Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Ethereum Classic (ETC) là gì? Tìm hiểu ETC coin, tạo ví và cách mua bán Ethereum Classic?

Xem nhanh nội dung

  Một phiên bản của Ethereum được ra đời khi hark fork, có tên Ethereum Classic. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu Ethereum Classic là gì, tạo ví Ethereum Classic và cách mua bán Ethereum Classic uy tín hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

  Xem thêm:


  Ethereum Classic (ETC) là gì?

  Ethereum Classic hay còn gọi tắt là ETC coin là một nền tảng phi tập trung chạy các hợp đồng thông minh, các ứng dụng chạy chính xác như được lập trình mà không có bất kỳ khả năng xảy ra thời gian chết, kiểm duyệt, gian lận hoặc can thiệp của bên thứ ba nào.

  Ethereum Classic được tạo ra từ phiên bản hark fork lần thứ 2 tại Block thứ 1,920,000 của Ethereum. ETC mang những tính năng tương tự Ethereum như việc sử dụng các hợp đồng thông minh và các kỹ thuật phân tán.

  Giá Ethereum Classic hôm nay

  Tại thời điểm thực hiện bài viết (9/8/2018) giá ETC đạt 15,18 USD với tổng số vốn hóa thị trường đạt 1.573.702.304 USD.

  Khối lượng giao dịch trong 24h qua chiếm 366.744.437 USD và tổng số ETC đã khai thác là 103.648.628 ETC


  Thông tin của Ethereum Classic (ETC)?

  Ethereum đã xảy ra đợt Hard fork lần 2 khiến cộng đồng sử dụng Ethereum chia tách làm 2 nhóm là: Nhóm đồng ý Hard fork và nhóm không đồng ý Hard fork.

  Quan điểm của người đồng ý Hard fork:

  • Hacker không có lợi nhuận, không được can thiệp bởi cộng đồng và vi phạm đạo đức.
  • Giá trị của Ethereum sẽ bị tổn hại
  • Cộng đồng cần phải hành động vì số tiền này quá lớn.
  • Cần nhanh chóng xử lý để không xảy ra lần 2.

  Quan điểm của người không đồng ý Hard fork:

  • Tất cả những sự việc xảy ra Blockchain không thể và không bị can thiệp
  • Đây là cuộc giải cứu cho các nhà đầu tư Ethereum
  • Ảnh hưởng đến tỷ giá của Ethereum.

  Lộ trình phát triển của Ethereum Classic vào năm 2018

  Trước hết, Ethereum Classic sẽ tiếp tục phát triển đội ngũ của mình, thuê thêm các kỹ sư và người quản lý, củng cố các quy trình.

  Một trong những trọng tâm chính sẽ được quy mô thông qua sidechains. Đó là nhiệm vụ lớn và rất khó khăn, nó đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm. Ngay bây giờ, ETC đang thiết lập một số dự án thí điểm với các công ty bên thứ ba và rất cởi mở để hợp tác trên lĩnh vực này.

  Một chủ đề khác là đưa Ethereum Classic lên IoT. ETC đã có tiến bộ đáng kể theo hướng này, bạn đã có thể chạy toàn bộ stack trên phần cứng có thể nhúng, có các mô-đun riêng, bao gồm các thành phần nhẹ như Emerald Vault và Emerald CLI, và Sputnik VM, cho phép xây dựng các loại ứng dụng khác nhau.

  Tất nhiên, ETC sẽ tiếp tục công việc của mình trên nền tảng Emerald, sẽ phát hành Emerald Desktop Wallet, tạo Mobile Wallet và một vài Dapp khác. Cũng như giúp các công ty khác sử dụng Nền tảng Emerald trong các dịch vụ của họ.

  Ví lưu trữ đồng Ethereum Classic

  Hiện nay ETC đang được lưu trữ các ví lạnh phổ biến như: Ledger Nano S, Trezor, Exodus, v..v...

  Ngoài ra bạn có thể cất giữ nó trên ví điện tử của sàn giao dịch nếu thường xuyên trading hay giao dịch. Còn nếu muốn cất giữ lâu dài thì hãy chọn một trong số các ví lạnh kể trên nhé.

  Có nên mua Ethereum Classic không?

  ETC hiện đang nằm trong top 20 đồng coin lớn mạnh trên thị trường coinmarket. Nó nhận được nhiều đánh giá cao từ chuyên gia cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai. Nếu có nhu cầu sở hữu nó bạn cần có thời gian tìm hiểu thật kỹ và phân tích hướng đi cũng sự biến động của nó trước khi đưa ra quyết định nó có phải là đồng tiền phù hợp để mình đầu tư hay không.

  Chúng tôi không khuyến khích hay ủng hộ mọi hình thức đầu tư gây thua lỗ, thất bại do mọi cá nhân, tổ chức gây ra. Hãy cẩn trọng trong từng bước đi đầu tư của mình nhé.

  Hướng dẫn mua bán, giao dịch Ethereum Classic (ETC) đơn giản và an toàn nhất

  Ethereum Classic hiện đang được hỗ trợ tại các sàn giao dịch cụ thể như:


  Theo bảng thống kê trên có thấy thấy hiện nay đồng Ethereum Classic đang được trao đổi nhiều nhất với đồng BTC, ETH và USDT.

  Có rất nhiều nơi để bạn mua BTC, ETH và USDT  nhưng một địa chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay là sàn giao dịch Bitcoin Kenniex. Sàn này chuyên trao đổi, mua bán BTC, ETH và USDT với giá ưu đãi nhất hiện nay cùng mức phí giao dịch chỉ chiếm 0,4%/giao dịch.

  Sàn Kenniex cung cấp dịch vụ hỗ trợ bởi đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp 24/7 và đặt trụ sở giao dịch trực tiếp tại số 100A Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ khách hàng giao dịch hiệu quả và nhanh chóng nhất.


  Đến với Kenniex bạn sẽ cập nhật một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tin tức Bitcoin và biến động thị trường tiền ảo để có cái nhìn sáng suốt hơn giúp việc đầu tư thành công hơn.


  Đừng quên truy cập website https://blogtiendientu.vn để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất hằng ngày cùng biến động thị trường tiền điện tử nhanh chóng, kịp thời.

  Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

  MeoHeo