Hỏi Đáp

ELCB cho máy nước nóng và máy nước nóng là gì?


Đối với các sản phẩm máy nước nóng và bình nóng lạnh hiện nay, việc tích hợp ELCB là hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn. Vậy, ELCB là gì? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay tại đây nhé.

ELCB là gì?

ELCB (viết tắt) máy cắt rò rỉ đất), thường được biết đến là một thiết bị được đặt bên trong máy nước nóng. máy cắt rò rỉ đất ELCB.

Cầu dao này có khả năng ngắt thiết bị ra khỏi mạch điện bất cứ khi nào có đoản mạch xuyên qua cơ thể bạn khi bạn chạm vào phần mạng điện của thiết bị.

ELCB là Hạn chế chập điện bên trong máy và ngắt nguồn nếu xảy ra sự cố., nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cũng như phòng chống cháy nổ.

Cấu trúc của ELCB và nguyên tắc hoạt động của ELCB

ELCB có cấu trúc giống như aptomat, nhưng có thêm một mạch so sánh dòng điện chạy về phía thiết bị mà nó đang cố gắng tiêu thụ.

ELCB hoạt động dựa trên sự so sánh các dòng điện trong các hướng đi và về của mỗi chu kỳ để phát hiện sự khác biệt về công suất giữa chúng, Nếu sự khác biệt hiện tại quá cao xảy ra Sau đó, ELCB này Tự động cắt dòng điện qua cuộn dây cảm ứng Tất cả các dây pha (kể cả dây trung tính) đều đi qua.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của ELCB

Sử dụng ELCB cho máy nước nóng

Thông thường ELCB được lắp bên trong máy nước nóng, nhưng sẽ an toàn hơn nếu bạn lắp ELCB bên cạnh máy nước nóng. Điều này đặc biệt đúng đối với máy nước nóng trực tiếp.

ELCB là Độ nhạy cao hạn chế chập điện bên trong máy. Khi phát hiện dòng điện rò rỉ chạy qua mạch, ELCB hoặc ELB Tự động cắt điện trong trường hợp không may xảy ra tai nạn. Để sử dụng lại máy nước nóng, bạn phải bật lại máy.

Các ứng dụng của ELCB Circuit Breaker

Những lưu ý khi sử dụng nước nóng để đảm bảo an toàn

Việc bật máy nước nóng thường xuyên, liên tục vừa tốn điện vừa có nguy cơ hư hỏng do quá tải. Bật máy nước nóng trước khi tắm 10-15 phút.

Cũng nên kiểm tra thường xuyên bằng cách dùng bút thử điện nối trực tiếp vào đường ống nước hoặc trực tiếp xuống nước. Nếu phát hiện có điện, hãy tắt nguồn và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khắc phục lỗi. Bình nóng lạnh phải được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo an toàn điện, tránh nguy cơ rò rỉ, cháy nổ.

Mong rằng những thông tin trên của Điện máy XANH sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ELCB. Vì vậy, để bảo vệ bạn và gia đình, hãy chọn mua máy nước nóng có lắp ELCB bên trong.

.

Back to top button