Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Diễn viên nổi tiếng Thái Lan bị bắt giữ vì liên quan đến vụ lừa đảo lên đến 24 triệu USD giá trị Bitcoin

Xem nhanh nội dung

  Một diễn viên nổi tiếng ở Thái Lan gần đây đã bị bắt do cáo buộc liên quan đến một vụ lừa đảo Bitcoin, trị giá gần một tỷ baht giá trị tiền điện tử.

  Xem thêm:

  Nhóm tội phạm đã dụ dỗ nạn nhân chuyển 5.564 Bitcoin vào ví điện tử của mình

  Jiratpisit “Boom” Jaravijit, được biết đến với vai trò diễn viên trong loạt phim nổi tiếng như “Bad Romance The Series”, “Nang Ai” và “Naew Sutthai”, đã hợp tác với 6 người khác trong việc thu hút một người nước ngoài từ Phần Lan vào hệ thống đường dây 787 triệu baht Thái (khoảng 24 triệu USD) trong Bitcoin theo lời hứa bắt đầu kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số với nhau.


  Nạn nhân người Phần Lan, được xác định là Aarni Otava Saarimaa, 22 tuổi, đã đệ đơn khiếu nại lên chính quyền Thái Lan vào ngày 30/1, sáu tháng sau khi ông ký thỏa thuận với Jiratpisit và đồng bọn của anh ta.

  "Nhóm này đã dụ dỗ nạn nhân chuyển 5.564 Bitcoin vào ví điện tử của mình, cho rằng khoản thanh toán là cho cổ phiếu của 3 công ty, bao gồm Công ty TNHH Công cộng DNA 2002," Phòng Tội phạm tội phạm, Thiếu tướng Maitree Chimcherd cho biết. “Nhưng anh ta chưa bao giờ nhận được cổ phiếu sau khi chuyển nhượng.”

  Chimcherd cho biết Bitcoin đã được chuyển đổi ngay lập tức sang tiền tệ của Thái Lan và chuyển vào tài khoản ngân hàng của các đối tượng này và sau đó được chia cho các thành viên băng đảng khác nhau.

  Sau khi tiến hành một cuộc điều tra, cảnh sát đã có thể nhận được những bằng chứng buộc tội nam diễn viên và đồng bọn của anh ta, trong đó có hai anh chị em của anh là Parinya và Supitcha. Bốn nghi phạm khác được báo cáo là các doanh nhân tại Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan. 

  P‌ol‌ice đã bắt diễn viên 27 tuổi này vào hôm thứ Năm tại trung tâm mua sắm Major Cineplex Ratchayothin ở Bangkok, nơi anh ta đang quay một cảnh quay cho một bộ phim.

  Văn phòng chống rửa tiền của Thái Lan đã tịch thu nhiều lô đất thuộc về anh chị em của Jiratpisit trị giá trên 200 triệu baht (6 triệu USD) được cho là đã được mua lại bằng cách sử dụng số tiền thu được của lừa đảo.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn những tin tức Bitcoin 24h đáng chú ý trên thị trường một cách nhanh chóng nhất và hỗ trợ bạn mua bán bitcoin uy tín ở Việt Nam tại sàn Kenniex.