Game

Độ Mixi bất ngờ bị yêu cầu đòi sao kê số tiền đonate làm từ thiện

Được biết đến với hình ảnh người “Tộc trưởng” vui vẻ, thân thiện và tâm huyết với công việc làm từ thiện, , Độ Mixi đã không ít lần trích tiền donate của fan để thực hiện một số dự án từ thiện. Đó cũng là một trong những điều khiến streamer người Tày chiếm được cảm tình của rất nhiều người hâm mộ.

Dẫu vậy, trong bối cảnh có một số nghệ sĩ có tên tuổi kêu gọi quyên góp mà không có sao kê hay minh bạch số tiền từ thiện, hàng loạt nhân vật nổi tiếng làng giải tríViệt cũng được gọi tên. Và mới đây, đến lượt tộc trưởng Độ Mixi bị một số bộ phận trong cộng đồng mạng yêu cầu sao kê số tiền từ thiện.

Độ Mixi bị một bộ phận cộng đồng mạng réo tên yêu cầu sao kê số tiền từ thiện

Có thể bạn quan tâm

  • Độ Mixi ủng hộ 100 triệu vào Quỹ vắc xin phòng COVID-19

    Độ Mixi ủng hộ 100 triệu vào Quỹ vắc xin phòng COVID-19

Nột group trên facebook réo tên bàn luận về số phận của số tiền mà Độ Mixi cùng các thành viên Độ tộc donate lên tới gần 1 tỷ 2 cho đồng bào miền trung lũ lụt. Thậm chí, một vài người còn yêu cầu anh phải sao kê số tiền đã donate được để làm từ thiện.

Đề cập đến việc trên nhiều hội nhóm Facebook nghi ngờ Độ Mixi làm từ thiện không minh bạch, nam streamer cho biết:

Đây là vấn đề rất hot nhưng ngày này trên mạng xã hội, tôi thì không muốn nhắc đến vì nhạy cảm nhưng vì đã bị nhắc tên tôi cũng muốn rõ ràng.”

Độ Mixi: “Nếu tôi không làm tử tế thì đã không có ngày hôm nay”

“Thứ nhất, tôi nhận tiền từ thiện bằng phương thức các bạn donate cho tôi nên không sao kê được. Mà cho dù bạn nào cẩn thận ngồi cộng donate cũng không thể ra số tiền thôi thông báo vì trong đó gia đình tôi cũng bỏ thêm vào một khoản rồi.”

Thứ hai là tôi là người có trách nhiệm với số tiền của các bạn, với số tiền mà mình gửi đi. Thẳng thắn mà nói, nếu không làm tử tế, tôi đã không có ngày hôm nay“.

Độ Mixi cùng với các thành viên trong Độ tộc vẫn luôn giữ truyền thống dùng một phần số tiền donate để làm từ thiện. Bản thân Tộc trưởng cũng phải bỏ thêm tiền của chính mình. Đã có rất nhiều dự án được thực hiện thành công như: Xây trường tiểu học, xây cầu cho bản làng tại Cao Bằng, quyên góp tiền cho chùa, hay ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai lũ lụt…

Độ Mixi cùng bộ tộc Mixi Gaming đã cùng mọi người thực hiện thành công rất nhiều hoạt động thiện nguyện

Các dự án thiện nguyện của Độ Mixi cũng được chia sẻ ngay trên sóng livestream của mình. Tiêu biểu như dự án xây dựng trường học trên vùng cao, anh đã làm việc cùng với Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Chi phí xây dựng, các quá trình làm việc và hoàn thiện công trình đều được Đoàn Trường công bố rõ ràng.

Khác với những nghệ sĩ khác kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản cá nhân, Độ Mixi nhận tiền trực tiếp số tiền donate trên livestream theo ngày để làm từ thiện. Số tiền này hoàn toàn được công khai trên các nền tảng stream như Youtube, nonolive và cộng đồng mạng có thể kiếm tra lại số tiền đã donate thông qua việc xem lại stream của Độ Mixi.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button