Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Ethereum có phải là một hình thức chứng khoán hay không?

Xem nhanh nội dung

  Để đáp trả lại những nghi hoặc của các nhà quản lý liên bang về việc xem xét liệu Ethereum có phải là chứng khoán hay không, nhà đồng sáng lập Ethereum Foundation - Joseph Lubin - phát biểu trong hội nghị tại New Orleans vào ngày 2/5 đã nhấn mạnh một lần nữa kết luận rằng Ethereum không phải là một hình thức chứng khoán.

  Xem thêm:

  Ethereum đứng trước nguy cơ bị phân loại là chứng khoán

  Theo các phân tích trên tạp chí Wall Street Journal thì trong lần phân phối đầu tiên vào năm 2014 của Ethereum đã huy động hơn 31.000 BTC (tương đương với 18.3 triệu USD lúc đó), số tiền này sau đó được dùng để phát triển nền tảng Ethereum, và một số nhà quản lý cho rằng các nhà đầu tư đã có thể mua vào và dự đoán được tài sản sẽ gia tăng giá trị, vì thế dẫn đến lợi nhuận được cho là dựa trên nỗ lực của người khác.


  Theo Phép thử Howey thì sự việc trên phù hợp với lập luận về đầu tư dưới dạng chứng khoán, có nghĩa là quỹ này đã bị ràng buộc về mặt pháp lý để đăng ký bán thông qua Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

  Các nhà quản lý liên bang đang thăm dò để xác định liệu Ethereum có nên được phân loại là chứng khoán và chịu sự kiểm soát giống như cổ phiếu hay không?

  Các nhà quản lý am hiểu về Ethereum kết luận Eth không phải là một hình thức chứng khoán

  Vào ngày hôm qua (2/5/2018), phát biểu tại hội nghị công nghệ Collision ở New Orleans, Joseph Lubin, nhà đồng sáng lập Ethereum Foundation nói rằng họ đã dành nhiều thời gian làm việc với luật sư ở Hoa Kỳ và ở những nước khác để đi đến kết luận rằng Ethereum không phải là chứng khoán. Theo ý kiến của nhiều nhà quản lý am hiểu về Ethereum thì ngay từ đầu nó đã vốn không phải là chứng khoán.


  Ethereum thực tế sẽ thất bại trong việc kiểm tra bởi vì các nhà đầu tư của nó chia sẻ cổ phần trong một doanh nghiệp chung và đồng coin này hiện đã được thiết lập đủ tính chất để loại bỏ khỏi việc phân loại chứng khoán đã được đề cập tới bởi cựu điều thành viên có ảnh hưởng lớn của chính phủ Hoa Kỳ - ông Gary Gensler. 

  Trên sàn giao dịch ethereum, giá của đồng tiền mã hóa này đang có những biến động theo xu hướng tích cực, dự báo nhiều tin tức tiền điện tử khả quan trong những ngày tới.