Thủ thuật

Digital TV tuner device registration application là gì

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ đã xem qua ứng dụng Đăng ký Thiết bị Bộ dò TV Kỹ thuật số trên PC của họ. Thậm chí nhiều phần mềm diệt vi rút của bên thứ ba coi nó như một mối đe dọa. Đây không phải là một quá trình sử dụng nhiều CPU, nhưng nhiều người dùng đã báo cáo rằng ứng dụng này đang làm chậm hiệu suất của PC của họ. Nếu bạn chưa biết Ứng dụng Đăng ký Thiết bị Bộ dò kênh Kỹ thuật số là gì và nếu bạn đang phân vân không biết có nên kết thúc quá trình này hay không, thì bài viết này sẽ giúp bạn điều đó.

Ứng dụng đăng ký thiết bị Windows Digital TV Tuner

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về ứng dụng Đăng ký thiết bị Bộ dò kênh truyền hình kỹ thuật số là gì.

Giới thiệu về ứng dụng đăng ký thiết bị bộ dò kênh truyền hình kỹ thuật số

Ứng dụng Đăng ký Thiết bị Digital TV Tuner là một phần của Windows Media Center, cho phép người dùng xem các kênh truyền hình cáp trên máy tính của họ. Tuy nhiên, ứng dụng này luôn chạy ở chế độ nền.

Ứng dụng này có thể sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì khi chạy ở chế độ nền. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp người dùng báo cáo rằng quá trình này liên tục làm chậm hiệu suất của PC của họ. Ứng dụng này sẽ chạy trong nền và tiếp tục quét PC của bạn để tìm bất kỳ bộ dò TV nào được đính kèm.

Điều này có thể không chỉ làm chậm PC của bạn mà nhiều ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba có thể phát hiện ra nó như một mối đe dọa tiềm ẩn đối với PC của bạn.

Tôi có nên vô hiệu hóa ứng dụng này không?

Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ sự suy giảm hiệu suất nào do quá trình này, không cần phải gỡ bỏ ứng dụng này. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Windows 11 thì bạn có thể tăng tốc và tối ưu hóa nó để có hiệu suất tốt hơn . Người dùng có thể phải đối mặt với hiệu suất do ứng dụng này mang lại. Tuy nhiên, nếu ứng dụng của bạn phát hiện ứng dụng này là một mối đe dọa, thì bạn có thể tắt ứng dụng này. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng này có đang chiếm dụng CPU của bạn quá nhiều hay không. Để kiểm tra sự suy giảm hiệu suất của PC do ứng dụng này, hãy làm theo các bước dưới đây-

  • Trong  menu bắt đầu , hãy  tìm kiếm trình  quản lý tác vụ  và mở nó.
  • Đi tới  tab quy trình  trong trình  quản lý tác vụ. Ở đây, hãy chú ý quá trình có tên ehprivjob.exe . Kiểm tra xem ứng dụng này có đang ngốn quá nhiều CPU hoặc bộ nhớ hay không.

Nếu bạn nhận thấy hoạt động bất thường do ứng dụng này như hiệu suất giảm, thì bạn sẽ phải vô hiệu hóa ứng dụng. Nếu nó chiếm nhiều CPU hoặc bộ nhớ của PC, bạn cần phải vô hiệu hóa nó, vì ứng dụng này giảm hiệu suất.

Tắt ứng dụng

Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa ứng dụng này thông qua các Tính năng của Windows. Trước khi bạn tắt ứng dụng này, hãy lưu ý rằng bạn không thể chạy ứng dụng này và truyền trực tuyến Truyền hình cáp bằng ứng dụng này. Để tắt ứng dụng, hãy làm theo các bước dưới đây-

  • Nhấn tổ hợp phím  Windows + R  để mở  hộp thoại chạy. 
  • Trong hộp thoại chạy, nhập  appwiz.cpl  và nhấp vào  OK. 
  • Thao tác này sẽ đưa bạn đến  phần chương trình và tính năng  của  bảng điều khiển. 
  • Từ thanh bên bên trái, nhấp vào  Bật hoặc tắt các tính năng của Windows. 
  • Tại đây, hãy mở rộng  menu thả xuống các tính năng đa phương tiện  .
  • Bỏ chọn  hộp kiểm Windows Media Player  và  Media Features  . Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận các thay đổi. Xác nhận nó.
  • Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào  OK. Bạn sẽ vô hiệu hóa ứng dụng thành công.

Thao tác này sẽ vô hiệu hóa ứng dụng này. Nếu bạn muốn phát trực tuyến Truyền hình cáp, thì bạn sẽ phải bật lại. Tắt ứng dụng khi không sử dụng, sau đó bật lại theo cách thủ công khi phát lại Truyền hình cáp.

Để bật lại ứng dụng, hãy làm theo các bước được đưa ra ở trên và chọn hộp kiểm bạn đã bỏ chọn.

Tổng hợp

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết ứng dụng Đăng ký Thiết bị Bộ dò TV Kỹ thuật số là gì và cách bạn có thể vô hiệu hóa ứng dụng này. Làm theo các bước được đưa ra ở trên, Bạn có thể tắt và bật lại ứng dụng bất kỳ lúc nào bằng cách làm theo các bước được nêu ở trên. Hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn nếu bạn thấy bài viết này hữu ích.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button