Liên Minh Huyền Thoại

Mới đây, Dữ liệu lớnVN đã có cuộc phỏng vấn với G4 để giúp độc giả hiểu thêm về quá trình gia nhập môn thể thao này Liên minh Wild Rift của người chơi Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng ở Đông Nam Á.

Xin chào G4, theo thông tin chúng tôi được biết thì G4 đã tuyên bố giải nghệ với sự nghiệp Liên Minh Huyền Thoại. Vậy đâu là lý do anh phải giải nghệ và đâu là động lực để G4 quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp một lần nữa với Wild Rift?

Vì ở Thái Lan, công nghệ máy tính không được hỗ trợ nhiều như trên điện thoại và nhiều nhà tài trợ chỉ tài trợ cho các trò chơi trên điện thoại.

Vậy G4 đã có kinh nghiệm chơi Liên Minh Huyền Thoại nào giúp anh ấy chơi được Wild Rift?

Những kỹ năng tôi thể hiện khi chơi trên máy tính vẫn còn đó, vì vậy tôi quyết định áp dụng chúng trên điện thoại. Ngoài ra, việc tìm bạn chơi game trên điện thoại cũng dễ dàng hơn đối với tôi.

Khi G4 giải nghệ và trở lại thi đấu chuyên nghiệp, cuộc sống của bạn như thế nào? Và việc chuyển từ chơi game trên PC sang thiết bị di động đã thay đổi thu nhập của bạn như thế nào?

Thu nhập của tôi cũng tăng lên, nhưng không nhiều. Nhưng thời gian luyện tập của tôi đã thay đổi rất nhiều, từ 1 giờ trên PC xuống còn 25 phút trên thiết bị di động.

Vậy bây giờ G4 muốn người hâm mộ nhớ đến mình qua Liên Minh Huyền Thoại trên PC hay League of Wild Rift trên di động?

Tôi muốn người hâm mộ theo dõi tôi trên cả hai nền tảng nếu có thể, và tất nhiên sẽ thật tuyệt nếu mọi người thấy tôi chơi Wild Rift nhiều hơn.

Liên Minh Huyền Thoại G4 đã có một sự nghiệp lẫy lừng, được khán giả trong nước và cả Đông Nam Á nhớ đến. Bây giờ anh ấy lại là tuyển thủ đại diện cho Thái Lan tại Wild Rift. Vậy bạn có bí quyết gì để tiếp tục phấn đấu trở thành ngôi sao của nền thể thao điện tử Thái Lan?

Chủ yếu là thông qua thực hành. Nó giống như một công việc, khi chúng ta làm thường xuyên, nó trở nên quen thuộc và thành thục như ngày nay.

Việc trở thành đại diện cho đội Wild Rift Thái Lan thi đấu tại SEA Games có ý nghĩa như thế nào đối với chính G4?

Đó là một niềm tự hào rất lớn, vì khi tôi chơi trên PC, tôi chưa từng chơi ở một giải đấu lớn như thế này. Chơi điện thoại và trở thành đại diện của Thái Lan tham dự SEA Games lần này là điều tôi rất tự hào.

Cường độ tập luyện của G4 và các đồng đội trước thềm giải đấu SEA Games này như thế nào?

Thực sự thì chúng tôi không có nhiều thời gian để tập cùng nhau, vì đội Thái Lan lần này gồm những người đến từ hai nơi khác nhau, nên khi về Việt Nam chúng tôi mới có thời gian tập cùng nhau.

Khi lễ bốc thăm xếp đội Thái Lan Wild Rift vào bảng B, G4 nghĩ gì về các đối thủ trong bảng đấu đó?

Đối thủ lần này hầu hết là những gương mặt quen thuộc mà tôi đã gặp trên máy tính nên tôi hiểu rõ lối chơi của họ nên không thấy quá khó khăn.

G4: Hãy coi Esports là một công việc, và bạn sẽ ngang hàng với tôi 2

Mới đây, huấn luyện viên đội tuyển Flash Việt Nam cho biết rất mong chờ được đối đầu với Thái Lan ở bán kết vì muốn đối đầu với đội mạnh từ bảng B. G4 nghĩ sao về lời tuyên chiến này?

Tôi biết đội tuyển Việt Nam là một đội rất mạnh vì họ đã giành được huy chương vàng năm ngoái, vì vậy tôi rất đánh giá cao đội tuyển Việt Nam.

Trong sự nghiệp PC của mình, G4 đã thường xuyên đối đầu với các đội tuyển Việt Nam, và ở SEA Games này nhiều khả năng anh sẽ gặp lại họ. G4 đánh giá thế nào về sức mạnh hiện tại của các đội Wild Rift của Việt Nam so với Thái Lan?

Đội tuyển Việt Nam có thể coi là đứng đầu ở SEA Games lần này, và họ cũng có chiến thuật khá rõ ràng.

Nếu chiến thuật của Việt Nam rõ ràng như vậy, G4 có tìm ra cách chống lại họ không?

Theo tôi thì “cây không nên non” nên có thể phải hỏi đồng đội chứ cá nhân tôi thì không biết.

Huấn luyện viên của Vietnam Wild Rift từng cho biết, nếu phát huy hết 100% sức lực, Việt Nam sẽ giành HCV. Vậy G4 nghĩ thế nào về suất vô địch của Thái Lan?

Nếu đội tuyển Thái Lan cũng chơi với 100% khả năng chiến thắng cũng rất cao.

G4: Hãy coi Esports như một công việc, và bạn sẽ ở cùng cấp độ với tôi 3

Theo G4, Thái Lan cần gì để vô địch và sẽ phải vượt qua những thử thách gì?

Tôi nghĩ rằng đội chủ nhà sẽ cần một chiến thuật rất tốt, và thách thức lớn nhất là khả năng làm việc nhóm. Chúng tôi chỉ mới gặp nhau gần đây nên chúng tôi cần thêm thời gian để tập luyện cùng nhau, từ đó tăng cơ hội vô địch SEA Games này.

Việc đội tuyển Thái Lan ít có thời gian tập huấn cùng nhau và phải thi đấu ở nước ngoài, áp lực với G4 và các đồng đội như thế nào?

Thực tế, đội tuyển Việt Nam chơi rất mạnh mẽ trên sân khấu, trong khi đội tuyển Thái Lan có những người trẻ chưa thật vững vàng về mặt tinh thần. Đó là điều đã gây áp lực cho chúng tôi.

G4 đã nghiên cứu sự hình thành hiện nay của Việt Nam chưa? Bạn thích cầu thủ nào nhất?

Tôi chưa có thời gian để tìm hiểu, nhưng tôi nghĩ Coyote là cầu thủ xuất sắc nhất của Việt Nam.

G4 đã có rất nhiều ngày để chuẩn bị cho giải đấu tại Việt Nam, vậy bạn thấy thời tiết ở Việt Nam như thế nào? Và món ăn yêu thích của bạn ở đây là gì?

Tôi mới đến đây 2 ngày và tôi chỉ ăn phở ở Việt Nam. Tôi nghĩ thời tiết ở Việt Nam khá giống với Thái Lan. Thực tế, tôi đã đến Việt Nam nhiều lần trước đây và điều tôi sợ nhất là tắc đường.

G4: Hãy coi Esports là một công việc, và bạn sẽ ở cùng cấp độ với tôi 4

Đây cũng là kỳ SEA Games đầu tiên của G4, vậy bạn nghĩ sao về việc tổ chức giải đấu này?

Tôi rất ấn tượng với công tác tổ chức SEA Games năm nay, đặc biệt là Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Nó quá lớn, tôi thậm chí không nhớ mình đã từng đến một nơi lớn như vậy trước đây.

Theo G4, sự khác biệt của SEA Games so với các giải đấu khác mà bạn đã tham gia là gì?

Nó thực sự rất căng thẳng. Bình thường thi đấu đã đủ căng thẳng rồi, giờ lại đại diện cho Thái Lan tham dự SEA Games nên phải nói áp lực còn lớn hơn.

Cuối cùng, G4 có lời nhắn hay thông điệp nào dành cho người hâm mộ của họ không?

Cá nhân tôi và đội tuyển Thái Lan làm việc rất chăm chỉ cho kỳ SEA Games này, vì vậy tôi rất mong được người hâm mộ Việt Nam và khắp Đông Nam Á ủng hộ đội tuyển Thái Lan.

Thông tin thêm về G4: “Hãy xem Esports là một công việc, và bạn sẽ đạt trình độ giống tôi”

G4: “Hãy xem Esports là một công việc, và bạn sẽ đạt trình độ giống tôi”

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, đội trưởng của đội tuyển Liên Minh Tốc Chiến Thái Lan, Nuttapong “G4” Menkasikan cho biết để đạt được trình độ như hiện nay, các tuyển thủ trẻ tuổi nên xem Esports là một công việc mới có thể dành nhiều tâm huyết cho nó, từ đó nâng cao tay nghề của mình
Sau ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, cả Việt Nam và Thái Lan đều đã vươn lên đầu bảng đấu của mình bằng hai chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ còn lại.
Trong khi Huấn luyện viên Alex đại diện cho Team Flash của Việt Nam tin vào trình độ cả đội nhờ kho tướng rộng của từng thành viên, đội trưởng của tuyển Thái Lan,  Nuttapong “G4” Menkasikan cũng không hề e ngại bày tỏ quan điểm Thái Lan có thể vô địch nếu chơi hết sức mình.
Hình ảnh G4 khi còn thi đấu Liên Minh Huyền Thoại
Mới đây, Blog Tiền Điện TửVN đã có một buổi phỏng vấn cùng G4 để giúp bạn đọc hiểu thêm về quá trình bước sang thi đấu cho bộ môn Liên Minh Tốc Chiến của tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng khu vực Đông Nam Á này.
Xin chào G4, theo thông tin chúng tôi được biết thì G4 đã tuyên bố giải nghệ với sự nghiệp Liên Minh Huyền Thoại. Vậy lý do nào khiến anh phải giải nghệ, và động lực nào để G4 trở lại thi đấu chuyên nghiệp một lần nữa với bộ môn Tốc Chiến?
Vì ở Thái công nghệ trên máy tính không có nhiều sự hỗ trợ như ở trên điện thoại, và nhiều nhà tài trợ họ chỉ tài trợ game trên điện thoại mà thôi.
Vậy những năm tháng G4 thi đấu Liên Minh Huyền Thoại đã giúp anh có kinh nghiệm gì để thi đấu Tốc Chiến?
Những kỹ năng tôi thể hiện khi chơi trên máy tính vẫn còn, nên tôi quyết định áp dụng sang điện thoại. Ngoài ra tôi cũng dễ dàng tìm được bạn chơi cùng trên điện thoại hơn.
Khi G4 giải nghệ rồi thi đấu chuyên nghiệp trở lại thì cuộc sống của anh như thế nào? Và việc chuyển từ tựa game PC sang Mobile đã làm thay đổi thu nhập của anh ra sao?
Mức thu nhập của tôi cũng có tăng lên, nhưng cũng không đáng kể mấy. Nhưng thời gian tập luyện của tôi thì thay đổi nhiều, giảm từ 1 tiếng trên PC xuống còn 25 phút trên điện thoại thôi.
Vậy bây giờ G4 muốn người hâm mộ nhớ đến anh qua Liên Minh Huyền Thoại trên PC hay Liên Minh Tốc Chiến trên điện thoại?
Tôi muốn người hâm mộ nếu được hãy theo dõi tôi trên cả hai nền tảng, và dĩ nhiên sẽ tuyệt hơn nếu mọi người chú ý đến tôi khi chơi Tốc Chiến nhiều hơn.

G4 của Liên Minh Huyền Thoại vốn đã có sự nghiệp lẫy lừng, được khán giả trong nước cũng như cả Đông Nam Á nhớ đến. Bây giờ anh lại là một tuyển thủ đại diện cho Thái Lan trong bộ môn Tốc Chiến nữa. Vậy anh có bí quyết nào để luôn thúc đẩy bản thân mình trở thành ngôi sao của nền thể thao điện tử Thái Lan?
Chủ yếu là nhờ vào luyện tập thôi. Nó cũng giống như một công việc, khi mình cứ làm thường xuyên thì nó sẽ trở nên quen thuộc và thành thục như ngày nay.
Việc được trở thành đại diện của đội tuyển Tốc Chiến Thái Lan thi đấu SEA Games có ý nghĩa gì với bản thân G4?
Đó là một niềm tự hào rất lớn, vì khi tôi chơi trên PC, tôi chưa từng được thi đấu ở những giải đấu lớn như thế này. Việc chơi trên điện thoại để rồi trở thành đại diện Thái Lan tham dự SEA Games lần này là một điều tôi cảm thấy rất tự hào.
Cường độ tập luyện của G4 và các đồng đội trước thềm giải đấu SEA Games này ra sao?
Thật ra thì chúng tôi không có nhiều thời gian tập luyện cùng nhau, vì đội tuyển Thái Lan lần này là những con người đến từ hai nơi khác nhau, nên khi tập trung ở Việt Nam mới có thời gian tập luyện cùng nhau. 
Khi lá thăm đưa đội tuyển Tốc Chiến Thái Lan vào bảng B thì G4 có suy nghĩ gì về những đối thủ trong bảng đấu này?
Những đối thủ lần này hầu hết đều là các gương mặt quen thuộc tôi từng chạm trán trên máy tính, nên tôi hiểu về cách chơi của họ, vậy nên tôi không cảm thấy có nhiều khó khăn cho lắm.

Vừa nãy Huấn luyện viên Team Flash của Việt Nam có nói rằng họ rất mong chờ vào cuộc đối đầu với Thái Lan ở bán kết, vì họ muốn gặp đội mạnh của bảng B trước. G4 nghĩ sao về lời tuyên chiến này?
Tôi biết đội Việt Nam là một đội rất mạnh vì từng giành được huy chương vàng năm ngoái, do đó tôi đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam.
Trong sự nghiệp của mình trên PC thì G4 đã đối đầu nhiều lần với các đội tuyển Việt Nam, và ở SEA Games lần này nhiều khả năng anh cũng sẽ gặp lại họ. G4 đánh giá thế nào về thực lực các đội Tốc Chiến Việt Nam hiện tại nếu so với Thái Lan?
Đội Việt Nam có thể xem là đứng ở top đầu SEA Games lần này, đồng thời họ cũng có chiến thuật thi đấu khá rõ ràng.
Nếu chiến thuật của Việt Nam rõ ràng như thế thì G4 đã tìm được cách nào để khắc chế lại chưa?
Theo tôi thì “một cây làm chẳng nên non”, vậy nên có lẽ tôi sẽ phải hỏi thêm đồng đội của mình, chứ cá nhân tôi cũng không thể biết được.
Huấn luyện viên của Tốc Chiến Việt Nam từng nói nếu đánh đúng 100% thực lực thì Việt Nam sẽ giành huy chương vàng. Vậy G4 nhận định thế nào về tỷ lệ vô địch của Thái Lan?
Nếu tuyển Thái Lan cũng chơi hết 100% sức lực thì khả năng vô địch cũng cao đấy.

Theo G4 thì Thái Lan cần những gì để lên ngôi vô địch, và sẽ phải vượt qua những thử thách nào?
Tôi nghĩ đội nhà sẽ cần đến một chiến thuật thật sự tốt, và thử thách lớn nhất là khả năng làm việc nhóm. Chúng tôi chỉ mới gặp nhau gần đây, do đó cần có thêm thời gian để tập luyện cùng nhau, qua đó tăng cơ hội giành được chiến thắng tại SEA Games lần này.
Việc đội tuyển Thái Lan có ít thời gian tập luyện với nhau cùng việc phải thi đấu trên sân khách thì áp lực dành cho G4 và các đồng đội như thế nào?
Thật sự thì đội tuyển Việt Nam chơi rất mạnh trên sân khấu, còn đội tuyển Thái lại có những bạn trẻ chưa thật sự vững về mặt tâm lý. Chính điều đó đã trở thành áp lực cho chúng tôi.
G4 đã nghiên cứu đội hình Việt Nam hiện tại hay chưa? Anh đánh giá cao tuyển thủ nào nhất?
Tôi vẫn chưa có thời gian để tìm hiểu, nhưng tôi nghĩ Coyote là tuyển thủ giỏi nhất của Việt Nam.
G4 đã có nhiều ngày chuẩn bị cho giải đấu ở Việt Nam rồi, vậy anh cảm nhận thế nào về khí hậu Việt Nam? Và anh thích món ăn nào nhất ở đây?
Tôi chỉ mới sang đây được 2 ngày thôi, và chỉ mới được ăn món phở ở Việt Nam. Tôi thấy khí hậu ở Việt Nam cũng khá giống Thái Lan. Thực chất thì tôi đã nhiều lần sang Việt Nam trước đây, và điều tôi sợ nhất chính là tắc đường.

Đây cũng là kì SEA Games đầu tiên của G4, vậy anh có suy nghĩ thế nào về công tác tổ chức của giải đấu kì này?
Tôi rất ấn tượng với cách tổ chức của SEA Games năm nay, đặc biệt là Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Nó thật sự rất lớn, tôi cũng không nhớ trước đây mình đã từng tới nơi nào lớn như vậy chưa.
Theo G4 thì SEA Games có khác biệt gì so với các giải đấu khác mà anh từng tham gia?
Thật sự là rất áp lực. Bình thường khi chơi game cũng đã áp lực rồi, giờ tôi còn đại diện cho Thái Lan tham dự SEA Games nữa, nên phải nói là càng áp lực hơn rất nhiều.
Cuối cùng thì G4 có thông điệp hay lời nhắn nào gửi đến người hâm mộ của mình hay không?
Cá nhân tôi và đội tuyển Thái Lan đã rất cố gắng cho lần thi đấu SEA Games này, do đó tôi rất mong được người hâm mộ ở Việt Nam và của cả Đông Nam Á ủng hộ cho đội tuyển Thái Lan. 
 

#Hãy #xem #Esports #là #một #công #việc #và #bạn #sẽ #đạt #trình #độ #giống #tôi


#Hãy #xem #Esports #là #một #công #việc #và #bạn #sẽ #đạt #trình #độ #giống #tôi

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button