DTCL: Top các tướng 4 vàng quá yếu đuối, bị than phiền nhiều nhất trong mùa 6.5

Đối với tiền của họ, 4 nhà vô địch vàng này được cho là người nạp chính cho DTCL, nhưng vì nhiều lý do, tất cả chúng đều trở nên vô dụng một cách kỳ lạ.

Tổng thể 4 vàng trong DTCL thường dùng để đựng nhưng trong những trường hợp sau thì hoàn toàn ngược lại.

Ngoài việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay hàng loạt giáo án hay để gửi đến người chơi game Đấu Trường Chiến Thuật. Blog Tiền Điện Tử đang xây dựng một cộng đồng Discord nhằm tạo ra một sân chơi mới cũng là nơi gặp gỡ của những “chú chó đỏ” thực sự. Nếu bạn là một người chơi cờ vua đang mắc kẹt với lối chơi xếp hạng hoặc đơn giản là thiếu phẩm giá, đừng vội bỏ nút “D” mà hãy tham gia ngay vào cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA TRÒ CHƠI S-DISCORD NGAY BÂY GIỜ!

Draven

Đầu tiên, Draven không phải là một vị tướng 4g yếu, kể cả có VIP thì Draven cũng có thể gánh không thua gì Kaisa với việc buff Ngôi Sao Hắc Ám. Vấn đề của Draven là vị trí và vật phẩm của anh ta bị các tướng khác tranh giành quyết liệt, dẫn đến việc anh ta không biết nên xếp vào đội hình nào.

Nếu bạn chơi Elegant, các tùy chọn như Brand reroll, Talon hoặc Syndra thoạt nghe có vẻ hấp dẫn và mạnh mẽ hơn. Về phần cuối game, nếu điều kiện cho phép, Zeri là siêu tàu sân bay danh giá nhất không cần bàn cãi nên Draven bị gạt ra ngoài. Ngoài ra, Draven chỉ mạnh khi có VIP, nên việc tung tướng 4gp mà cần có VIP là một vấn đề khá nan giải.

ĐTCL: 4 nhà vô địch vàng rất yếu là những người phàn nàn nhiều nhất 6.5

Đầu mùa 6, nói đến 4 vàng thì 100% người ta sẽ chọn Irelia vì tướng này sai lầm, lên đồ chuẩn thì một người giết một viên. Khi Irelia bị nerf thì đến lượt đội Công nghệ siêu ung thư với Sivir lên ngôi, thậm chí đến giờ việc chế Sivir bằng Cung xanh vẫn là một mục tiêu hot. Giống như việc luôn có những vị tướng có cùng kiểu tấn công nhưng mạnh hơn Draven, khiến vị tướng 4 vàng này không còn chỗ đứng.

Tất nhiên, một số người chơi vẫn có thể sử dụng Draven để thăng hạng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một tướng 4 vàng đáng tin cậy để làm carry, thì trong những lựa chọn meta hiện tại như Sivir, Kha’ziz, Ahri, hoặc thậm chí là Vi, có thể tốt hơn Draven.

tranh thủ

Thay thế Sion trong vai trò vị tướng vàng của Giant 4, Alistar đã không thể làm tốt nhiệm vụ của mình trong meta phiên bản 6.5 này vì vấn đề về bộ trang bị. Nếu có thể đặt Sion trước mũi tên địch để chiêu cuối làm choáng tất cả mục tiêu trước mặt, thì người máy của Alistar lại cực kỳ ngớ ngẩn khi ưu tiên đánh mục tiêu gần nhất rồi hạ gục chúng.

Vì vậy, những người chơi thông minh có thể dụ con bò đực này rất dễ dàng bằng cách đặt các vị tướng theo hướng ngược lại của tải. Chưa kể tầm bắn của Alistar không xa bằng Sion, dẫn đến tình trạng xoay chuyển toàn bộ tiền tuyến nhưng không thể CC ở phía sau, hoàn toàn vô dụng với tướng 4 trước Khổng Lồ.

ĐTCL: 4 nhà vô địch vàng rất yếu là những người phàn nàn nhiều nhất 6.5

Ngoài ra, so với Sion, nơi Guardians đã chế tạo giáp trước đó, chỉ cần đánh ít nhất 2 Guardians là có thể tank cực tốt, Alistar là Tech, một chủng tộc chỉ mạnh khi bạn có thể đánh được nhiều tướng, dẫn đến Alistar không thể được sử dụng như một lính đánh thuê mạnh như Sion, nhưng nếu ai đó chơi Công nghệ thì họ cũng nên cân nhắc có nên để Alistar vào hay không để tiết kiệm phí đánh thuê.

Cách kích hoạt kỳ lạ như vậy khiến Alistar trở thành kẻ yếu nhất trong những kẻ khổng lồ. Nếu như Sion hay Galio đã từng có thời gian được thăng hạng với lối chơi one-shot rất ốm yếu, thì Alistar đúng nghĩa như bao cát cho người ta đánh.

Seraphina

Đã qua rồi cái thời của Seraphine carry và cũng đã qua giai đoạn Nhà phát minh vĩ đại của DTCL, bây giờ kể cả khi bạn có được Machine Dragon thì nó cũng không nhất thiết phải nằm trong top 3, ít hơn là auto top 1 như trước. Seraphine vì là một carry rất đáng tin cậy trong số các tướng 4g, giờ chỉ xuất hiện với mục đích duy nhất là click vào 3 Idols, và nếu chỉ để click vào 1 hoặc 2 Idols thì người chơi thích chọn Senna hơn.

Vấn đề muôn thuở với Riot Games là họ thường xuyên tung ra những vị tướng mới với khả năng dẫm chân lên những vị tướng hiện có. Ở mùa 6.5 này, có thể thấy vị trí của Seraphine đã do Renata Glasc chiếm giữ. Bộ trang bị của Renata cũng đi theo một đường thẳng tương tự như của Seraphine, nhưng có thể sử dụng liên tục và có thể đánh trúng Sách Quỷ tốt hơn nhiều.

Kết quả là đầu mùa giải Renata và Silco trở thành cặp bài trùng DTCL vô song, cho đến khi Mage nổi lại, Seraphine không còn chỗ đứng. Ngay cả trong đội hình Nhà phát minh với Jhin hay Sivir, tướng 4 vàng cần mang theo cũng không phải là Seraphine.

Riot Games không thể cân bằng hộp thần tượng, vì vậy họ chỉ cố gắng tạo ra quá nhiều tướng thần tượng và sau đó giảm sức mạnh của chúng, khiến tất cả các tướng đều mạnh như nhau và đều yếu như nhau. Nhưng khi tướng 4 vàng chỉ có tác dụng kích hoạt hệ thống hoặc nhập đủ số lượng thì các bạn cũng hiểu cảm giác nhàm chán như thế nào.

Orianna

Trên thực tế, Orianna đã bị người chơi chê là tướng xa hoa nhất 4 vàng kể từ mùa 6, sau khi chuyển sang phiên bản mới thì mọi thứ vẫn vậy. Lý do Orianna vẫn được đưa vào DTCL, lý do duy nhất là cô ấy có thể kích hoạt 2 hệ siêu mạnh là Pháp Sư + Máy móc, nhưng nếu chỉ nói về mức tối đa thì Orianna cực kỳ vô dụng.

Chiêu cuối của Orianna về mặt lý thuyết là rất mạnh, vì cô ấy ném, bảo vệ và sát thương cùng một lúc. Vấn đề ở đây là nó được lập trình để nhắm đến nơi có hầu hết các tướng, khi bắt đầu game sẽ là hàng trên cùng nơi các tanker va chạm, hầu như không có tác dụng gì. Mãi đến giữa trận, tướng chết rất tốt nên Orianna may mắn nhắm được hàng sau của đối phương nên đã quá muộn.

Chính vì cơ chế như vậy nên dù có chiêu cuối cực mạnh cũng không ai sử dụng Orianna để làm tướng nạp chủ lực. Xét về những tướng 4 tiền gây sát thương phép thì Ahri và Renata làm tốt hơn gấp nhiều lần, nên trong hầu hết các trận đấu, tuy họ thể hiện rất nhiều nhưng Orianna chỉ là tướng tấn công chủ lực chứ không riêng ai.

Cuối cùng

Với 4 vị tướng vàng ở trên các bạn nên để ý chứ đừng để làm vật mang theo để khi sống chết có được Alistar 3 sao mà thấy trong tank thì đúng là siêu ức chế. .

Danh sách PC Gaming được CellphoneS rất quan tâm

xem tất cả  Trò chơi PC CPS 002 Trò chơi PC CPS 002

12.990.000 VND

13.670.000 VNĐ

giảm giá 5

 Trò chơi PC CPS 004 Trò chơi PC CPS 004

23.730.000 VNĐ

24,980,000 VNĐ

giảm giá 5

 PC ASUS ROG Strix G10DK-R5600G003W PC ASUS ROG Strix G10DK-R5600G003W

22.490.000 VNĐ

25,990,000 VND

Giảm 13%

 Trò chơi PC ASUS ROG STRIX GA35 G35DX-VN003W Trò chơi PC ASUS ROG STRIX GA35 G35DX-VN003W

45,990,000 VND

51.990.000 vnđ

Giảm 12%

 Trò chơi PC CPS 001 Trò chơi PC CPS 001

9.540.000 vnđ

10.040.000 VNĐ

giảm giá 5

 Trò chơi PC CPS 012 Trò chơi PC CPS 012

26.620.000 VNĐ

28.020.000 vnđ

giảm giá 5

 Trò chơi PC CPS 003 Trò chơi PC CPS 003

18.650.000 VNĐ

19.630.000 VNĐ

giảm giá 5

 Máy tính chơi game Lenovo IdeaCentre G5 14IMB05-90N900H8VM Máy tính chơi game Lenovo IdeaCentre G5 14IMB05-90N900H8VM

20.990.000 vnđ

22.990.000 VNĐ

Giảm 9%

 Trò chơi PC CPS 007 Trò chơi PC CPS 007

13,400,000 vnđ

14.110.000 VNĐ

giảm giá 5

 Trò chơi PC CPS 005 Trò chơi PC CPS 005

14.600.000 vnđ

15.370.000 VNĐ

giảm giá 5

 Trò chơi PC CPS 010 Trò chơi PC CPS 010

22.080.000 VNĐ

23.240.000 VNĐ

giảm giá 5

 Trò chơi PC CPS 009 Trò chơi PC CPS 009

17.010.000 vnđ

17,910,000 VNĐ

giảm giá 5

Thông tin thêm về DTCL: Top các tướng 4 vàng quá yếu đuối, bị than phiền nhiều nhất trong mùa 6.5

DTCL: Top các tướng 4 vàng quá yếu đuối, bị than phiền nhiều nhất trong mùa 6.5

Đáng lý với giá tiền của mình, các tướng 4 vàng này phải là carry chính trong DTCL, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, chúng đều trở nên vô dụng đến lạ.
Tướng 4 vàng trong DTCL thường được dùng để làm carry, nhưng với các trường hợp dưới đây thì lại hoàn toàn ngược lại.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. Blog Tiền Điện Tửđang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Draven
Đầu tiên phải nói Draven không phải là tướng 4 vàng yếu, thậm chí nếu có VIP thì Draven có thể carry không thua gì Kaisa được buff Hắc Tinh. Vấn đề của Draven là vị trí lẫn đồ của hắn ta bị các tướng khác cạnh tranh dữ dội, dẫn đến không biết nên xếp vào đội hình nào.
Nếu bạn đánh Thanh Lịch, thì các lựa chọn như Brand reroll, hay Talon hoặc Syndra reroll nghe nó hấp dẫn và mạnh mẽ lúc đầu hơn hẳn. Còn về cuối game nếu có điều kiện, thì Zeri là super carry uy tín nhất không cần phải bàn, thế nên Draven bị bỏ xó. Hơn nữa Draven chỉ mạnh khi có VIP, do đó việc roll một tướng 4 vàng cần phải có VIP nghe nó khá là phiền hà.

Ở đầu mùa 6, khi nói tới các carry 4 vàng, người ta 100% sẽ chọn Irelia vì độ lỗi của vị tướng này, với đồ chuẩn thì một chọc một mạng. Khi Irelia bị nerf thì tới phiên đội hình Công Nghệ siêu ung thư với Sivir carry lên ngôi, kể cả hiện tại thì kiểu build Sivir với Cung Xanh vẫn đang là hot meta. Kiểu như luôn luôn có những tướng cùng kiểu đánh nhưng mạnh hơn Draven, khiến vị tướng 4 vàng này không có chỗ đứng.
Tất nhiên một số cao thủ vẫn có thể sử dụng Draven leo rank khá tốt, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một tướng 4 vàng nào thật đáng tin cậy làm carry, thì trong meta hiện tại những lựa chọn như Sivir, Kha’ziz, Ahri hay thậm chí là Vi có khi còn tốt hơn Draven.
Alistar
Thay thế cho Sion trong vai trò tướng 4 vàng tộc Khổng Lồ, Alistar đã không thể làm tốt nhiệm vụ của mình trong meta phiên bản 6.5 này bởi vấn đề từ bộ chiêu thức. Nếu như Sion có thể được xếp đứng đối diện với carry của địch để chiêu cuối làm choáng toàn bộ mục tiêu trước mặt thì cơ chế tung chiêu của Alistar lại vô cùng ngớ ngẩn, khi nó ưu tiên húc vào mục tiêu gần nhất rồi hất tung xung quanh.
Vậy là các game thủ khôn ngoan có thể dụ con bò này rất dễ bằng cách xếp tướng nghịch hướng với carry. Đó là chưa kể tầm húc của Alistar không xa như cú bổ của Sion, dẫn tới trường hợp toàn lòng vòng tuyến đầu chứ không thể gây CC ra đằng sau, hoàn toàn vô dụng với một tướng 4 tiền Khổng Lồ.

Hơn nữa so sánh với Sion có lúc trước Hộ Vệ tạo giáp, chỉ cần kích tối thiểu 2 Hộ Vệ là có thể tank vô cùng trâu thì Alistar lại là Công Nghệ, cái tộc chỉ mạnh khi bạn kích được nhiều tướng, dẫn tới việc Alistar không thể dùng làm tướng đánh thuê khỏe như Sion, mà nếu như ai đánh Công Nghệ thì cũng phải cân nhắc có nên cho Alistar vào hay không cho đỡ phí slot.
Việc kích hệ quái đản như vậy khiến cho Alistar yếu ớt nhất trong số các tướng Khổng Lồ. Nếu như Sion hay Galio từng có thời gian được đẩy lên làm carry với các lối chơi one-shot rất bệnh hoạn, thì Alistar đúng nghĩa như một cái bao cát để người ta giã mà thôi.
Seraphine
Đã qua cái thời Seraphine carry và cũng qua luôn giai đoạn Nhà Phát Minh bá đạo DTCL, giờ thì kể cả bạn có được Rồng Máy cũng chưa chắc đã vào top 3, chứ đừng nói auto top 1 như trước. Seraphine từ chỗ là một carry rất tín trong số các tướng 4 vàng, thì giờ đây xuất hiện chỉ nhằm mục đích duy nhất là để kích 3 Thần Tượng, còn nếu như chỉ để kích 1 hoặc 2 Thần Tượng, thì game thủ thà chọn Senna còn hơn.
Vấn đề muôn đời của Riot Games, đó là họ thường xuyên cho ra những tướng mới có kỹ năng giẫm chân các tướng đã có sẵn. Mùa 6.5 này, có thể thấy vị trí của Seraphine đã bị Renata Glasc chiếm lấy. Bộ kỹ năng của Renata cũng đi theo đường thẳng na ná như Seraphine, nhưng nó có thể dùng liên tục và kích được Quỷ Thư tốt hơn nhiều.

Kết quả là ở đầu mùa Renata cùng với Silco trở thành một cặp bài trùng vô đối DTCL, tới khi Pháp Sư nổi lên lại thì cũng chẳng có chỗ cho Seraphine. Kể cả trong đội hình Nhà Phát Minh kẹp Jhin hay Sivir, thì tướng 4 vàng để carry cũng không phải Seraphine.
Riot Games không thể cân bằng được ô Thần Tượng, nên cứ loay hoay tạo ra nhiều tướng kích Thần Tượng rồi giảm sức mạnh chúng xuống, khiến tất cả các tướng một là mạnh đều, hai là yếu đều như nhau. Mà khi một vị tướng 4 vàng chỉ có tác dụng để kích hệ hoặc nhét vào cho đủ số lượng, thì bạn cũng hiểu nó chán nản thế nào rồi đấy.
Orianna
Thực tế Orianna đã bị game thủ kêu ca là tướng 4 vàng phế nhất kể từ mùa 6, sau khi sang phiên bản mới thì mọi thứ vẫn y chang như vậy. Orianna sở dĩ còn được nhét vào DTCL, lý do duy nhất là nó kích được 2 hệ siêu mạnh là Thuật Sư + Máy Móc, chứ nếu chỉ nói về chiêu cuối thì Orianna cực kỳ phế.
Chiêu cuối của Orianna theo lý thuyết rất mạnh, khi nó vừa hất tung, tạo khiên và gây sát thương cùng lúc. Vấn đề ở đây nó lại được lập trình để nhắm vào chỗ nào đông tướng nhất, ở đầu trận thì nó sẽ là hàng trên nơi các tanker va vào nhau, gần như có rất ít tác dụng. Phải đến giữa trận khi tướng chết kha khá, thì may ra Orianna mới nhắm tới hàng sau đối thủ, mà lúc đó đã quá muộn rồi.

Chính vì cơ chế như vậy, nên mặc dù có chiêu cuối rất mạnh nhưng chẳng ai dùng Orianna để làm carry chính cả. Xét về tướng 4 tiền đánh sát thương phép, thì Ahri với Renata làm tốt gấp mấy lần, thế nên trong hầu hết các trận đấu mặc dù xuất hiện rất nhiều, nhưng Orianna chỉ để làm tướng kích hệ là chính, chứ chẳng ai dồn đồ cho nó cả.
Tạm kết
Với những tướng 4 vàng kể trên, các bạn nên để ý và đừng dồn đồ cho chúng làm carry, kẻo tới lúc cố sống cố chết lên được một con Alistar 3 sao và thấy nó ulti vào tank, thì đúng là ức chế siêu hạng.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS
Xem tất cả PC Gaming CPS 002
12,990,000 đ
13,670,000 đ
Giảm 5 %
PC Gaming CPS 004
23,730,000 đ
24,980,000 đ
Giảm 5 %
PC ASUS ROG Strix G10DK-R5600G003W
22,490,000 đ
25,990,000 đ
Giảm 13 %
PC Gaming ASUS ROG STRIX GA35 G35DX-VN003W
45,990,000 đ
51,990,000 đ
Giảm 12 %
PC Gaming CPS 001
9,540,000 đ
10,040,000 đ
Giảm 5 %
PC Gaming CPS 012
26,620,000 đ
28,020,000 đ
Giảm 5 %
PC Gaming CPS 003
18,650,000 đ
19,630,000 đ
Giảm 5 %
PC Gaming Lenovo IdeaCentre G5 14IMB05-90N900H8VM
20,990,000 đ
22,990,000 đ
Giảm 9 %
PC Gaming CPS 007
13,400,000 đ
14,110,000 đ
Giảm 5 %
PC Gaming CPS 005
14,600,000 đ
15,370,000 đ
Giảm 5 %
PC Gaming CPS 010
22,080,000 đ
23,240,000 đ
Giảm 5 %
PC Gaming CPS 009
17,010,000 đ
17,910,000 đ
Giảm 5 %

#DTCL #Top #các #tướng #vàng #quá #yếu #đuối #bị #phiền #nhiều #nhất #trong #mùa


#DTCL #Top #các #tướng #vàng #quá #yếu #đuối #bị #phiền #nhiều #nhất #trong #mùa

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button