Facebook hỗ trợ chuyển bài đăng, ghi chú sang Google Docs và WordPress

Facebook vừa giới thiệu khả năng di chuyển dữ liệu mới sẽ giúp người dùng chuyển trực tiếp các bài đăng và ghi chú của họ sang Google Docs, Blogger và WordPress.

Mặc dù Facebook từ lâu đã cung cấp các công cụ cho phép người dùng download thông tin mà họ đăng lên Facebook, nhưng tính năng mới vừa được phát hành mang đến một cách thiết thực hơn để lưu dữ liệu đó, bằng cách cho phép bạn xuất các ghi chú và bài đăng của mình sang những dịch vụ phổ biến như Google Documents, Blogger hoặc WordPress.com.

Facebook cho phép chuyển bài đăng sang Google Docs và WordPress

Người dùng Facebook sẽ tìm thấy tính năng mới nhất này trong menu YourFacebook Information (Thông tin của bạn trên Facebook) trong Settings (Cài đặt). Sau khi nhấp vào tùy chọn Transfer a copy of your information (Chuyển bản sao thông tin của bạn), bạn chỉ cần thực hiện theo các bước trên màn hình để chuyển dữ liệu của bạn tới điểm đến có sẵn theo ý muốn.

facebook ho tro chuyen bai dang ghi chu sang google docs va wordpress

Để bảo vệ dữ liệu, Facebook nói rằng người dùng sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu trước khi quá trình chuyển thông tin sang Worpress và Google Docs bắt đầu. Công ty lưu ý rằng quá trình này sẽ mã hóa dữ liệu khi nó được di chuyển giữa Facebook và dịch vụ khác.


Bổ sung mới này là một phần của Dự án truyền dữ liệu (Data Transfer Project) của Facebook, một sự hợp tác giữa những gã khổng lồ công nghệ, được thiết kế để cung cấp cho người dùng nhiều cách di chuyển nội dung của họ giữa các dịch vụ hơn. Các bên tham gia dự án hiện tại gồm có Apple, Facebook, Google, Microsoft và Twitter. Ví dụ, vào năm ngoái, Facebook đã thêm một tính năng cung cấp cho người dùng khả năng xuất ảnh và video trên Facebook của họ sang Google Photos, đó chính là kết quả của quá trình hợp tác. Người dùng hiện cũng có thể xuất ảnh và video sang Backblaze, Dropbox và Koofr.

Một thông tin mới dối với người dùng WhatsApp cần chú ý đó là Virus “WhatsApp Pink” – Phiên bản WhatsApp màu hồng sẽ cung cấp cho các tin tặc quyền truy cập hoàn toàn vào thiết bị của người dùng. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Back to top button