Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Ethereum trì hoãn hard fork nhưng 10% thợ mỏ vẫn khai thác Constantinople không chính thức

Xem nhanh nội dung

  Ngày 16/1 vừa qua, Ethereum thông báo rằng họ sẽ hoãn việc nâng cấp Constantinople như lịch trình đề ra trước đó bởi phát hiện lỗ hổng an ninh ở một trong những nâng cấp của phần mềm. Dường như một số thợ mỏ đã không nhận được thông báo này bởi hiện tại có một chain khai thác Ethereum mới xuất hiện song song với chain cũ.

  Xem thêm:

  Một số thợ mỏ không cập nhật việc dừng nâng cấp

  Theo Kenniex đã đưa tin trước đó, đội ngũ Ethereum đã phát hiện lỗ hổng tiềm năng có thể gây hại cho network trong tương lai ở một trong những nâng cấp mới, vì vậy bất khả kháng họ phải trì hoãn hard fork. Trong tuyên bố chính thức, đội ngũ Ethereum nêu rõ:

  "Chúng tôi đang điều tra các lỗ hổng tiềm năng và sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất trên blog và các kênh truyền thông xã hội."

  Thế nhưng có vẻ không phải thợ đào nào cũng nhận được tin nhắn này, bằng chứng là có nhiều hashpower khai thác chain nâng cấp Constantinople bị hủy hơn cả trên network Ethereum Classic (theo forkmon.ethdevops.io).


  Một người dùng Twitter đã bày tỏ sự hoang mang khi không biết sử dụng chain nào:


  Tại thời điểm hiện tại, dựa trên hashrate, ước tính có khoảng 10% thợ đào đã khai thác trên chain Constantinople không chính thức mà không có sự đồng thuận từ phần lớn mạng lưới.

  Lời kết

  Trong một mạng lưới rộng lớn như Ethereum, việc mọi người cùng thực hiện đúng một bản nâng cấp network mới là điều khá khó khăn. Vấn đề ở đây là một nhóm các node hiện đang tiến hành khai thác trên chain Constantinople trong khi sự kiện này đã bị trì hoãn, vì vậy mọi nỗ lực của họ sẽ không nhận được bất kỳ đồng ETH hợp lệ nào cả.

  Kenniex muốn gửi đến người dùng Ethereum lời cảnh báo rằng cần tránh các giao dịch Blockchain Ethereum cho đến khi vấn đề được giải quyết. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện hard fork này tại https://blogtiendientu.vn, mời các bạn đón đọc hằng ngày để tiếp nhận những tin tức vô cùng hữu ích nhé!

  Đừng quên tham gia ngay kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại địa chỉ https://kenniex.com/.