Faker và đội hình 2020 trở lại, T1 hủy diệt Gen.G

Trước khi trận đấu giữa GEN vs T1 diễn ra, tin đồn Faker xuất hiện trở lại trong đội hình chính của T1 đã bất ngờ được lan truyền khi Quỷ Vương đã tham gia scrim cùng Teddy, Cuzz và Canna. Sự xuất hiện của Faker là hết sức cần thiết khi T1 phải đối đầu với một đội tuyển mạnh và giàu kinh nghiệm như Gen.G. 

Link trực tiếp LCK Mùa Xuân 2021 hôm nay 13/3:

https://www.youtube.com/watch?v=NFVJ8_rhLDI

Link Twitch

GEN vs T1: 0-2

Game 2

Thay vì camp vào đường trên, Cuzz đã di chuyển xuống đường dưới và giúp cho Teddy có được chiến công đầu. Lợi thế ngày càng nghiêng về phía T1 khi Bdd sử dụng Phân Chia Thiên Hạ thành… Phân Chia Tiếng Cười, tạo điều kiện cho T1 giành chiến thắng và Kai’sa của Teddy tiếp tục là người ăn mạng.

Bdd bỏ qua Teddy, lao vào Cuzz và sử dụng Phân Chia Thiên Hạ không chuản xác.

Chiếm ưu thế tuyệt đối trong giai đoạn đầu game, T1 ép Baron và Gen.G đã rơi vào cái bẫy của T1. Sau 3 pha giao tranh liên tiếp, Clid đã xuất sắc cướp được Baron khi Cuzz vô tình bị hất tung, nhưng đổi lại, Teddy lại liên tiếp có thêm nhiều điểm hạ gục còn Aphelios của Ruler lại quá nghèo.

Chênh lệch lớn giữa 2 Xạ thủ khiến cho phần còn lại của trận đấu trở thành thế trận 1 chiều của T1. Phút 30 của trận đấu, Kai’sa đã có đủ 6 món trang bị và T1 tung ra đợt phản công cuối cùng. Với Cuzz và Keria mở giao tranh, Faker hỗ trợ và buff, Teddy của T1 được xả toàn bộ sát thương lên đội hình của GEN, và họ nhanh chóng gục ngã sau 32 phút thi đấu.

Game 1

Những tưởng GEN có khởi đầu thuận lợi khi vòng rừng của Clid thuận lợi hơn so với Cuzz. Tuy nhiên, Cuzz đã sớm phối hợp với Canna lấy được chiến công đầu từ Rascal. Với sự hỗ trợ của Seraphine trong tay Faker và Hecarim của Cuzz, Canna được dồn rất nhiều mạng. Sự kết hợp tốt ở nửa trên bản đồ giúp T1 triển khai thế trận một cách hoàn hảo với người call team chính là Faker.

T1 thể hiện khả năng kết hợp cực tốt ở nửa trên bản đồ

Với Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng cùng chiêu cuối của mình, Hecarim của Cuzz đã gây áp lực rất lớn lên đội hình đối phương. Dù đã có những phút mắc sai lầm, nhưng khả năng áp sát của Cuzz kết hợp với với Faker và Cânn đã khiến đội hình của GEN không thể tiếp cận các mục tiêu quan trọng như Baro, và T1 dễ dàng có được 2 đường lính.

GEN quyết tâm ngăn cản T1 có được con Baron thứ 2, nhưng với pha Phân Chia Thiên Hạ hụt của Azir trong tay Bdd, họ đã thất bại và 4 thành viên phải nằm lại. Chỉ còn lại một mình Rascal phòng thủ, T1 bỏ qua Baron và đẩy thẳng đường giữa, mang về chiến thắng trong ván 1.

***

Lịch thi đấu LCK Mùa Xuân 2021 hôm nay:

1. 15h00: GEN vs T1

– Đội hình Gen.G: Rascal – Clid – Bdd – Ruler – Life

– Đội hình T1: Canna- Cuzz – Faker – Teddy – Keria.

Ngoại trừ chiến thắng trước HLE, T1 đã thất bại toàn tập khi đối đầu với Top 4 của LCK Mùa Xuân 2021. Lúc này, Gen.G đã có mặt ở vòng Playoffs, tuy nhiên, nhiều khả năng họ vẫn sẽ thi đấu đúng sức để có một vị trí đẹp cho vòng đấu cam go nhất của LCK. 

Trong khi T1 vẫn còn đang đau đầu về đội hình 10 người, Gen.G vẫn thi đấu cực kỳ ổn định với những trụ cột ở mùa giải năm ngoái – những người đã loại T1 khỏi vòng loại CKTG 2020. Để làm nên bất ngờ trước Gen.G, T1 sẽ cần đến kinh nghiệm của Faker, hoặc họ sẽ phải tấn công rất mạnh trong giai đoạn đầu game, đặc biệt là vào vị trí của Ruler. Nếu không gây đủ áp lực, họ rất có thể sẽ bị áp đảo bởi lối đánh kiểm soát của Gen.G.

2. 18h00: BRO vs AF

– Đội hình Fredit BRION: Hoya – UmTi – Lava – Hena – Delight

– Đội hình Afreeca Freeces: Kiin – Dread – Fly -Bang – Lehends

BRO đang là đội có thành tích thất thường nhất của LCK, họ đã đánh bại DWG và T1, nhưng vẫn đang là đội có tỷ lệ thắng thấp nhất ở giải đấu LCK Mùa Xuân 2021 (28,57%). Dù là đội được đánh giá thấp hơn, nhưng nếu bộ đôi rừng mid Lava và UmTI thi đấu tốt, họ hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ trước AF. Chìa khóa để BRO để đánh bại Afreeca Freeces chính là Kiin và Bang. Nhưng để làm được điều này, BRO sẽ phải camp vào 2 đường cánh của đối thủ một cách triệt để.

Back to top button