Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Đừng quan tâm đến những lời chỉ trích, BITCOIN thực sự là TIỀN

Xem nhanh nội dung

  Kể từ khi Bitcoin ra đời, nó phải chịu đựng vô vàn lời chỉ trích từ các chuyên gia tài chính, điển hình như Dimon - CEO của JP Morgan nói rằng Bitcoin thực chất chỉ là trò lừa đảo, không có giá trị cố hữu hay Janet Yellen - Cựu chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang Yellen cho rằng loại tài sản này không mang lại bất cứ hữu ích gì.

  Xem thêm:

  Bitcoin là một phương tiện trao đổi

  Một phát biểu gần đây đến từ Clem Chambers - CEO của web đầu tư ADVFN.com đã chia sẻ với Forbes rằng "Bitcoin thực sự là tiền chứ không phải là một loại tài sản đầu cơ thuần túy."

  Đầu tiên, ông đề cập đến ý tưởng Bitcoin không phải là một phương tiện trao đổi thích hợp vì các nhà phê bình cho rằng phí giao dịch cao khiến việc sử dụng Bitcoin trong các cửa hàng trở nên bất hợp lý. 

  Chambers cũng lưu ý rằng thực tế các giao dịch tiền điện tử hoàn toàn bất biến, nó sở hữu các tính năng bảo mật giúp nó tốt hơn rất nhiều so với thẻ tín dụng, các dịch vụ truyền thống như Paypal, v..v... Trên thực tế, Bitcoin đã làm tốt tính năng quốc tế hơn là các đồng tiền truyền thống, bên cạnh đó nó còn cung cấp tính minh bạch mà các chuỗi khối công khai cung cấp.

  Vì vậy, Chambers kết luận: "Bitcoin có lợi thế hơn rất nhiều "tiền cũ", thế nhưng không phải nó không có nhược điểm. Thực tế cho thấy nó là một phương tiện giao dịch mới, hợp lệ, nhanh chóng và rẻ."

  Bitcoin là một "cửa hàng" giá trị

  Tiếp đó, Chambers cũng đã đề cập đến việc Bitcoin mang tính chất biến động vì vậy nó không thể trở thành nơi lưu trữ giá trị, thế nhưng ông nói rằng đó là suy nghĩ sai lầm. Từ những quan điểm cơ bản, ông giải thích rằng tiền được lưu trữ bằng Bitcoin vẫn sẽ ở đó, bất chấp sự biến động giá ngắn hạn, điều đó thể hiện cụ thể ở những quốc gia có nền chính trị bất ổn như Venezuela hay Iran.


  Ông cho biết thêm rằng ngay cả những đồng tiền fiat như đồng franc Thụy Sĩ, đô la Mỹ hay đồng Nhân dân tệ Trung Quốc cũng có sự dao động về giá trị, đó chính là đặc điểm cơ bản của tiền tệ.

  Bitcoin là một đơn vị tài khoản

  Cuối cùng, Chambers cũng lưu ý rằng tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin có khả năng hoạt động như một đơn vị tài khoản. Bản thân các công nghệ chuỗi khối là các sổ cái phi tập trung, do đó đưa ra lập luận rằng tiền điện tử phát sinh các đơn vị như vậy là phi logic.

  Chambers thậm chí đã châm biếm rằng: Khi nói Bitcoin không phải là một đơn vị tài khoản giống như nói một bàn tính là một dạng máy tính.


  Trong khi ông đưa ra các quan điểm phản bác lại các nhà phê bình, ông cũng khẳng định thêm rằng Bitcoin sẽ được sử dụng rộng rãi trong tương lai vì nó mang đầy đủ các lợi ích.


  Bạn có suy nghĩ như thế nào sau những nhận định nói trên của Clem Chambers? Hãy cùng Kenniex thảo luận quan điểm của bạn tại khung "Tán gẫu thị trường" tại website https://kenniex.com/ - sàn giao dịch, mua bán bitcoin với giá tốt nhất thị trường cùng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành đến cho các nhà đầu tư.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những tin tức tiền điện tử nóng hổi đến bạn đọc. Đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào trên thị trường Crypto tại website https://blogtiendientu.vn - trang tin tức Bitcoin hiệu quả hàng đầu thị trường nhé!

  tag: