Đoạn văn giới thiệu về vũng tàu bằng tiếng anh

Giới thiệu về vũng tàu bằng tiếng anh là tài liệu vô cùng hữu ích, gồm những đoạn văn mẫu có dịch giới thiệu về thành phố Vũng Tàu.

Thông qua những đoạn văn viết về Vũng Tàu bằng tiếng Anh giúp các bạn lớp 9 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, củng cố vốn từ, luyện kỹ năng viết tiếng Anh để giải nhanh được bài tập Unit 2 lớp 9. Bên cạnh đó các bạn tham khảo thêm Đoạn văn tiếng Anh viết về một thành phố mà em thích. hãy tham khảo bên dưới với blogtiendientu nhé !

Một số từ vựng cơ bản của bài viết đoạn văn về vũng tàu bằng tiếng anh

Việc đầu tiên mỗi khi làm 1 bài văn bằng tiếng anh là chúng ta sẽ tìm ra những từ khoá chính những từng vụng cần phải có trong bài đây là bước khởi đầu cũng như đặt nền móng cho những gì chúng ta làm trong bài viết nó đóng 1 vài trò cực kỳ quan trọng.

Một số từ vựng cơ bản của bài viết đoạn văn về vũng tàu bằng tiếng anh
Một số từ vựng cơ bản của bài viết đoạn văn về vũng tàu bằng tiếng anh
 • coastal /ˈkōstəl/ (n) duyên hải
 • dynamic /dīˈnamik/ (adj) năng động
 • eye-catching /ˈīˌkaCHiNG/ (adj) bắt mắt
 • cuisine /kwəˈzēn/ (n) ẩm thực
 • scenic spots / ˈsēnik spät/ (n) danh lam thắng cảnh
 • destination /ˌdestəˈnāSH(ə)n/ (n) điểm đến
 • stretch /streCH/ (v) kéo dài
 • discover /dəˈskəvər/ (v) khám phá
 • vibrant /ˈvībrənt/ (adj) sôi nổi
 • prominent /ˈprämənənt/ (adj) nổi bật
 • conquer /ˈkäNGkər/ (v) chinh phục
 • square /skewer/ (n) quảng trường
 • ancient /ˈān(t)SHənt/ (adj) cổ xưa
 • attractive /əˈtraktiv/ (adj) hấp dẫn
 • topography /əˈtraktiv/ (n) địa hình

Dàn ý chi tiết viết một đoạn văn ngắn (80-100 từ) về thành phố vũng tàu bằng tiếng anh

Ngày nay, du lịch đã trở thành một trong những điều cần thiết đối với con người, và điều đặc biệt là du lịch quốc tế rất được ưa chuộng. Vì vậy, những biểu hiện về vẻ đẹp dân tộc bằng nhiều ngôn ngữ cũng rất phổ biến. Vì vậy, không ngạc nhiên khi chủ đề du lịch xuất hiện thường xuyên trong các bài báo, đặc biệt là bằng tiếng Anh, nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Vậy bạn đã biết cách viết về địa điểm du lịch bằng tiếng Anh chưa? Nếu chưa hãy cùng nhau tìm hiểu thêm để chúng tôi mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích nhất.

Dàn ý chi tiết viết một đoạn văn ngắn (80-100 từ) về thành phố vũng tàu bằng tiếng anh
Dàn ý chi tiết viết một đoạn văn ngắn (80-100 từ) về thành phố vũng tàu bằng tiếng anh

Mở bài:

 • Bạn có thể nói tên của các thành phố được đề cập, vị trí địa lý của họ.
 • Tính năng đáng chú ý nhất ở đây là

Thân bài:

 • Đó là cái tên mọi người vẫn gọi nơi để tạo ấn tượng.
 • Điều gì làm cho nơi này trở nên độc đáo?
 • Thêm các tính năng bổ sung vào tính năng chính.
 • Tại sao có những điểm thu hút khách du lịch?

Kết bài:

 • Bày tỏ ý kiến ​​của bạn về địa điểm.
 • Chứng minh rằng bạn vẫn đang thu hút khách.

Tổng hợp những bài mẫu viết một đoạn văn bằng tiếng anh tả về vũng tàu

Đi biển sau giờ làm việc mệt mỏi là một trong những cách xả stress hiệu quả. Một trong những bãi biển đẹp nhất của Việt Nam không thể không kể đến Bãi biển Vũng Tàu.

Tổng hợp những bài mẫu viết một đoạn văn bằng tiếng anh tả về vũng tàu
Tổng hợp những bài mẫu viết một đoạn văn bằng tiếng anh tả về vũng tàu

Viết đoạn văn về vũng tàu bằng tiếng anh

Vung Tau is an familiar spot for people in the East South area of Vietnam. Located in Ba Ria province which is just a couple of driving hours from Ho Chi Minh city, Vung Tau is really an ideal spot to change the atmosphere. The beach is now clean from the food stalls, so the sandbank is very clean. The water is also calm near in the area near the shore, so we can easily swim and play there. However, some parts also have a lot of rocks and underwater rocks which are very dangerous for swimmers, and we should not come near them. The morning and early in the evening are the time when the beach are most crowded. In the distance, we can see several mountains and hills. We can climb the rock mountain right next to the beach, and the scenery there is very beautiful for taking pictures. Vung Tau does not have a lot of place to entertain, but it does not stop people to go there and enjoy their weekend.

Viết đoạn văn về vũng tàu bằng tiếng anh
Viết đoạn văn về vũng tàu bằng tiếng anh

Tiếng Việt

Vũng Tàu là một địa điểm quen thuộc của người dân vùng Đông Nam Việt Nam. Nằm ở tỉnh Bà Rịa và chỉ cách vài giờ lái xe từ thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu thực sự là một nơi lý tưởng để thay đổi không khí. Hiện nay các quầy thức ăn trên bãi biển đã được dọn sạch, do đó bờ cát đã trở nên rất sạch sẽ. Mặt nước ở khu vực gần bờ cũng khá tĩnh lặng, vì vậy chúng ta có thể dễ dàng bơi và chơi đùa ở đó. Tuy nhiên, ở một số nơi khác cũng có rất nhiều đá và đá ngầm dưới nước rất nguy hiểm cho người bơi lội, và chúng ta không nên đến gần chúng. Buổi sáng và đầu giờ buổi tối là thời điểm mà bãi biển đông đúc nhất. Ở xa xa, chúng ta có thể thấy nhiều ngọn núi và đồi. Chúng ta có thể leo lên vách núi đá ngay sát bên bờ biển, và khung cảnh ở nơi đó rất đẹp để chụp ảnh. Vũng Tàu không có nhiều nơi để giải trí, nhưng nó không ngăn mọi người đến đó và tận hưởng cuối tuần của họ.

Giới thiệu miêu tả vũng tàu bằng tiếng anh

Ba Ria Vung Tau belongs to the tropical monsoon climate region with two distinct seasons of the dry and the rainy seasons. The average annual temperature is 27°C. Located in the Southern key economic region, Ba Flia Vung Tau Province is famous for its Vietnamese petroleum industrial zone and also known as a centre of energy, heavy industry, sea ports of the country. The harmonious blending between the mountains, the forests, beaches, thermal springs, urban architecture and cultural heritage gives the province many advantages to develop tourism. The offshore of Ba Ria Vung Tau is Con Lon archipelago where shelters the vestiges of the Con Dao Prison, Con Dao National Park and many beautiful beaches. it is home to many rare and precious marine species. Every year, in the province, one can enjoy many typical folk festivities of the sea shore in an animated and jubilant atmosphere.

Giới thiệu miêu tả vũng tàu bằng tiếng anh
Giới thiệu miêu tả vũng tàu bằng tiếng anh

Tiếng Việt

Bà Rịa Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô với nhiệt độ trung bình năm khoảng 27°C. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng bởi có tiềm năng lớn về dầu khí mà còn được biết đến là một trong những trung tâm năng lượng, công nghiệp nặng, cảng biển của cả nước. Đặc biệt, sự kết hợp hài hoà giữa quần thể thiên nhiên biển, rừng, núi, bãi tắm, suối nước nóng, kiến trúc đô thị và các công trình văn hoá tạo cho tỉnh nhiều ưu thế phát triển du lịch. Ngoài khơi biển Bà Rịa Vũng Tàu là quân đảo Côn Lôn, nơi có di tích nhà tù Côn Đảo, vườn quốc gia Côn Đảo cùng nhiều bãi tắm đẹp và hải sản quý hiếm. Hàng năm trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều lễ hội dân gian đặc trưng của vùng biển, thu hút đông đao du khách tham quan, trải nghiệm.

Nói về vũng tàu bằng tiếng anh hay nhất

Last summer, my classmates and I went on a trip to Vung Tau, and it was a fun trip for us. Vung Tau is about a 3-hour motorbike ride from Ho Chi Minh City, so we gathered at the front door of the school at 5 am to arrive early. The road to Vung Tau is full of beautiful scenery. We paused in places like forests and meadows to take pictures. We arrived around 9 o’clock. After checking in to the hotel, enjoy the beautiful scenery to Vung Tau’s famous lighthouse, and then ate Vung Tau’s signature food, such as yogurt and boiled eggs. At noon we returned to our hotel room before heading to the beach in the afternoon. The beach in Vung Tau is cleaner and less crowded than usual, so we had a relaxing time by the sea. The boys played swimming games and the girls spent most of their time taking pictures and walking the beach. We split the group into two teams to play volleyball, and the losing team had to pay for dinner. We are happy to host a free seafood feast because our team won. We ate at the market and all the seafood there was fresh and delicious. Shrimp, crab, fish, squid… After our meal, we rode our motorbikes around Vung Tau to see the nightlife and enjoy the fresh sea air. The next morning, we had breakfast with Banh Khot, a famous food in Vung Tau. We checked out of the hotel at 12pm and took some pictures in another beautiful place before heading back to Saigon. I’m a little tired from the long trip, but I’m really happy that I had a good trip with my friends.

Nói về vũng tàu bằng tiếng anh hay nhất
Nói về vũng tàu bằng tiếng anh hay nhất

Tiếng Việt

Mùa hè năm ngoái, tôi và các bạn cùng lớp đã đi du lịch Vũng Tàu, đó là một chuyến đi vui vẻ đối với chúng tôi. Vũng Tàu cách TP.HCM khoảng ba tiếng chạy xe máy nên 5h sáng chúng tôi đã rủ nhau đến ngay trước cổng chính của trường để có thể đến sớm. Đường đến Vũng Tàu nhiều cảnh đẹp, chúng tôi dừng lại ở những nơi như rừng cây, đồng cỏ để chụp ảnh. Đến khoảng 9 giờ. Sau khi nhận phòng khách sạn, đoàn lên ngọn hải đăng nổi tiếng của Vũng Tàu để ngắm cảnh và sau đó ăn các món đặc trưng của Vũng Tàu như sữa chua, trứng luộc. Buổi trưa chúng tôi về phòng nghỉ ngơi trước khi ra bãi biển vào buổi chiều. Bãi biển ở Vũng Tàu sạch sẽ và ít đông đúc hơn bình thường, vì vậy tôi đã có một thời gian thư giãn trên bãi biển. Các chàng trai tổ chức các cuộc thi bơi lội và các cô gái dành phần lớn thời gian để chụp ảnh và đi dạo trên bãi biển. Chúng tôi chia đoàn thành hai đội chơi bóng chuyền, đội thua phải trả tiền ăn tối. Bây giờ đội của chúng tôi đã giành chiến thắng, chúng tôi muốn thưởng thức một bữa tiệc hải sản miễn phí. Chúng tôi đã ăn ở chợ và tất cả hải sản ở đó đều tươi và ngon. Tôi ăn rất nhiều món khác nhau như tôm, cua, cá, mực. Phần tốt nhất là bạn không phải trả bất cứ điều gì. Sau bữa ăn, chúng tôi lái xe quanh Vũng Tàu để thưởng thức cảnh đêm và không khí biển trong lành. Sáng hôm sau, chúng tôi dùng bữa sáng với Bánh Kèo, một món ăn nổi tiếng của Vũng Tàu. Chúng tôi trả phòng khách sạn lúc 12:00 trưa và chụp ảnh phong cảnh đẹp trước khi trở về Sài Gòn. Tôi hơi mệt vì phải đi một quãng đường dài, nhưng tôi thực sự rất vui vì đã có một chuyến đi vui vẻ cùng các bạn.

Giới thiệu biển vũng tàu tiếng anh ngắn gọn

Vung Tau is a familiar sight to the people of the southeastern region. Located in Ba Ria province, just a few hours drive from Ho Chi Minh City, Vung Tau is the ideal place to change the mood. The beach is now clean at the restaurant so the sand is very clean. The water is calm near the water, so you can swim and have fun. However, you should avoid getting close to some sections as there are many rocks and reefs that are very dangerous for swimmers. The morning and early evening hours are the busiest times for the beach. Mountains and hills could be seen in the distance. We can climb the rocky mountain right next to the beach. The scenery there is very beautiful to take pictures. There aren’t many nightlife spots in Vung Tau, but that doesn’t stop people from going there and enjoying the weekend.

Giới thiệu biển vũng tàu tiếng anh ngắn gọn
Giới thiệu biển vũng tàu tiếng anh ngắn gọn

Tiếng Việt

Vũng Tàu là một địa điểm quen thuộc với người dân Đông Nam Bộ. Nằm ở tỉnh Bà Rịa và chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh vài giờ lái xe, Vũng Tàu là nơi lý tưởng để thay đổi tâm trạng. Những người bán hàng rong hiện đã được giải tỏa và cát rất sạch. Nước gần bờ cũng khá lặng nên rất dễ dàng cho việc bơi lội và vui chơi. Tuy nhiên, ở một số khu vực khác có rất nhiều đá và rạn dưới nước rất nguy hiểm cho người bơi và không nên đến gần. Buổi sáng và đầu giờ tối là thời điểm bãi biển nhộn nhịp nhất. Xa xa chúng ta có thể nhìn thấy nhiều núi đồi. Chúng ta có thể leo lên vách đá ngay sát bãi biển và phong cảnh ở đó rất đẹp để chụp ảnh. Không có nhiều địa điểm vui chơi ở Vũng Tàu, nhưng điều đó không ngăn cản mọi người đến đó và tận hưởng những ngày cuối tuần.

Giới thiệu những địa điểm nổi tiếng ở vũng tàu bằng tiếng anh

Going to the beach after a tiring day is one of the effective ways to relieve stress. And one of the most beautiful beaches in Vietnam is Vung Tau Beach. Vung Tau Beach has a front beach and a back beach. When you come to Vung Tau, you can enjoy the statue of the Lord with outstretched arms, the lighthouse, Con Heo Hill, Nghinh Phong Cape, .. You can also enjoy hundreds of different kinds of fresh seafood when you come to Vung Tau. You can join a seafood party on the embankment for a very reasonable price. Every year, Vung Tau welcomes thousands of tourists, but this place has never been “hot”.

Giới thiệu những địa điểm nổi tiếng ở vũng tàu bằng tiếng anh
Giới thiệu những địa điểm nổi tiếng ở vũng tàu bằng tiếng anh

Tiếng Việt

Đi biển sau giờ làm việc mệt mỏi là một trong những cách xả stress hiệu quả. Một trong những bãi biển đẹp nhất của Việt Nam là Bãi biển Vũng Tàu. Bãi biển Vũng Tàu có bãi trước và bãi sau. Khi đến với Vũng Tàu, bạn có thể tham quan các địa điểm nổi tiếng như tượng đài xòe, hải đăng, đồi Con Heo, mũi Nghinh Phong, .. Đây là những địa điểm sống ảo được giới trẻ tìm đến. Ngoài ra, khi đến với Vũng Tàu, bạn có thể thưởng thức hàng trăm loại hải sản tươi sống khác nhau. Bạn có thể thưởng thức bữa tiệc hải sản trên bờ kè với mức giá vô cùng hợp lý. Mỗi năm, Vũng Tàu đón hàng nghìn lượt khách du lịch nhưng nơi đây chưa bao giờ hết “hot”.

Video hướng dẫn viết Đoạn văn giới thiệu về vũng tàu bằng tiếng anh

Đánh Giá viết đoạn văn tiếng anh về bà rịa vũng tàu

Đánh Giá - 9.3

9.3

100

Giới thiệu về vũng tàu bằng tiếng anh rất là oke bài viết rõ ràng có cả nghĩ cho những người mới học tiếng anh rất hay

User Rating: 4.65 ( 1 votes)
Back to top button