Diễn văn lễ khánh thành phòng chống ma tuý-HIV / AIDS

Vào đầu năm học mới, các trường học thường tổ chức lễ phát động phòng chống tệ nạn ma tuý – HIV / AIDS., tuyên truyền về tác hại của ma tuý đối với sức khoẻ cộng đồng. Vì vậy, hãy cùng tham khảo bài phát biểu mẫu của hiệu trưởng học sinh trong bài viết dưới đây.

Bài phát biểu của Chủ tịch nước tại Lễ Phòng chống Ma tuý – HIV / AIDS

đến: … … … … … … … … .

Kính thưa quý vị đại diện.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Cùng với tinh thần của nhân dân cả nước làm hết sức mình vì thành công của đại hội đảng bộ các cấp, các ngày lễ lớn năm nay, Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9, cả nước cùng gửi gắm con cháu. đến trường vào ngày hôm đó. Hôm nay …. Bộ Giáo dục và Đào tạo Thực hiện Kế hoạch Phòng chống Ma tuý-HIV / AIDS … … Thực hiện công tác phòng, chống HIV / AIDS giai đoạn 1, mùa cao điểm năm học 2020 – 2021; Trường cấp hai … … . Lễ khánh thành Phòng chống HIV / AIDS số 1 đã được tổ chức trọng thể. Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường xin trân trọng chào mừng và cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý đã đến tham dự buổi lễ khánh thành. Xin chân thành kính chúc sức khỏe, hạnh phúc của các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Kính thưa quý vị đại diện.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Tại buổi phát động Tháng phòng chống ma tuý – HIV / AIDS giai đoạn 1 của đơn vị hôm nay, chúng tôi được nghe lãnh đạo nhà trường thông báo quyết định thành lập Ban phòng chống ma tuý – HIV / AIDS năm học 2020-2021. đơn vị; Nghe lãnh đạo địa phương trình bày về nhiệm vụ chính trị của đơn vị bạn nói chung và công tác phòng chống ma tuý – HIV / AIDS nói riêng. Chúng ta cùng lắng nghe ý kiến ​​của đại diện sinh viên về các nội dung trong buổi lễ ra quân đầu tiên của đơn vị là mùa cao điểm phòng, chống ma tuý – HIV / AIDS và theo dõi lễ ký kết hợp đồng. . Quá trình này chỉ mất 45 phút để hoàn thành.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Trường THCS ….. là đơn vị có truyền thống dạy tốt học tốt của quê hương, trong năm học vừa qua đơn vị luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và hàng năm đơn vị luôn đứng trong tốp 4. Lãnh đạo. Ngoài ra, còn tích cực tham gia các đợt thi đua và các hoạt động xã hội do UBND, Bộ GD & ĐT, cấp ủy, chính quyền địa phương giao. Ngoài ra, một trong những hoạt động xã hội được đơn vị rất quan tâm là phong trào phòng chống ma tuý, HIV / AIDS.

Phong trào phòng chống ma tuý, HIV / AIDS được nhà trường quan tâm và chú trọng trong những năm qua. Đầu năm học, cấp ủy chỉ đạo kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống ma túy – HIV / AIDS, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo và phân công các thành viên: Một khu vực làm việc do các tổ chức, công đoàn và nhóm sinh viên chịu trách nhiệm.

Hàng năm, nhà trường thực hiện đầy đủ các chỉ đạo của giám thị về công tác phòng chống ma tuý. HIV / AIDS trong trường học; Giáo dục pháp luật, phòng chống ma tuý cho học sinh bằng lồng ghép giáo dục các môn giáo dục công dân, sinh học, các hoạt động ngoại khoá, ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt dưới cờ, chào cờ đầu năm – HIV / AIDS và các tệ nạn xã hội trong cán bộ, học sinh và học sinh Sinh hoạt tuần, cuối tuần để hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng chống ma tuý – đặc biệt là HIV / AIDS và phòng chống tệ nạn xã hội nói chung trong nhà trường.

Để thực hiện và duy trì công tác phòng, chống ma tuý và HIV / AIDS trong khoa, nhà trường đã vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nêu gương trong công việc và thực hiện ý thức tự kiềm chế. / trợ lý. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên là một người anh, người chị có trách nhiệm và mỗi học sinh là một đội viên lá cờ đỏ của khoa trong công tác phòng chống ma tuý – HIV / AIDS. Đầu năm học, nhà trường tổ chức cho 100% CB-GV-CNV và học sinh ký cam kết không vi phạm các hành vi bị cấm không được phép của pháp luật về ma tuý …. Nhà trường cũng đảm bảo CB-GV-CNV và học sinh. quán triệt, vận động và vận động các thành viên trong gia đình thực hiện tốt hơn chính sách pháp luật của nhà nước và phong trào phòng chống ma tuý – HIV / AIDS tại gia đình. Luôn nâng cao nhận thức về hành vi xúi giục, lôi kéo của các đối tượng xấu, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV / AIDS tại địa phương, phát hiện các hiện tượng, hành vi tiêu cực, báo cáo ngay những hành vi vi phạm pháp luật nơi cư trú cho cơ quan có thẩm quyền để ngăn chặn. ; Thực hiện hành động có thể được giải quyết.

Do thực hiện tốt các quy định của Ban giám hiệu, nên nhiều năm qua, đơn vị nhìn chung không có học sinh, sinh viên, nhân viên vi phạm pháp luật và vi phạm về ma tuý – HIV / AIDS. Đặc biệt là..

Các bạn HS Sinh viên thân mến!

Như chúng ta đã biết, nghiện ma tuý là một hiểm hoạ vô cùng lớn đe doạ toàn thể nhân loại, làm tổn hại đến sức khoẻ, hạ thấp giống nòi, huỷ hoại nhân phẩm, cướp đi hạnh phúc của mỗi gia đình, ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả gia đình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xã hội. và an toàn và an ninh quốc gia. Người nghiện ma túy bị suy nhược toàn thân, gầy gò, xanh xao, mắt trắng, môi thâm, da xanh xao, dáng đi khập khiễng, cơ thể suy nhược mệt mỏi, phù nề do suy dinh dưỡng, rối loạn nhịp sinh học, thức đêm, ban ngày mất ngủ, sức khỏe là giảm đáng kể. Người nghiện ma tuý bị suy giảm khả năng lao động và giảm hoặc mất khả năng lao động, khả năng tập trung. Dùng quá liều thuốc có thể gây đột tử. Nghiện ma tuý gây ra một loại bệnh tâm thần đặc biệt. Người nghiện thường mất trí nhớ, hội chứng loạn thần kinh sớm (ảo giác, hoang tưởng, kích động…) và hội chứng loạn thần kinh muộn (rối loạn nhận thức, cảm xúc, tâm trạng, thay đổi; về đặc điểm nhân cách ở người nghiện ma tuý). Trong giai đoạn đầu của rối loạn tâm thần, người nghiện ma túy có thể thực hiện các hành vi nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Việc sử dụng các loại thuốc tiêm dùng chung kim tiêm không vô trùng dẫn đến nhiễm vi rút, đặc biệt là HIV (dẫn đến tử vong). Sử dụng ma tuý qua đường tiêm chích là một trong những con đường lây truyền HIV phổ biến nhất ở Việt Nam. Người nghiện ma túy có thể mang vi rút HIV và lây lan cho nhiều người.

Người nghiện ma túy thường dễ suy thoái, có vấn đề về hành vi, lối sống buông thả và dễ vi phạm pháp luật. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, thù địch với bạn bè, thầy cô và gia đình; Dễ mất lòng tin vào mọi người, lợi dụng người khác, giảm sút hoặc bỏ học, ảnh hưởng đến tương lai của bạn.

(Số liệu của Bộ Công an: Tháng 11/2019, hồ sơ quản lý người nghiện ma túy toàn quốc là 235.314 người, tăng 10.215 người so với cùng kỳ năm 2018. Hồ sơ)

Với những lý do trên, chúng ta biết rằng ma tuý có tác hại rất lớn đối với cá nhân, gia đình và toàn xã hội, vì vậy chúng ta và các em học sinh hãy tránh xa ma tuý và cảnh giác. xác định:

  • Không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.
  • Không che giấu khi bạn bè, người thân sử dụng ma túy.
  • Không rủ bạn bè sử dụng ma tuý.
  • Không vận chuyển, buôn bán hoặc tàng trữ ma túy. Đừng phạm luật.

Tập thể giáo viên và học sinh trường THCS ….. Chúng ta đã quyết tâm từ chối ma tuý – HIV / AIDS và các tệ nạn xã hội khác. Với văn hóa nhà giáo mẫu mực, học sinh ngoan ngoãn, trường lớp khang trang, lớp học thân thiện, chúng tôi quyết tâm xây dựng trường có môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Và nói chung, nhiệm vụ chính trị của đơn vị và công tác phòng chống ma tuý – nói riêng là HIV / AIDS, đơn vị trung học cơ sở thực hiện tốt. Chúng tôi xin trân trọng thông báo, đợt đầu tiên của công tác phòng, chống ma tuý – HIV / AIDS sẽ được tổ chức với mục đích như trên.

Xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và xin gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng.

Bài phát biểu của sinh viên tại buổi lễ phòng chống ma tuý – HIV / AIDS

Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa chung không khí sôi nổi, vui nhộn của học sinh cả nước chào đón năm học mới. Hôm nay, ngày tựu trường … … … … Trường trung học cơ sở đã long trọng tổ chức buổi lễ xóa bỏ ma túy và HIV / AIDS. Tôi là … … Tôi rất vinh dự được thay mặt cho học sinh toàn trường phát biểu. Lời đầu tiên xin kính chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính thưa ngài

Sách vở đến trường, lời dạy của thầy cô, các phương tiện truyền thông và thực tế cuộc sống khiến chúng ta nhận thức sâu sắc: Ma tuý – HIV / AIDS là đại dịch không chỉ giới hạn ở một người. , lục địa và 1 quốc gia có đại dịch toàn cầu. Hiện nay, tỷ lệ người nghiện ma túy và người nhiễm HIV / AIDS ở các tỉnh, thành phố và trên cả nước vẫn còn rất cao. Nhiều người nghiện ma tuý tự gây hại cho sức khoẻ và là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bạo lực gia đình và tệ nạn xã hội, trong đó có nhiều đối tượng còn đang đi học và sống ở tuổi vị thành niên. Những nguy cơ gây ra bởi các tệ nạn xã hội, bao gồm cả đại dịch ma tuý – HIV / AIDS, là rất nghiêm trọng. Là học sinh, chúng tôi hiểu rõ hơn bao giờ hết sự nguy hiểm của ma tuý: HIV / AIDS đối với tất cả mọi người, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên học đường.

Hưởng ứng đợt phát động phòng chống ma tuý – HIV / AIDS năm học 2020 – 2021 của Nhà trường, em xin đại diện cho các em học sinh trường THCS ….. Em xin hứa sẽ tập trung thực hiện tốt.

1. Chú trọng học tập, nâng cao nhận thức, hiểu biết về tác hại, sự nguy hiểm khôn lường của ma tuý nhằm thực hiện đầy đủ tính tự giác, chủ động, ý thức tự nguyện của mọi người và cộng đồng có nguyện vọng tích cực tham gia cai nghiện ma tuý. Phòng ngừa.

2. Tiếp tục tu dưỡng đạo đức lối sống, ứng xử văn hóa để phòng chống tệ nạn xã hội.

3. Làm gương và tuyên truyền viên tích cực trong phong trào phòng chống ma tuý HIV / AIDS trong trường học và cộng đồng của bạn.

4. “Bởi vì đó là một trường học không có ma túy,” chúng tôi hứa. Tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt bốn bốn có và bốn không với chi tiết cụ thể sau đây.

Bốn là:

Chúng ta sống có lý tưởng và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

– Góp phần xây dựng trường học không có ma tuý bằng cách thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh.

– Có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết về phòng, chống ma tuý. Giáo dục mọi người về tác hại của ma tuý.

Tích cực tham gia phát hiện, khởi tố các tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy qua hộp thư, điện thoại nóng.

Bốn số:

Không cố sử dụng thuốc dưới mọi hình thức.

– Mua bán, vận chuyển, tàng trữ, trồng cây có chứa ma tuý (thuốc phiện, cần sa, côca …).

– Không bỏ qua các dấu hiệu của ma tuý tại trường học và cộng đồng.

– Chúng tôi không loại trừ hoặc phân biệt đối xử với bạn bè và những người nghiện ma túy. Người nhiễm HIV / AIDS. Họ là những người bệnh cần sự quan tâm chăm sóc của cộng đồng và xã hội.

Cuối cùng xin kính chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Cảm ơn rât nhiêu.

.

Back to top button