Đội tuyển LMHT Philippines bị điều tra ngay trước thềm SEA Games 31

Đội tuyển West Point Esports – đại diện LoL của Philippines tham dự SEA Games 31 đang bị điều tra về hành vi gian lận.

Vào ngày 7 tháng 5, đội eSports Philippines (SIBOL) đã thông báo rằng họ sẽ điều tra các vi phạm của West Point Esports (WPE) – Đại diện của Liên minh huyền thoại Philippines tại SEA Games 31.

“SIBOL đã nhận được khiếu nại chống lại một trong những đại diện của chúng tôi (trong Trò chơi 31 tháng 3). Hãy yên tâm rằng chúng tôi đang xem xét vấn đề một cách cẩn thận để tìm ra giải pháp. Đội SIBOL luôn tôn trọng tinh thần thể thao. Vì vậy, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ tinh thần thể thao, sự toàn vẹn và công bằng của đội tuyển quốc gia ”.

Thông báo tư vấn của SIBOL

Các cáo buộc chống lại đội West Point Esports được biết là bao gồm:

  • Sử dụng nhiều tài khoản phụ để thi đấu nhiều giải đấu cùng lúc

  • Tiết lộ thông tin cá nhân của ứng viên có nguyện vọng tham gia đội

  • thùng rác trong trận đấu

  • Sử dụng phần mềm gian lận (stream kick)

Đến trưa nay (11/5), SIBOL đã có báo cáo và kết luận chính thức sau quá trình điều tra. Thông báo của SIBOL về các cáo buộc chống lại nhóm WPE:

“Đầu tiên là cáo buộc mua bán trái phép / phát trực tiếp trong các trận đấu thuộc vòng bảng tuyển chọn của SEA Games 31. Người tố cáo cho rằng người chơi WPE đã sử dụng 2 ứng dụng Discord và Discord PTB để gian lận.

Phản ứng trước cáo buộc này, đội trưởng đội Liên Minh Huyền Thoại SIBOL đã lên tiếng phủ nhận việc có gian lận của một thành viên. Sau khi xem xét kỹ các cáo buộc và thảo luận nghiêm túc, chúng tôi kết luận rằng không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng đã có những hành vi phi thể thao trong vòng loại SEA Games 31.

Chúng tôi cũng làm việc với nhóm giám sát phát sóng và trận đấu. Sau khi thảo luận, cả hai bên đã đi đến một kết luận chung rằng gian lận là không thể / không khả thi vì một loạt các biện pháp bảo mật và chống gian lận đã được áp dụng ngay từ đầu.

Những lý do chúng tôi đưa ra bao gồm:

(1) Không thể thực hiện Stream Sniping (hành động sút bóng phát sóng, xem truyền hình trực tiếp để biết vị trí của đối thủ) vì các trận đấu được phát sóng sau thời gian thực 3 phút.

(2) Nhóm phát sóng cũng áp dụng thời gian hoãn thêm 3 phút đối với chương trình phát trên Facebook và trên fanpage SIBOL, tổng cộng là 6 phút. Đó là quá đủ thời gian để tránh bị đá trong dòng chảy.

(3) Không thể chơi trò chơi (phát trực tiếp) trên Discord để gian lận vì Discord đã được BTC sử dụng làm camera quay mặt của người chơi.

(4) Khi một cầu thủ muốn phát trực tiếp trận đấu trên Facebook, ngay lập tức trọng tài đã yêu cầu anh ta dừng hành động này. Sau đó, trọng tài liên tục kiểm tra trang Facebook cá nhân để đảm bảo không phát trực tiếp cầu thủ này.

Bạn có thể chắc chắn rằng đội SIBOL đã, đang và sẽ luôn cảnh giác để đối phó với những hành vi phi đạo đức với tư cách là một vận động viên Philippines.

Nếu các vấn đề nghiêm trọng khác được đưa ra ánh sáng, chúng tôi sẽ không ngần ngại bảo vệ tính tôn nghiêm của nền thể thao điện tử Philippines.

Đây luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, vì chúng tôi đại diện cho danh dự, nhân phẩm và niềm tự hào của đất nước chúng tôi. ” – Ông. Lakad Matatag, đại diện Team SIBOL chia sẻ.

Báo cáo điều tra SIBOL

Báo cáo điều tra SIBOL

Trong khi những sai lầm của đội West Point Esports vẫn còn gây tranh cãi thì CDM Philippines. Tuy nhiên, hành vi chuyên nghiệp và minh bạch của SIBOL đã được đánh giá rất cao bởi tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ theo dõi và cập nhật những diễn biến sắp tới của bộ phim truyền hình này trong thời gian sắp tới.

Đội tuyển Liên minh huyền thoại Philippines điều tra ngay trước thềm SEA Games 31 135787

Đội Liên minh huyền thoại SIBOL bao gồm các thành viên WPE

Đội hình Liên minh huyền thoại Philippines dự SEA Games 31:

  • Đường trên: Parzival

  • Jungle: Tiết lộ

  • Đường giữa: Kẻ vu khống

  • Ban nhạc dưới cùng: Yjy

  • Hỗ trợ: Cresho và Aeiden

Tác giả Thethao247.vn

cơn mưa

/

Theo báo Người Đưa Tin – sao chép đường dẫn

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thethao/doi-tuyen-lmht-philippines-bi-dieu-tra-ngay-truoc-them-sea-games-31-d256101.html
sao chép đường dẫn

thethao247.vn

Thông tin thêm về Đội tuyển LMHT Philippines bị điều tra ngay trước thềm SEA Games 31

Đội tuyển LMHT Philippines bị điều tra ngay trước thềm SEA Games 31

Đội tuyển West Point Esports – đại diện của LMHT Philippines tham dự SEA Games 31 đang bị điều tra về hành vi gian lận.
Ngày 7/5 vừa qua, Đội tuyển eSports Philippines (SIBOL) đã đưa ra thông báo về việc sẽ điều tra các sai phạm của West Point Esports (WPE) – đại diện của LMHT Philippines tại SEA Games 31.
“SIBOL đã nhận được các cáo buộc nhắm vào một trong những đại diện của chúng tôi (tại SEA Games 31). Hãy yên tâm rằng chúng tôi đang xem xét kỹ vấn đề để đưa ra phương án giải quyết. Team SIBOL luôn luôn tuân thủ tinh thần thể thao. Do đó, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ tinh thần thể thao, sự chính trực và công bằng tại đội tuyển quốc gia”

Thông báo của SIBOL về việc tiến hành điều tra
Được biết, những cáo buộc nhắm vào đội tuyển West Point Esports bao gồm:

Sử dụng nhiều tài khoản phụ để thi đấu tại nhiều giải đấu cùng lúc

Công khai thông tin cá nhân của các ứng cử viên muốn gia nhập đội

Trashtalk trong trận đấu

Sử dụng phần mềm để gian lận (đá stream)
Đến chiều ngày hôm nay (11/5), SIBOL đã có báo cáo cũng như kết luận chính thức sau cuộc điều tra. Thông báo của SIBOL về các cáo buộc nhắm vào đội tuyển WPE:
“Đầu tiên là cáo buộc về việc trao đổi / livestream trái phép trong các trận đấu thuộc vòng tuyển chọn SEA Games 31. Người cáo buộc cho rằng tuyển thủ của WPE đã sử dụng 2 ứng dụng Discord và Discord PTB để gian lận.
Trả lời về cáo buộc này, đội trưởng team SIBOL LMHT phủ nhận việc có thành viên gian lận. Sau khi xem xét kỹ các cáo buộc và thảo luận một cách nghiêm túc, chúng tôi kết luận rằng không đủ chứng cứ để chứng minh về việc đã có các hành vi phi thể thao tại vòng loại SEA Games 31 LMHT Philippines.
Chúng tôi cũng đã làm việc với đội ngũ phát sóng và giám sát trận đấu. Sau khi thảo luận, đôi bên rút ra một kết luận chung là việc gian lận sẽ không thể thực hiện / không khả thi bởi hàng loạt các biện pháp bảo mật, chống gian lận đã được áp dụng ngay từ đầu.
Các lý do mà chúng tôi đưa ra bao gồm:
(1) Stream Sniping (hành động đá stream, xem livestream để biết vị trí đối thủ) không thể thực hiện do các trận đấu được phát sóng muộn hơn 3 phút so với thời gian thực. 
(2) Tổ phát sóng thậm chí còn áp dụng thêm 3 phút delay khi chiếu lên Facebook và fanpage của SIBOL, tổng cộng là 6 phút. Đây là một khoảng thời gian quá đủ để tránh việc đá stream.
(3) Việc chiếu lại gameplay (livestream) trên Discord để gian lận là không khả thi bởi Discord đã được BTC sử dụng làm camera quay mặt tuyển thủ.
(4) Khi một tuyển thủ muốn livestream trận đấu trên Facebook, trọng tài đã ngay lập tức yêu cầu anh ta dừng hành động này. Sau đó, trọng tài đã liên tục kiểm tra trang cá nhân trên Facebook để đảm bảo tuyển thủ không livestream.
Các bạn có thể yên tâm rằng Team SIBOL đã và sẽ luôn cảnh giác trong việc xử lý các hành vi không phù hợp với chuẩn mực của một vận động viên Philippines.
Nếu các vấn đề nghiêm trọng khác được đưa ra ánh sáng, chúng tôi sẽ không ngần ngại bảo vệ sự tôn nghiêm của nền thể thao điện tử Philippines.
Đó luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, bởi chúng tôi đại diện cho vinh dự, phẩm giá và niềm tự hào của tổ quốc.” – Ông Lakad Matatag, đại diện của Team SIBOL chia sẻ.

Báo cáo điều tra của SIBOL
Mặc dù các sai phạm của đội tuyển West Point Esports vẫn còn là điều khiến CDM Philippines tranh cãi. Tuy nhiên phong cách hành xử chuyên nghiệp và minh bạch của SIBOL đã được tất cả mọi người đánh giá rất cao. Các diễn biến tiếp theo của drama này sẽ được chúng tôi theo dõi và cập nhật trong thời gian tới.

Đội tuyển SIBOL LMHT bao gồm các thành viên của WPE
Đội hình đội tuyển LMHT Philippines dự SEA Games 31:

Đường trên: Parzival

Đi rừng: Revelate

Đường giữa: Calumnia

Đường dưới: Yjy

Hỗ trợ: Cresho và Aeiden

Rain
/Theo Tạp chí Người Đưa Tin – Copy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thethao/doi-tuyen-lmht-philippines-bi-dieu-tra-ngay-truoc-them-sea-games-31-d256101.html
Copy link
function copyURLSource(str) {
var el = document.createElement(`textarea`);
el.value = str;
document.body.appendChild(el);
el.select();
document.execCommand(`copy`);
document.body.removeChild(el);
alert(`Copy thành công!`);
}

.source-body{
text-transform: initial;
position: relative;
}
.dropdown-copy{
top: calc(100% + 10px);
display: none;
font-size: 15px;
line-height: 1.5;
z-index: 999;
position: absolute;
right: 0;
float: left;
word-wrap: break-word;
min-width: 200px;
width: 200px;
padding: 10px;
text-align: left;
color: #212529;
background-color: #fff;
border: 1px solid rgba(0,0,0,.15);
border-radius: 0.25rem;
}
.dropdown-copy.show{
display: block;
}
.btn-dropdown-copy, .btn-copy{
color: #0089ff;
font-weight: 700;
cursor: pointer;
}

thethao247.vn

#Đội #tuyển #LMHT #Philippines #bị #điều #tra #ngay #trước #thềm #SEA #Games


#Đội #tuyển #LMHT #Philippines #bị #điều #tra #ngay #trước #thềm #SEA #Games

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button