Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Ethereum tăng 66% chỉ trong 1 tuần - điều gì đã xảy ra?!

Xem nhanh nội dung

  Ethereum (ETH) đã chứng kiến đà tăng giá đến hơn 66% kể từ ngày 16/12, cụ thể tăng từ 83 USD lên 138 USD. Vậy điều gì đã khiến nó có cú tăng mạnh đến vậy và liệu tương lai có giữ được đà tăng giá này không?!

  Xem thêm: Tham vọng mang tên "Trung Quốc": Triển khai đồng tiền điện tử của mình, không còn chú ý đến Bitcoin

  Cú tăng mạnh của Ethereum tuần qua và sự thật đằng sau nó là gì?

  Trong tuần qua, Ethereum đã chứng kiến số lượng giao dịch ngắn hạn kỷ lục trên các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu là BitMEX và Bitfinex.

  Ethereum tăng trong bối cảnh giá được điều chỉnh mạnh kích thích bởi các điều kiện bán quá mức, các hợp đồng ngắn đã bị cạn kiệt cho phép giá của nó hồi phục.

  Mọi thứ đều không hẳn tích cực đối với Ethereum

  Mặc dù giá Ethereum đã tăng hơn 66% chỉ trong vòng một tuần nhưng nó vẫn giảm đến 91% từ mức cao nhất mọi thời đại 1,448 đô la.

  Đối với các thị trường truyền thống, mức giảm 20% từ mức cao nhất mọi thời đại được coi là thị trường gấu. Như vậy, ngay cả khi diễn ra một đợt tăng giá lớn, Ethereum và các đồng tiền còn lại của thị trường tiền điện tử vẫn ở trong thị trường gấu và đang đấu tranh để phục hồi giá trị.

  Hsaka, một nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử, cho rằng Ethereum là một tài sản thích hợp với giao dịch ngắn vì tính biến động cao và sự phục hồi gần đây của nó. Ông cho biết: "ETH có một số cấu trúc khác biệt đáng kể với BTC. Nếu bạn đứng giữa mối tương quan cũ và cả 2 đều ở trạng thái cân bằng thì ETH sẽ là lựa chọn tốt hơn trong giao dịch ngắn hạn. Còn BTC thích hợp cho các giao dịch dài hạn."

  Hiện tại, một trader tiền điện tử với bí danh Crypto Dog đã nói rằng Bitcoin đang phải đối mặt với mức kháng cự lớn trong phạm vi từ 4.000 đến 6.000 đô la và cho đến khi nó thoát ra khỏi phạm vi đó, rất khó để xác định "đáy" của thị trường.


  Crypto Dog nói: "4.000 - 4.500 đô la là mức kháng cự lớn và Bitcoin có thể sớm bị đình trệ. Giá có thể tăng cao hơn, nhưng tôi không nghĩ rằng nó sẽ vượt qua mốc 5.400 đô la và chắc chắn không cao hơn 6.300 đô la."

  Trong nửa cuối tháng 12, Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple và nhiều đồng tiền điện tử có mức tăng tương đối lớn so với đồng đô la Mỹ.

  Một kịch bản lý tưởng được vẽ ra cho thị trường tiền điện tử là đà tăng sẽ tiếp diễn đến tháng 1/2019 để thị trường có thể bước vào năm 2019 với một tâm lý tích cực.

  Đà tăng của thị trường tiền điện tử duy trì đến bao giờ?

   - Trước đợt tăng giá 66% của Ethereum, giá Bitcoin Cash đã tăng gấp ba lần từ 75 đô la lên 238 đô la và giá Bitcoin đã tăng từ 3.210 đô la lên 4.000 đô la.

   - Khối lượng hàng ngày của thị trường tiền điện tử vượt quá 20 tỷ đô la. Để duy trì được con số này, Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ sẽ phải đi theo xu hướng tăng giá này trong thời gian tới.

  Joseph Lubin, đồng sáng lập Ethereum đã tuyên bố trên Twitter rằng năm 2018 là năm đáy của tiền điện tử. Ông cho biết thị trường tiền điện tử đang trải qua sự sợ hãi và không chắc chắn bởi sự thổi phồng của truyền thông và các chuyên gia tiền điện tử khác.

  Lubin đưa ra kết luận rằng tương lai của tiền điện tử sẽ vô cùng tươi sáng, đỉnh tiền ảo sẽ xuất hiện trong năm 2019.


  Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Bitcoin mới nhất trên website https://blogtiendientu.vn - trang tin tức tiền điện tử chuyên cập nhật biến động thị trường Crypto hàng đầu Việt Nam.

  Đừng quên tham gia ngay kênh đầu tư https://kenniex.com/ - thuộc sàn giao dịch mua bán bitcoin Kenniex nhé! Rất hân hạnh chào đón các nhà đầu tư gia nhập thị trường Crypto hấp dẫn này.