Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Ethereum có thể mất đến 99% năng lượng khi chuyển sang PoS

Xem nhanh nội dung

  Đợt hard fork sắp tới dự định sẽ chuyển Ethereum sang Proof of Stake, điều này dự đoán sẽ cắt giảm đến 99% năng lượng tiêu thụ.

  Xem thêm: Cám ơn Satoshi Nakamoto! BitMEX thông báo trên trang nhất The Times

  Việc chuyển Ethereum sang PoS có thể cắt giảm đến 99% năng lượng tiêu thụ

  Thực tế đã có nhiều tuyên bố cho rằng tiền điện tử sử dụng quá nhiều năng lượng nhưng không hiệu quả và không thân thiện với môi trường. Có 2 luồng ý kiến, một cho rằng việc khai thác tiền điện tử sử dụng nhiều năng lượng hơn khai thác vàng, luồng ý kiến kia thì ngược lại. Theo báo cáo từ một số nhà nghiên cứu thấy rằng việc khai thác nói chung đều gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

  Ethereum (ETH) ra đời với mục tiêu trở thành một máy tính thế giới. Blockchain ETH là nơi đầu tiên giới thiệu các hợp đồng thông minh với một cộng đồng phát triển lớn mạnh. Giá của ETH đã đạt đỉnh khoảng 1400 đô la vào đầu năm 2018 và sau một năm nó đang giao dịch dưới mức 200 đô la.

  Tương tự như Bitcoin, Ethereum sử dụng Proof of Work làm cơ chế đồng thuận để bảo mật Blockchain. Tuy nhiên, Vitalik Buterin - người sáng lập Ethereum đã nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng được sử dụng để bảo đảm chuỗi khối Ethereum. Ngay cả khi một người không quan tâm đến các vấn đề sinh thái do các Blockchain dựa trên PoW tạo ra, họ vẫn không thể phủ nhận một bộ phận người thực sự bị thiếu các nhu cầu cơ bản như điện.

  Điều này phần lớn do các Blockchain hoạt động dựa trên PoW, các công ty khai thác đua nhau thực hiện các giao dịch bảo mật bằng tiền mã hóa. Vì vậy nó kêu gọi các nhà khai thác trang bị cho mình một lợi thế về năng lực tính toán, dẫn đến việc tiêu hao hàng triệu đô la tiền điện và chi phí liên quan đến khai thác khác.

  Theo Vitalik, Proof Of Work dựa trên khái niệm doanh thu tỷ lệ thuận với sức mạnh khai thác mà sức mạnh khai thác lại tỷ lệ thuận với tiền điện vì vậy sức mạnh khai thác mạnh, tiền điện càng cao thì doanh thu càng nhiều.

  Ethereum chuyển sang Proof Of Stake (PoS)

  Đối với PoW, các thợ mỏ đua nhau xử lý cùng một bộ giao dịch. Với PoS lại chọn ngẫu nhiên các trình xác nhận để xử lý và bảo mật các giao dịch.

  Trong hệ thống PoS các trình xác nhận tương đương với các công cụ khai thác. PoS luôn đảm bảo quá trình xác thực diễn ra trung thực, điều này được thực hiện bằng cách yêu cầu các trình xác nhận đưa ra một cổ phần có mệnh giá bằng ETH làm tài sản thế chấp.


  Cổ phần của trình xác thực càng lớn, cơ hội được chọn để xác thực các giao dịch càng cao. Quan trọng hơn, các trình xác nhận bị phát hiện có gian lận sẽ bị mất. Một trong những điểm đặc biệt của PoS đó là việc các trình xác nhận được cung cấp sẽ không tiêu tốn nhiều năng lượng như PoW để bảo mật mạng, vì thế phần thưởng có thể thấp hơn.

  Còn bạn, bạn nghĩ gì về thông tin này và sự kiện hard fork sắp xảy đến với Ethereum?! Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn tại khung chat "Tán gẫu thị trường" trên https://kenniex.com/ nhé!


  Đừng bỏ lỡ bất kì tin tức tiền điện tử nóng hổi nào bằng cách truy cập website https://blogtiendientu.vn hằng ngày. Chúng tôi luôn tâm huyết mang đến cho bạn đọc những tin tức Bitcoin chất lượng và vô cùng thú vị. Tham gia ngay kênh đầu tư, mua bán Bitcoin/Ethereum uy tín nhất thị trường https://kenniex.com/ thuộc sàn giao dịch Bitcoin Kenniex.

  Chúc các bạn có cuộc đầu tư đại thành công.