Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Độ khó trong việc khai thác Bitcoin đã giảm 7%

Xem nhanh nội dung

  Thị trường gấu liên tục kéo dài trong thời gian qua đã khiến độ khó trong việc khai thác Bitcoin giảm hơn 7% trong vòng 24 giờ qua. Mặc dù Crypto đang trên đà hồi phục đưa Bitcoin lên trên ngưỡng tâm lý 4.000 USD tuy nhiên nhiều công ty khai thác Bitcoin vẫn gặp khó khăn trong việc thu lợi nhuận hoặc hòa vốn từ đào coin.

  Xem thêm: Bitcoin bật đến 18% sau 3 ngày đạt gần 3.800 đô la: Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo?

  Độ khó của việc khai thác Bitcoin giảm hơn 7%

  Trong tháng 11 vừa qua chúng tôi vừa đưa tin về tình trạng đại đa số công ty khai thác tiền điện tử tại "mỏ đào lớn nhất thế giới" Trung Quốc đã từ bỏ việc khai thác tiền điện tử hoặc tái sử dụng chúng cho mục đích khác bởi thị trường gấu kéo dài dẫn đến việc đào coin không đủ lợi nhuận chi trả cho tiền điện.

  Ngoài ra, việc khai thác tiền điện tử ở các nước châu Âu và châu Á cũng buộc phải ngưng lại bởi vì thị trường gấu, trong đó có cả Bladetech – một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử lớn nhất nước Anh.

  Trong bối cảnh hashrate của blockchain Bitcoin giảm dần bởi các công cụ khai thác Bitcoin dần ít đi, mạng được thiết kế để điều chỉnh độ khó tránh tình trạng tồn đọng xác nhận giao dịch lớn và phí xác nhận cao. Cụ thể độ khó đã giảm hơn 7% kể từ khi Bitcoin giảm dưới 6.000 USD và kéo dài đến tận bây giờ.


  Biểu đồ thể hiện độ khó Bitcoin giảm từ khoảng 5,8TH/giây xuống còn khoảng 5TH/giây vào ngày 19/12. Ngược lại Bitcoin Cash và Bitcoin SV vẫn ở mức khoảng 1TH/giây.


  Biểu đồ này thể hiện hàm ý khi mức độ quan tâm của cộng đồng đến việc khai thác Bitcoin giảm dần thì nó cũng không ảnh hưởng mấy đến việc khai thác Bitcoin Cash và Bitcoin SV. Cụ thể những người trước kia khai thác Bitcoin đã chuyển qua khai thác đồng tiền khác khi thị trường Crypto lao dốc thời gian dài.

  Tuy nhiên với tình huống hiện tại, mối nguy hiểm đó chính là trở ngại về việc chấp nhận tiền điện tử trong dài hạn nếu giá nó cứ mãi thấp như vậy. Khi các công ty khai thác tiền điện tử dần rời bỏ Bitcoin, điều này có thể gây nguy hiểm về mặt lý thuyết cho sự an toàn của tiền điện tử.

  Thời điểm hiện tại có vẻ kết luận này vẫn còn quá sớm nhưng nếu đà tăng giá này tiếp tục kéo dài thì thị trường khai thác Bitcoin sẽ mau chóng hồi phục, các mức điều chỉnh độ khó sẽ mang lại nhiều cập nhật hơn khi có điều gì phát sinh.


  Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức mới nhất từ sàn giao dịch Bitcoin Kenniex. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất trên website https://blogtiendientu.vn - trang tin tức tiền điện tử chuyên cập nhật biến động thị trường Crypto hàng đầu Việt Nam. Mời các bạn tham gia ngay kênh đầu tư, mua bán bitcoin https://kenniex.com/ thuộc sàn giao dịch Bitcoin Kenniex - sân chơi rộng mở cho các nhà đầu tư nhiệt huyết, năng nổ.

  Chúc các bạn gặp nhiều thành công và may mắn trong thị trường đầy thử thách này.